Bạn đang xem bài viết Vì sao đáy chai rượu vang thường được làm lõm vào? tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Việc thiết kế đáy chai rượu vang lõm vào trong là một sự tình cờ hay nhà sản xuất có những ý đồ riêng của mình? Hãy cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn tìm hiểu câu trả lời cho sự thiết kế này nhé.
Hỗ trợ việc rót rượu
Cách rót rượu vang đúng đó chính là đặt ngón cái vào bên trong phần lõm của chai rượu, các ngón tay còn lại bao xung quanh, giống như động tác bế em bé vậy. Việc thiết kế phần lõm ở đáy chai này sẽ giúp bạn có thể vươn xa tay hơn trong trường hợp rót rượu cho những người ở xa.
Lắng cặn rượu
Những chai rượu vang có tuổi đời vài chục năm hay vài trăm năm nhất là những chai rượu được ủ theo phương pháp thủ công chắc chắn không tránh khỏi việc xuất hiện cặn nhỏ trong chai. Với thiết kế đế chai lõm vào như thế sẽ giúp cặn lắng xuống đáy và nằm im ở đó một cách dễ dàng hơn.
Tạo cảm giác chai rượu đầy hơn
Đáy chai lõm vào sẽ khiến cho bạn có cảm giác chai rượu có vẻ đầy đặn hơn. Thực tế cũng chứng minh, khi đặt 2 hai rượu có dung tích bằng ở cạnh nhau, chai rượu có đáy lõm sẽ cho cảm giác chứa nhiều rượu hơn.
Làm lạnh nhanh hơn
Khi diện tích phần đáy chai được tăng thêm, việc ướp lạnh rượu sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nhất là khi được ngâm vào xô đá, bao giờ phần đáy chai cũng lạnh trước tiên.
Vệ sinh chai dễ dàng hơn
Trước khi rót rượu vào chai, nhà sản xuất thường làm sạch phần vỏ chai. Đáy chai lõm khiến nước trải đều vào bên trong và giúp rửa chai được sạch hơn.
Giúp chai rượu đứng vững hơn
Khi đặt chai rượu ở một bề mặt mấp mô, các chai có đế lõm sẽ đứng vững hơn chai đế bằng. Ngoài phần lõm ở đáy chai, những chai rượu cũng có một khe nhỏ để khi đặt lên bề mặt ướt, bạn sẽ không gặp khó khăn khi nhấc chai lên.
Tăng độ cứng cho chai
Đế chai lõm sẽ giúp chai có độ cứng hơn, chịu va đập tốt cũng tương tự như tờ giấy khi được gập lại vậy. Ngoài ra, đối với các loại chai sparkling (vang sủi) thiết kế phần đáy lõm sẽ giúp chai khó bị nổ hơn khi lên men trong hầm.
Dễ xếp chồng lên nhau
Không những thế, khi xếp chai theo chiều dọc, mặt lõm ở đáy chai sẽ giúp cho các chai rượu được giữ cố định hơn.
Vừa rồi Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã giải đáp cho bạn vì sao đáy chai rượu vang thường được làm lõm vào. Hy vọng bạn sẽ có thêm mình thật nhiều thông tin và kiến thức bổ ích.
Mua ngay rượu vang tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để thưởng thức ngay nhé
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao đáy chai rượu vang thường được làm lõm vào? tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.