Bạn đang xem bài viết Top 7 loại bánh ngọt truyền thống Trung Quốc ngon nức tiếng làm cho khách du lịch nhớ mãi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đất nước Trung Hoa rộng lớn với rất nhiều điểm du lịch đẹp, nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú đặc sắc nào là các món: Gà ăn mày, mì Trường Thọ, đậu hũ thối, bánh bao… Và thật là thiếu sót lớn nếu như không kể tới các loại bánh ngọt. Các bạn hãy cùng du lịch Việt Nam điểm danh top7 bánh ngọt truyền thống Trung Quốc ngon nức danh khách du lịch gần xa nhớ mãi ở bài viết dưới đây!
Điểm danh các loại bánh ngọt truyền thống Trung Quốc không ngon không trả tiền
1.Bánh ngàn lớp
Khi tới Bắc Kinh, các bạn sẽ bắt gặp loại bánh ngọt nổi tiếng có tên là bánh ngàn lớp. Đây là một trong những loại bánh ngọt truyền thống Trung Quốc nổi tiếng chiếm được nhiều tình cảm yêu mến của khách du lịch gần xa.
Nguyên liệu để làm bánh ngàn lớp bao gồm có bột mì, men, đường, trái cây, bột soda, thịt lợn, rượu gạo… Bằng đôi bàn tay khéo léo, người đầu bếp đã tạo nên loại bánh giống như tên gọi có rất nhiều lớp mỏng cùng các màu sắc như xanh cốm, vàng nhẹ, hồng… chồng lên nhau trông rất ngon và đẹp mắt.
Nguyên liệu để làm bánh ngàn lớp bao gồm có bột mì, men, đường, trái cây, bột soda, thịt lợn, rượu gạo… Ảnh: baomoi
Còn khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị bánh ngon độc đáo, bánh mềm, thơm ngọt ngào từ hương vị trái cây thoang thoảng. Có dịp tới Trung Quốc, các bạn nhớ thưởng thức món bánh ngàn lớp ngon ấn tượng này nhé!
2. Bánh Quế Hoa
Cái tên gọi bánh quế hoa có lẽ khi xem các bộ phim cổ trang Trung Hoa các bạn đã rất quen thuộc tên rồi đúng không!
Thời phong kiến xưa, món bánh ngọt truyền thống Trung Quốc quế hoa là món điểm tâm của vua chúa còn ngày nay đây là loại bánh ngọt được nhiều người ưa thích. Các nguyên liệu để tạo nên chiếc bánh quế hoa là bột kỷ tử, bột năng, đường, hoa quế.
Bánh quế hoa nhìn thì đơn giản nhưng để làm nên chiếc bánh quế hoa nhìn thật ngon và hấp dẫn thì cần có sự tỉ mỉ, kỳ công thể hiện sự khéo léo, tinh hoa ẩm thực Trung Quốc. Khi thưởng thức, các bạn sẽ mãi ấn tượng hương vị thơm từ hoa quế, vị ngọt dịu từ đường, mềm thơm, mát từ bột củ năng… bạn sẽ nhớ mãi cho mà xem!
Bánh quế hoa là món điểm tâm của vua chúa thời xưa. Ảnh: vnexpress
3. Bánh bột đậu
Trong danh sách các loại bánh ngọt truyền thống Trung Quốc, các bạn không thể quên được bánh bột đậu cực ngon!
Bánh bột đậu là loại bánh đã có từ lâu đời ở Trung Quốc, bánh rất độc đáo bởi hương vị thơm, màu sắc và nhân cuộn đều nhiều tầng. Còn bên ngoài bánh bột đậu có các hình thù, màu sắc khác nhau tùy người làm như: Bánh hình tròn in hình hoa văn, bánh hình vuông còn màu sắc có thể là màu vàng , màu xanh cốm…rất đẹp!
Thưởng thức du khách sẽ không thể quên được vị ngọt, thơm từ đậu nành rất đặc trưng. Các bạn có dịp tới Trung Hoa có thể mua các loại bánh từ bột đậu làm món quà du lịch dành tặng cho bạn bè, người thân rất ý nghĩa.
Bánh rất độc đáo bởi hương vị thơm, màu sắc và nhân cuộn đều nhiều tầng. Ảnh: kenh14
4. Bánh sốt đậu
Bánh sốt đậu – loại bánh ngọt được dùng rộng rãi và được lòng nhiều khách du lịch khi tới Trung Hoa.
Từng chiếc bánh sốt đậu được để trong một chiếc bát nhỏ có bánh lẫn nước rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm từ lớp vỏ ngoài trắng của bột nếp, nhân ngọt từ đường ăn có nước. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, loại bánh bột đậu sốt thường ăn vào mùa hè vừa ngon, mát, giải nhiệt.
Những chiếc bánh sốt đậu chuẩn bị được cho vào nồi để nấu. Ảnh: dulichtoday
5.Bánh nếp đậu đỏ
Bánh nếp đậu đỏ món bánh ngọt truyền thống Trung Quốc có mặt ở khắp các hàng quán từ bình dân tới sang trọng trong dịp gần Tết Nguyên Đán.
Bánh được làm từ các nguyên liệu như: gạo nếp với nhân đậu đỏ. Bằng sự khéo léo, người làm bánh đã làm nên chiếc bánh đậu đỏ thật ngon, hấp dẫn với lớp bên ngoài phủ bột đậu nành. Ăn từng miếng,thực khách sẽ cảm nhận được độ mềm, hơi dai, vị ngọt vừa vị hơi beo béo của hạt đậu đỏ.
chiếc bánh đậu đỏ thật ngon, hấp dẫn với lớp bên ngoài phủ bột đậu nành. Ảnh: phunutoday
Bánh nếp đậu đỏ món bánh ngon ngọt, vương vấn bao khách du lịch không thể không thưởng thức khi tới Trung Hoa.
6. Bánh nước hạt dẻ
Bánh nước hạt dẻ là bánh ngọt nổi tiếng dùng để tráng miệng của người dân Quảng Đông và Phúc Châu ở Trung Hoa. Ngày nay, món bánh ngọt này đã dần trở nên quen thuộc với nhiều khách du lịch nước ngoài.
Bánh nước hạt dẻ có nguyên liệu làm đơn giản đó là bột hạt dẻ, nước đường trộn lẫn cùng nhau sau đó đem hấp chín. Có có hội, du khách nhớ thưởng thức bánh nước hạt dẻ với vị thơm từ hạt dẻ, ngọt thanh từ đường ăn ngon nức danh này nhé!
Ngày nay, món bánh ngọt này đã dần trở nên quen thuộc với nhiều khách du lịch nước ngoài. Ảnh: hoangviettravel
7.Bánh quai chèo
Nghe cái tên bánh quai chèo các bạn thấy khá lạ tai rồi! Ăn thì sao nhỉ! Bật mí với các bạn nhé! Đây là loại bánh ngọt truyền thống Trung Quốc có hình tựa như chiếc tai người rất đặc biệt đấy.
Bánh tai chèo bên ngoài vàng nâu nhạt nhìn là muốn ăn rồi! Còn phần nhân thì được trộn thập cẩm có hạch đào, hoa quế, gừng, đường phèn…Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận bánh giòn xốp bên ngoài, thơm ngon ngọt từ bên trong, ngon đến khó lòng mà từ chối được.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận bánh giòn xốp bên ngoài, thơm ngon ngọt từ bên trong. Ảnh: shopee
Ánh Dương
Đăng bởi: Phong Anh
Từ khoá: Top 7 loại bánh ngọt truyền thống Trung Quốc ngon nức tiếng làm cho khách du lịch nhớ mãi
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 7 loại bánh ngọt truyền thống Trung Quốc ngon nức tiếng làm cho khách du lịch nhớ mãi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.