Bạn đang xem bài viết Top 7 Địa Điểm Ăn Đùi Cừu Nướng Đà Nẵng Vừa Ngon Vừa Rẻ Không Nên Bỏ Lỡ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đến với xứ Đà xinh đẹp, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức món đùi cừu nướng Đà Nẵng tại hầu hết các cửa hàng. Món ngon dường như đã trở thành một đặc sản tại Đà Nẵng và hầu như ít du khách nào bỏ lỡ dịp thưởng thức món đùi cừu nướng khi có cơ hội đến đây. Trong bài viết này, chúng mình sẽ tổng hợp và giới thiệu đến quý bạn đọc top 7 quán đùi cừu ngon, bổ, rẻ tại Đà Nẵng
Đùi cừu nướng Đà Nẵng là một món ăn ngon, bổ dưỡng được du khách yêu thích (Nguồn: toplist.vn)
Top 7 quán đùi cừu nướng thơm ngon bổ rẻ tại Đà Nẵng
Nếu bạn có cơ hội được đến với vùng đất xinh đẹp Đà Nẵng, chắc hẳn sẽ được nghe tới một món đặc sản Đà Nẵng thơm ngon bổ dưỡng và rất nổi tiếng tại đây – món đùi cừu nướng. Món ăn này đã tồn tại khá lâu đời tại Đà Nẵng và trở thành đặc sản được bán rộng rãi tại các cửa hàng đặc sản Đà Nẵng, du khách thường xuyên mua món ngon này làm quà tặng cho người thân.
Đùi cừu nướng Đà Nẵng có được sự yêu thích của du khách bởi những thớ thịt thơm ngon, được tẩm ướp hương vị đậm đà. Mang đến giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho con người. Dưới đây là tổng hợp top 7 quán thịt cừu nướng được đánh giá cao tại Đà Nẵng.
1. Đùi cừu nướng Nhất Thủy Phong
Nếu bạn là du khách đam mê món đùi cừu nướng Đà Nẵng thì không nên bỏ lỡ quán Nhất Thủy Phong nằm trên đường Trần Đình Đàn. Đây là quán ăn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng thịt cừu ngon. Món ăn luôn trong trạng thái nóng hổi bởi đùi cừu được nướng ngay tại bàn ăn của khách.
Nhất Thủy Phong nổi tiếng với món đùi cừu nướng thơm ngon, chất lượng cao (Nguồn: riviu.vn)
Nước chấm ăn kèm làm cho món đùi cừu nướng tại đây trở lên ngon miệng hơn. Nước chấm của quán sử dụng muối rừng pha kèm cùng với ớt, tỏi xay nhuyễn tạo nên vị cay, mặn hòa quyện. Nước chấm chao được pha theo bí kíp riêng ăn kèm cùng kim chi tự muối của anh chị chủ quán giúp món ăn lấn át được vị tanh của thịt cừu. Chính vì vậy mà lượng khách đến đây thưởng thức món ăn khá đông.
Món ngon được nướng trực tiếp ngay tại bàn nên rất nóng hổi, thơm ngon (Nguồn: monngondathanh.com)
Không gian quán được bày trí rộng rãi, sạch sẽ thích hợp cho các đoàn khách du lịch đến đây tụ tập, ăn uống. Thái độ phục vụ niềm nở, thân thiện của nhân viên cũng là một điểm cộng tại đây. Trong quá trình khách sử dụng món ăn luôn có nhân viên đứng hỗ trợ thực khách nướng đồ.
Quán Nhất Thủy Phong có không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ (Nguồn: site.google.com)
Là một quán chuyên về thịt cừu với đa dạng các món ăn như đùi cừu nướng, sườn cừu cháy tỏi, sườn cừu nướng ngũ vị, da cừu chiên giòn tan,…Nhưng giá cả các món lại khá rẻ khi dao động chỉ từ 50.000đ cho đến 200.000đ/ món. Không những thế để phục vụ được khách du lịch có thể đến ăn bất cứ bữa nào trong ngày, thời gian quán mở cửa bán hàng khá dài từ 10h sáng cho đến tận 22h30.
2. Khách sạn buffet Samdi Đà Nẵng
Khi đến với Đà Nẵng, có một địa điểm nổi tiếng với món đùi cừu nướng mà khách du lịch không nên bỏ lỡ đó là Buffet Samdi Đà Nẵng nằm ở tầng 3 của khách sạn Samdi. Với vị trí đắc địa trên mặt tiền của đường Nguyễn Văn Linh, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm của quán.
Quán đùi cừu nướng Samdi có mặt tiền ngay tại con phố nhộn nhịp Nguyễn Văn Linh (Nguồn: vn.trip.com)
Thịt cừu nướng là món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng với những miếng thịt ngọt, mềm được tẩm ướp gia vị đậm đà. Món ngon được tẩm với mù tạt, muối, tiêu đen xay sau đó đem đi nướng lò. Độ chín của miếng thịt cừu được nướng theo yêu cầu của khách hàng, chấm cùng nước sốt tiêu đen dấy lên hương vị cay, ngọt hài hòa. Món ăn sẽ ngon hơn khi uống kèm với rượu vang.
Những miếng thịt mềm mọng, thơm lừng say đắm thực khách (Nguồn: toplist.vn)
Không những thế, không gian nhà hàng được thiết kế vô cùng sang trọng, lịch sự. Các món ăn được bày trí đẹp mắt bởi đầu bếp chuyên nghiệp thích hợp cho các bạn trẻ đến đây check-in sống ảo. Tại đây còn có không gian riêng tư, vì vậy mà các cặp đôi thường hay đến thưởng thức món ăn.
Sở hữu không gian sang trọng Samdi rất thích hợp để các bạn trẻ check-in (Nguồn: samdihotel.vn)
Ngoài món đùi cừu nướng thơm ngon, nhà hàng còn có đa dạng các món ăn theo phong cách Châu Á và Châu Âu. Buffet cũng là loại hình gọi món được đông đảo các khách hàng đến đây sử dụng với mức giá trung bình cho 250.000đ/người. Tuy mức giá hơi cao nhưng phù hợp với chất lượng đồ ăn.
Nhà hàng chỉ mở cửa hoạt động phục vụ bữa tối từ 18h00 đến 22h00. Cho nên nếu bạn muốn thưởng thức món đùi cừu nướng thơm ngon nức tiếng này thì cần sắp xếp thời gian hợp lí nhé!
3. Đệ Nhất Cừu – LamB BBQ – Ngô Quyền
Đây là quán chuyên về thịt cừu đã tồn tại lâu đời trên con đường Ngô Quyền. Chính vì thế mà nhà hàng được thiết kế theo phong cách cổ điển, với tông màu trầm của gỗ. Không gian quán sạch sẽ, thoáng đãng trải dài từ ngoài sân cho đến chỗ ngồi ở trong nhà. Có một điểm thuận tiện cho khách hàng khi đến đây chính là chỗ để xe rộng rãi, đủ chỗ đỗ xe cho các loại phương tiện kể cả ô tô.
Những chiếc đùi cừu to, chắc thịt được nướng trực tiếp trước mặt khách (Nguồn: facebook.com)
Để làm nên món thịt cừu thơm ngon thì phần nước chấm là yếu tố vô cùng quan trọng. Ở đây đa dạng nước chấm do chính tự tay chủ quán pha chế. Nước chấm siêu cay được chế biến từ ớt tươi Đà Nẵng dành cho những thực khách yêu thích sự cay nồng. Nước chấm tiêu đen với độ ngọt, cay vừa phải giúp kích thích độ ngon của món ăn. Hay nước chấm chao xay nhuyễn cùng sữa đặc mang đến vị ngọt cho món ăn.
Với đa dạng các loại nước chấm, món cừu nướng Đà Nẵng mang một hương vị đậm đà, khó quên (Nguồn: facebook.com)
Món đùi cừu nướng được nhân viên nướng ngay tại bàn ăn, giúp món ăn luôn giữ được sự nóng hổi, khi thưởng thức sẽ thấy thịt mềm hơn. Không những thế, các vỉ nướng cũng thường xuyên được thay để đảm bảo thịt cừu không bị dính cháy cũng là một điểm cộng của nhà hàng.
Món ăn được đảm bảo vệ sinh khi nhân viên liên tục thay vỉ nướng cho khách (Nguồn: facebook.com)
Mức giá ở đây được khách hàng đánh giá là khá rẻ khi nhắc về món đùi cừu nướng. Vì vậy mà rất đông khách hàng ghé qua để tổ chức hội họp ăn uống cùng bạn bè hay tổ chức sinh nhật. Khung giờ mở cửa của quán kéo dài từ 10h30 cho đến 22h30, đó cũng là thời gian hợp lý để các bạn trẻ sau khi khám phá các địa điểm đẹp tại Sơn Trà xong có thể qua đây ăn uống.
4. Phố nướng Tokyo
Với không gian rộng rãi 4 tầng, cách thiết kế đậm phong cách Nhật Bản, phố nướng Tokyo được khách hàng yêu thích và ủng hộ nhiều. Vừa được ăn ngon, vừa được ngắm nhìn cảnh biển Đà Nẵng chính là điều mà nhà hàng đem lại cho khách du lịch khi đến đây thưởng thức món ăn.
Quán được thiết kế theo phong cách Nhật Bản sạch sẽ, thoáng mát thích hợp để tụ tập bạn bè (Nguồn: tripzone.vn)
Không giống như các quán khác, tại đây ngoài những gia vị thông thường, thịt cừu còn được tẩm ướp riêng với rượu vang làm cho miếng thịt không có mùi hôi. Sau đó, rắc thêm thảo mộc mông cổ khiến cho món ăn có vị thơm đặc biệt. Ngoài ra, với việc nắm bắt được tâm lý khách hàng thường e ngại đi ăn nướng vì sợ ám mùi, nhà hàng đã sử dụng bếp nướng không khói, có hút mùi.
Đùi cừu nướng Đà Nẵng ngấm gia vị kích thích vị giác của khách hàng (Nguồn: dienmayxanh.com)
Có thể nói, đồ ăn kèm tươi ngon ở đây cũng chính là điều khiến khách hàng ưu ái lựa chọn nhà hàng này hơn. Với đa dạng các món như kim chi muối Hàn Quốc, dưa leo muối hay rau sống được làm trong ngày nên rất tươi mới. Không chỉ vậy, chủ quán luôn vui vẻ, thoải mái khi khách hàng có nhu cầu gọi thêm đồ ăn kèm khiến họ cảm thấy thoải mái.
Những miếng thịt cừu mọng nước ăn kèm với rau sống giúp món ăn trọn vị hơn, bớt ngấy hơn (Nguồn: cookpad.com)
Ngoài ra menu của quán cũng rất phong phú với các đồ nướng khác như ba chỉ nướng, bò mỹ nướng,… được uống kèm với coca cola, nước cam, bia tươi cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Mức giá bán được khách hàng đánh giá là siêu rẻ khi nhắc về đồ nướng, chỉ với trung bình khoảng 150.000đ, bạn đã có thể no bụng tại đây.
Nếu bạn muốn đổi món cho bữa trưa, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời bởi quán mở cửa khá sớm bắt đầu từ 11h trưa cho đến tận 22h00. Vì vậy các bạn khi đến với Đà Nẵng cũng có thể thoái mái sắp xếp thời gian của mình để đến thưởng thức món ăn.
5. Faifo Grill & Buffet Restaurant – Nhà Hàng Đồ Ăn Nướng Đà Nẵng
Là một quán ăn có lượng đánh giá khủng trên nền tảng Foody.vn với hơn 200+ bình luận tích cực, Faifo Grill & Buffet Restaurant là địa điểm lý tưởng cho những du khách đến thưởng thức món đùi cừu nướng ngon tại Đà Nẵng.
Khách hàng thường xuyên khen món đùi cừu nướng ở đây không bị khô. Theo như chia sẻ của chủ quán, những chiếc đùi cừu trước khi nướng sẽ được rạch da bên ngoài để nhồi thêm ít tỏi băm cùng với 2 – 3 nhánh hương thảo giúp giảm mùi tanh. Sau đó, quét qua một lớp dầu oliu mỏng mang đi nướng làm cho món ăn mềm ẩm hơn.
Món ngon được bày trí đẹp mắt được các bạn trẻ yêu thích check-in (Nguồn: bachhoaxanh.com)
Để dễ dàng tận hưởng món ăn, nhà hàng thường thái sẵn thịt cừu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Món ăn sẽ ngon hơn khi kết hợp gói cùng rau xà lách tươi, kèm thêm một chút vị ngọt của hành tây nướng. Có nhiều người cho rằng rau sống tại đây sạch sẽ, giòn, ngon hơn những nơi khác. Ngoài ra, hoa quả cũng được nhà hàng chuẩn bị để giúp thực khách giảm sự dầu mỡ, và ngấy.
Những miếng thịt chặt với kích thước nhỏ nhắn, vừa phải giúp khách hàng cảm nhận được rõ vị hơn khi ăn (Nguồn: dienmayxanh.com)
Với mức giá 199.000đ cho một loại hình buffet, bạn cũng có thể được thưởng thức thêm các món ăn khác như hàu nướng, sashimi, gà rang lá chanh,… Và đặc biệt tất cả những nguyên liệu đó đều có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên.
Không gian quán được kết hợp giữa thiết kế hiện đại pha lẫn chút dân gian, tạo cảm giác gần gũi. Khách hàng khi đến đây có đa dạng các góc chụp hình. Nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ khách nướng đồ. Chính vì thế mà lượng khách đến đây khá đông đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.
Không gian quán mang lại cảm giác gần gũi, thân quen cho khách hàng ( Nguồn: foody.vn)
6. The Veranda Grill – Grand Mercure Danang
Nằm trong số những nhà hàng sang trọng của Đà Nẵng, The Veranda Grill – Grand Mercure được khách hàng lựa chọn đến ăn vào mỗi dịp quan trọng. Sự nổi tiếng của nhà hàng còn xuất phát từ những chiếc đùi cừu được nhập khẩu từ Úc, những miếng thịt cừu mềm, mang giá trị dinh dưỡng cao.
Mang thiên hướng Châu Âu, quán thích hợp cho những du khách thích phong cách phương Tây (Nguồn: foody.vn)
Món ngon không chỉ đơn thuần được ướp bằng thảo mộc, tiêu đen xay, muối,… mà những chiếc đùi cừu ở đây còn được tẩm lên các bề mặt bằng lá ngò rí xay nhỏ với tỏi. Ngò rí có công dụng giúp con người ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống thiếu máu. Sau khi chế biến xong, món ăn sẽ được đầu bếp mang đi nướng lim dim bằng than củi. Điều đó giúp miếng thịt thơm hơn, mọng nước hơn.
Món ăn được nướng trực tiếp trên bếp lửa nhưng vẫn giữ được sự mềm mọng của thịt ở bên trong (Nguồn: topmonan.edu.vn)
Đây là quán ăn mang phong cách châu Âu, nằm trong lòng trung tâm quận Hải Châu. Các món ăn sẽ được dùng dao và dĩa khi thưởng thức. Với mức điểm 8.2/10 – một mức điểm được đánh giá khá cao trên nền tảng foody.vn, nhà hàng xứng đáng được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé tới.
Thay vì sử dụng dụng cụ ăn uống như ở Châu Á thì tại đây các bạn sẽ được dùng dĩa và dao để thưởng thức món ăn (Nguồn: monngonplus.vn)
Để có thể phục vụ thực khách được đa dạng các món ăn hơn, từ nhẹ nhàng cho đến các món ăn mặn như beef steak, cá ngừ áp chảo. Veranda Grill mở cửa đón khách từ rất sớm và đóng cửa vào đêm muộn. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch tới Đà Nẵng, các bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn được thời gian phù hợp để thưởng thức món ăn tại đây.
7. Sky beer – Nhà hàng bia Đức
Là một trong những quán bán đùi cừu nướng ngon tại Đà Nẵng, Nhà hàng bia Đức vẫn luôn duy trì được chất lượng món ăn trong nhiều năm qua. Những miếng thịt cừu đầy đặn được xếp gọn gàng, đẹp mắt trên đĩa. Ăn kèm với thịt cừu nướng sẽ có nhiều loại rau sống khác nhau giúp giải ngấy.
Thịt cừu được gói ăn cùng những chiếc rau sống tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (Nguồn: vinhhanhfood.com)
Nhưng điều đáng chú ý ở đây chính là phần nước chấm muối ớt tiêu xanh, khiến khách hàng thương nhớ. Sự chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện được pha theo công thức riêng của chủ quán. Khiến những miếng thịt khi chấm vào nước chấm thần thánh ấy sẽ đậm đà hương vị hơn.
Món ăn lạ miệng hơn, ngon hơn khi được chấm cùng nước chấm muối ớt tiêu xanh tại quán Sky beer (Nguồn: thitbonhap.com)
Sky beer có không gian khá rộng và đặc biệt, quán còn thiết kế thêm các phòng ăn riêng trên tầng hai tạo cảm giác riêng tư. Thêm vào đó, nhân viên phục vụ đồ ăn nhanh chóng, thân thiện với khách hàng và có bảo vệ trông xe cũng là một điểm cộng cho quán. Với lượng khách lớn đến đây mỗi ngày, quán luôn đa dạng các món ăn như gỏi tôm, mẹt phá lấu,… để họ không cảm thấy nhàm chán.
Quán có hai tầng, với không gian thoáng đãng thích hợp để ngồi ăn uống và ngắm cảnh (Nguồn: monngondathanh.com)
Là một quán nhậu có tiếng, thời gian mở cửa của quán kéo dài từ 10h30 đến tận 23h00. Vì vậy, nếu là một tín đồ ẩm thực Đà Nẵng bạn nên chú ý thời gian để không bỏ lỡ quán ăn này nhé!
Cách làm món đùi cừu nướng Đà Nẵng thơm ngon bằng lò nướng tại nhà
Thịt cừu mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Vì vậy mà có rất nhiều các món ăn ngon được chế biến từ nó. Trong đó món đùi cừu nướng Đà Nẵng là món ăn được mọi người yêu thích.
Để làm được món đùi cừu nướng chuẩn vị Đà Nẵng chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon. Dưới đây là cách chế biến món thịt cừu nướng thơm ngon dễ làm mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách chọn mua thịt cừu tươi ngon, chắc thịt
Cách chế biến món thịt cừu nướng bằng lò tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt cừu sau khi mua về cần rửa sạch bằng muối, sau đó tráng lại miếng thịt bằng nước sạch 2 – 3 lần. Sau khi rửa xong, thấm khô miếng thịt bằng khăn sạch hoặc giấy lau. Dùng dao rạch các đường dọc trên miếng thịt cừu để tí ướp gia vị sẽ ngấm hơn.
Tiếp đến, cần thái bỏ đầu của cà chua và hành tây, lột vỏ hành tây. Sau đó đem chúng đi rửa bằng nước sạch, để ráo nước.
Cà chua, hành tây sau khi rửa xong thái hình múi cau. Sả rửa xong dập dập và băm đến khi nó nhuyễn.
Để làm ra món ăn ngon chuẩn vị thì cần chọn thịt cừu tươi mới (Nguồn: thucpham.com)
Bước 2: Ướp gia vị cho thịt cừu
Cho 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay nhỏ, và sả vừa đập nhuyễn vào bát tô đựng thịt cừu. Trộn đều
Sau đó, lấy tấm màng bọc thực phẩm bọc bát tô lại, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi đem đi nướng.
Gia vị cần được ướp đầy đủ và vừa phải sẽ làm món ăn trở nên ngon hơn (Nguồn: netamthuc.vn)
Bước 3: Nướng thịt
Cuẩn bị khay nướng bọc giấy bạc, trên đó phết kín đều một lớp dầu oliu. Lấy cừu đã ướp từ tủ lạnh ra đặt lên, xung quanh xếp cà chua và hành tây.
Để thịt cừu ngon hơn, bạn nên rắc thêm chút muối lên trên bề mặt cừu.
Ban đầu,bạn để lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau khi hoàn thành, bạn tiếp tục nướng lật mặt còn lại lên nướng trong 30 phút với nhiệt độ 175 độ C. Sau khi hoàn thành, bạn lại lật mặt ban đầu của miếng thịt lên nướng trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C là xong.
Đợi thịt bớt nóng, thái thịt thành các miếng vừa ăn. Sau đó bày ra đĩa.
Thịt cừu cần được nướng ở nhiệt độ cao, lật đi lật lại liên tục để món ăn chín đều (Nguồn: dienmayxanh.com)
Bước 4: Pha nước chấm
Cho mè vào chảo rang trong 5 phút. Lưu ý: bật nửa nhỏ để mè chín vàng đều
Sau đó đổ 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng đường vào nồi và khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Đun đến khi sôi. Lưu ý: bạn nên nếm thử để điều chỉnh cho đúng với khẩu vị của mình.
Nước chấm chính là linh hồn của món này vì vậy bạn cần pha đúng tỉ lệ quy định để khi ăn cảm nhận được trọn vị nhất (Nguồn: phunuvagiadinh.vn)
Bước 5: Thành phẩm
Thịt cứu nước thơm lừng, bên trong thịt mềm, ẩm chấm cùng nước sốt đậm đà ăn cùng với rau xà lách tươi ngon bùng nổ mọi vị giác.
Món thịt cừu nướng ngon là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo của nước chấm, sau sống ăn cùng với thịt cùi nướng nóng hổi (Nguồn: dienmayxanh.com)
Trên đây là công thức làm đùi cừu nướng Đà Nẵng thơm ngon bằng lò nướng tại nhà do chúng mình giới thiệu. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn tuyệt vời!
Đăng bởi: Hoà Nguyễn
Từ khoá: Top 7 Địa Điểm Ăn Đùi Cừu Nướng Đà Nẵng Vừa Ngon Vừa Rẻ Không Nên Bỏ Lỡ
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 7 Địa Điểm Ăn Đùi Cừu Nướng Đà Nẵng Vừa Ngon Vừa Rẻ Không Nên Bỏ Lỡ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.