Bạn đang xem bài viết Tường tận cách nấu bánh canh ghẹ ngon tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Banh canh ghẹ là món ngon được rất nhiều người yêu thích và bạn cũng vậy. Thế nhưng có khi nào bạn nghĩ mình sẽ tự tay trổ tài món ngon này chưa? Nếu chưa, bạn hãy cùng với wikicachlam đến với bài viết nhỏ dưới đây để có thể tự tin bỏ túi cách nấu bánh canh ghẹ và chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh ghẹ:
- 1 kg ghẹ (chừng 3-4 con)
- 150 gam bột năng
- 250 gam bột gạo tẻ
- 200 ml nước cốt dừa
- 50 gam hạt điều đỏ
- 200 gam giá đỗ
- 1 củ sả, 2 củ hành khô
- 1 ít hành hoa, rau mùi,
- Rau sống
- Ớt, chanh, dầu ăn, muối/bột canh, hạt nêm
Cách nấu bánh canh ghẹ dành cho bạn:
Bước 1: Bạn cho bột gạo và bột năng vào tô tô, trộn đều rồi thêm 200 ml nước lạnh. Đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột nặng tay thì tắt bếp.
Lúc này, bạn vẫn tiếp tục khuấy đến khi bột thành 1 khối đặc nửa sống nửa chín. Cho bột vào túi bắt bông kem, tùy theo sở thích ăn bánh canh của bạn sợi to hay nhỏ mà bạn cắt đầu túi bột để tạo sợi bánh.
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, dùng tay bóp nhẹ túi bắt bông kem để tạo sợi bánh canh rơi vào nồi nước sôi. Nếu lượng bột nhiều, bạn chia thành 2-3 mẻ để có những sợi bánh canh ngon hơn.
Đun đến khi những sợi bánh canh nổi lên, bạn vớt những sợi bột này vào tô nước nguội để sợi bánh được sóng, không bị dính vào nhau.
Bước 3: Rau sống, giá đỗ nhặt và rửa sạch, để ráo. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Sả cắt khúc, đập dập. Hành khô bóc vỏ, thái lát.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu. Sau đó, bạn gạt hết hạt điều ra bên ngoài.
Tiếp đến, bạn thêm hành khô vào phi thơm rồi đến ghẹ vào xào cùng. Thêm nước nấu + sả vào cùng. Nếu có nước xương gà hoặc nước xương heo món bánh canh của chúng ta sẽ càng ngon hơn. Đun sôi nhẹ nồi nước dùng trên bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Thêm vào nồi nước dùng ghẹ 200 ml nước cốt dừa, vừa đun vừa khuấy đến khi nước dùng tạo độ béo và sanh sánh thì tắt bếp.
Bước 5: Bánh canh bạn trụng sơ qua với nước dùng ghẹ để ngấm vị.
Cho bánh canh ra tô, thêm vào giá đỗ + hành hoa + đặt ghẹ lên trên rồi chan nước dùng vào.
Khi ăn, bạn chuẩn bị thêm 1 bát chanh muối ớt cùng rau sống để ăn kèm với bánh canh ghẹ.
Bạn thấy đấy, món bánh canh của chúng ta thực hiện thật nhanh đúng không nào. Khi ăn, thưởng thức từng sợi bánh canh thơm ngon, nước dùng ghẹ ngọt vị, thịt ghẹ chắc, đậm đà cộng thêm beo béo nước dừa sẽ tạo nên hương vị món bánh canh hoàn hảo, chẳng thể chê vào đâu được nhé. Hấp dẫn quá đi thôi. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ? ^^
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu bánh canh ghẹ hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tường tận cách nấu bánh canh ghẹ ngon tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.