Bạn đang xem bài viết Vào bếp nấu món răng mực xào hành cần giòn ngon chuẩn nhà hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 người
Răng mực xào hành cần tưởng quen mà lạ, tưởng lạ mà quen với sự kết hợp của răng mực giòn dai, sực sực rất lạ miệng cùng cách chế biến xào hành cần quen thuộc sẽ khiến bạn u mê không lối thoát ngay thôi. Cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn tìm hiểu công thức làm món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm răng mực xào hành cần
- 30g răng mực
- 1 trái dưa leo
- ¼ trái thơm
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- 50g hành lá
- 50g cần tây
- 50g ngò rí
- 100ml rượu trắng
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, tương ớt, tỏi băm, dầu hào, dầu ăn.
Mẹo hay:
Nếu răng có màu đục, sạm thì đây là sản phẩm đã để lâu ngày, hoặc được lấy từ những con mực không còn tươi. Ngược lại, răng mực ngon là khi có lớp da trắng ngà, bóng bẩy. Răng mực cỡ nhỏ thường được dùng trong các món xào, chiên, sốt cay,… vì sẽ vừa miệng, dễ xúc và dễ ăn kèm với bánh mì, cơm. Ngược lại, răng cỡ to thường được chọn cho các món nướng, vì dễ chế biến, nướng lên sẽ giòn, dai, vừa ăn.
Mua răng mực ở các chợ hải sản, siêu thị hay các sàn thương mại điện tử.
Cách làm răng mực xào hành cần
Bước 1 Sơ chế rau củ quả
Dưa leo, rửa sạch, bỏ hạt, cắt xéo
Thơm cũng rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần cùi và mắt thơm rồi cũng cắt lát xéo.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Cà chua cùng rửa sạch rồi bỏ cuống, chẻ cà chua làm 4 phần, bỏ hạt rồi cắt xéo.
Ớt sừng rửa sạch, cắt lát để trang trí.
Cần tây, hành lá bỏ rễ, rửa sạch bụi bẩn rồi cắt khúc.
Bước 2 Sơ chế răng mực
Răng mực mua về ta chà qua nước muối cho thật sạch rồi xả nước, để ráo.
Đun một nồi nước sôi rồi cho vào khoảng 50ml rượu trắng để khử mùi tanh của răng mực, cho răng mực vào trụng khoảng gần 1 phút là răng mực săn lại rồi vớt ra.
Bước 3 Xào răng mực
Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào. Dầu ăn nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm.
Cho răng mực vào chảo, đảo đều rồi tiếp tục cho thơm và dưa leo đã cắt vào rồi đảo đều.
Nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1.5 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước lọc rồi đảo đều trên lửa lớn.
Khi thơm và dưa leo vừa chín tới thì cho hành tây và cà chua vào rồi tiếp tục đảo đều. Cho thêm 50ml rượu trắng để khử mùi tanh của răng mực.
Khi tất cả các nguyên liệu đều chín tới thì cho ớt sừng cùng hành lá và cần tây vào.
Bước 4 Hoàn thành
Cho răng mực xào ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu xay tùy thích cùng một chút ngò rí là bạn có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Răng mực xào hành cần lạ miệng, dễ ăn, thích hợp cho những buổi lai rai cùng bạn bè hay dùng kèm với cơm nóng cho bữa ăn gia đình hằng ngày cũng đều phù hợp. Răng mực dai giòn hòa quyện với hành cần hơi hăng nhẹ và vị chua chua ngọt ngọt từ cà chua và thơm chắc chắn sẽ làm bạn đã ăn là sẽ nhớ mãi.
Như vậy, qua bài viết hôm nay, bạn đã học được thêm cách nấu món răng mực xào hành cần để cùng bạn bè và người thân thưởng thức. Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn chúc bạn có những giây phút vui vẻ bên những người yêu thương!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vào bếp nấu món răng mực xào hành cần giòn ngon chuẩn nhà hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.