Bạn đang xem bài viết Top 6 quán bánh khọt ngon rẻ ở Vũng Tàu | nhất định phải thử một lần tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh khọt Vũng Tàu là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất biển này, cùng 12 món ăn ấn tượng khác của Việt Nam được Kỷ lục châu Á công nhận. Chỉ là một món ăn đơn giản, không quá công phu nhưng với sự sáng tạo trong việc kết hợp các nguyên liệu mà người dân Vũng Tàu đã tạo ra được món bánh khọt ngon và hấp dẫn thực khách đến vậy.
Vỏ bánh giòn giòn, nhân bánh đậm vị, thơm mùi hải sản, nước chấm cay cay đặc trưng cùng chút rau thơm đã tạo nên hương vị đặc trưng của bánh khọt Vũng Tàu, một món ăn mà thực khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố xinh đẹp này. Cùng tìm hiểu về món ăn đặc sản của vùng đất biển này qua bài viết dưới đây.
Nguồn gốc bánh khọt Vũng Tàu
Theo nhiều quan điểm thì bánh khọt là sự sáng tạo của người dân Vũng Tàu dựa theo món bánh căn của vùng Đà Lạt, Khánh Hòa, Bình Thuận.
Giải thích cái tên “khọt” cũng là một câu chuyện khá thú vị. Theo nhiều người kể lại thì cái tên này xuất phát từ việc khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì thường sẽ xuất phát ra âm thanh “khọt khọt” khi khuấy nguyên liệu. Một lý giải khác cho rằng nguyên bản tên ngày xưa của bánh là bánh “khộp”, là món bánh của người dân biển nghèo ngày xưa, về sau do nói lái đi nhiều mà dẫn chuyển tên thành bánh “khọt” nghe cho xuôi tai hơn.
Trước đây bánh khọt Vũng Tàu là món bánh thường được các mẹ, các bà nấu vào cuối tuần, các ngày gia đình sum họp, ngày lễ. Về sau với sự phát triển của du lịch Vũng Tàu mà thực khách phát hiện ra món ăn dân dã này rồi dần dà biến nó trở thành một trong những đặc sản đại diện cho thành phố biển Vũng Tàu.
Cùng với sự phát triển của món ăn này, hiện này có hàng trăm cửa hàng bánh khọt mọc lên ở Vũng Tàu, trong đó nổi bật nhất là các quán: Gốc Vú Sữa, Cây Sung, Cô Ba,…
Top #6 quán bánh khọt ngon ở Vũng Tàu
Bánh khọt cô Ba Vũng Tàu
Khác với các quán bánh khọt khác, quán cô Ba là một nhà hàng lớn được mệnh danh là địa điểm ăn bánh khọt “sang chảnh ” nhất ở Vũng Tàu. Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, thiết kế bắt mắt,nhân viên quán khá thân thiện và nhiệt tình. Quán nằm ngay gần nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố như: Đồi Con Heo, ngọn hải đăng, tượng Chúa Kito giang tay, nhà úp ngược,… nên rất thuận tiện cho du khách du lịch ghé thăm nạp năng lượng sau chuyến du lịch đầy thú vị.
Bánh khọt cô Ba Vũng Tàu – Nguồn: @cobavungtauduongvanan
Bánh khọt Vũng Tàu ở quán cô Ba có nhiều loại nhân khác nhau cho thực khách lựa chọn như nhân tôm truyền thống, nhân thịt băm, nhân sò điệp,.. Vỏ bánh giòn, không quá cứng, dễ ăn, nhân bánh tươi nên ăn có vị giai và thơm mùi thịt. Ăn kèm bánh có rau xà lách, rau cải, dưa góp và rau thơm, chấm với nước mắm ớt chua ngọt. Ngoài bánh khọt nhà hàng còn cung cấp thêm nhiều món ăn Vũng Tàu nổi tiếng khác cho thực khách lựa chọn để phong phú thêm thực đơn.
Bánh khọt gốc vú sữa Vũng Tàu
Địa chỉ đầu tiên chắc chắn là quán bánh khọt gốc vú sữa, đây được coi là quán bánh khọt nổi tiếng nhất của Vũng Tàu. Bánh khọt tại quán có vỏ ngoài mềm và giòn, nhân bánh được làm từ tôm tươi, đã bóc vỏ và bỏ đầu.
Bánh khọt Gốc Vũ Sữa Vũng Tàu – Nguồn: @nhii.keo
Quán bánh khọt Vũng Tàu ngon rẻ này có số lượng rau sống ăn kèm nhiều nhất so với các quan khác bào gồm: rau diếp cá, rau cải, rau xà lách, tía tô, húng quế,.. nước chấm tại quán là nước mắm ớt chua cay, kèm theo đó là cà rốt và đu đủ muối xổi thái sợi. Điểm trừ duy nhất của quán là so qua nổi tiếng nên số lượng thực khách đến quan khá đông, đôi lúc sẽ làm bạn phải chờ hơi lâu.
Bánh khọt Miền Đông Vũng Tàu.
Bánh khọt miền Đông Vũng Tàu – Nguồn: @minngoc_tn
Một địa chỉ không thể không nhắc tới là quán bánh khọt Miền Đông. Quán được biết đến với lớp vỏ bánh siêu ngon, được các tín đồ thích đồ chiên giòn rất yêu thích, nhân bánh có rất nhiều loại cho thực khách lựa chọn từ nhân tôm phổ biến đến các loại nhân khác như nhân trứng cút, mực, thịt băm,.. Rau ăn kèm lại quán bánh khọt Vũng Tàu này rất tươi và nhiều, nước chấm là nước mắm chua ngọt hơi sánh một chút, chấm ăn rất đã.
Bánh khọt cô Xuân Vũng Tàu
Là một địa điểm bán bánh khọt vừa ngon lại vừa rẻ cho thực khách lựa chọn, quan cô Xuân dù không nằm ở trung tâm thành phố nhưng lại có không gian khá rộng, sở hữu 2 mặt tiền nên bạn không cần lo về chỗ gửi xe khi đến quán.
Bánh khọt cô Xuân Vũng Tàu – Nguồn: foody.vn
Bánh khọt Vũng Tàu cô Xuân theo phong cách truyền thống nên khá đơn giản, gồm vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh là tôm nõn và hành tươi. Chủ quan rất thân thiện và vui tính, bạn có thể kêu thêm rau sống và đồ ăn kèm thoải mái nếu ăn hết.
Bánh khọt Út Loan Vũng Tàu
Nằm trên đường Bà Triệu, Út Loan là một địa chỉ bán bánh khọt nổi tiếng của Vũng Tàu. Quán có không gian hơi nhỏ nhưng thoáng mát, phục vụ tại quán nhiệt tình và thao tác rất nhanh. Khách chủ yêu tới quán là giới trẻ, quán có ông chủ rất dễ thương, thường biểu diễn gắp, lật bánh khọt, rất điêu luyện.
Bánh khọt Út Loan Vũng Tàu – Nguồn: @1201.foodiz
Là một địa chỉ bánh khọt ngon rẻ ở Vũng Tàu, bánh tại quán có vỏ bánh giòn tan, cắn vào kêu rộp rộp; nhân bánh là tôm nõn bóc vỏ bỏ đầu, tôm được chế biến khi còn tươi nên ăn rất ngọt thịt và thơm. mỗi đĩa bánh sẽ có khoảng 8 cái, ăn kèm với rau sống và đu đủ thái sợi. Điểm trừ duy nhất theo ý kiến cá nhân của mình là nước chấm của quán có về không được ngon bằng các quán khác.
Bánh khọt Bà Hai Vũng Tàu
Bánh khọt bà Hai Vũng Tàu – Nguồn: @cara686868
Nằm ở mặt tiền đường Trần Đồng là quán bánh khọt nổi tiếng Bà Hai. Quán có không gian không quá lớn, nằm ở mặt tiền đường nên rất dễ tìm đường đến quán, phục vụ tại quán thân thiện và thao tác rất nhanh chóng nên thời gian bạn chờ món thường sẽ không quá lâu. Bánh khọt tại quán có nhân tôm khá to, thịt tôm chắc và thơm, ăn kèm cùng bánh là rất nhiều loại rau sống và dưa góp từ cà rốt và đu đủ thái sợi.
Cách làm bánh khọt Vũng Tàu
Nguyên liệu chính và quan trọng nhất của món bánh này là bột gạo. Bột gạo cần được lựa chọn kỹ càng, phải là loại bột ngon thì mới làm thành bánh được. Sau khi chọn được loại bột, công đoạn tiếp theo cần dựa nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết của từng nơi để pha trộn tỷ lệ bột chuẩn xác thì sau này bánh mới được dẻo, có độ dai và mềm phù hợp.
Nhân bánh thường là tôm tươi được làm sạch, có nơi bóc vỏ tôm, bỏ đầu, có nơi lại để nguyên con, một số nơi khác còn phát triển thêm các loại nhân khác từ sò điệp, thịt băm,…
Để làm được bánh khọt thì một dụng cụ không thể thiếu đó chính là khuôn bánh khọt Vũng Tàu, khuôn bánh được thiết kế dạng chảo, bên trong có các lỗ tròn. Khuôn sẽ được đặt lên bếp để làm nóng, phết đều mỡ lợn quanh khuôn rồi đổ bột bánh đã được chuẩn bị sẽ được đổ vào các khuôn, căn thời gian rồi sau đó cho nhân vào, sau khi bánh chín thì đem cho ra đĩa, rắc thêm ít hành và lạc lên nữa là hoàn thành.
Làm bánh khọt – Nguồn: Di Vỹ
Bánh khọt ngon nhất là khi bánh nóng, ăn cùng với rau sống cuốn vào, chấm với nước chấm là nước mắm chua ngọt được pha sền sệt. Khi ăn thực khách sẽ đầu tiên du khách sẽ cảm nhận được vỏ bánh giòn giòn, nhân bánh có vị ngọt, thơm mùi hải sản quyện với hành, vị cay cay chua chua của nước chấm, rất kích thích vị giác.
Bánh khọt Vũng Tàu món ăn đơn giản mà tinh tế, dân dã mà hấp dẫn, một món ăn đại diện cho ẩm thực của một thành phố biển đã chinh phục không biết bao nhiêu thực khách cả trong và ngoài nước. Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu thì bạn đừng quên ghé thăm những địa chỉ bánh khọt nổi tiếng ở trên để nếm thử món ăn đặc sản của thành phố biển này nha. Và thực khách đừng quên thưởng thức các món ăn nổi tiếng khác của thành phố như: Lẩu cá đuối, cơm niêu, bánh bông lan trứng muối,… để có chuyển du lịch đầy trọn vẹn nhé!
Đăng bởi: Nguyễn Triều Dương
Từ khoá: Top 6 quán bánh khọt ngon rẻ ở Vũng Tàu | nhất định phải thử một lần
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 quán bánh khọt ngon rẻ ở Vũng Tàu | nhất định phải thử một lần tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.