Bạn đang xem bài viết Top 6 Nhà hàng ramen ”đỉnh” nhất tại Sài Gòn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ramen là một món mì khá phổ biến đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực châu Á nói chung. Giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, không khó để tìm một tô mì ramen Nhật Bản nóng hổi. Nhưng đối với một người không sành ramen, rất khó để tìm một nơi có ramen Nhật Bản thuần túy để khám phá.
Nhưng đừng lo lắng! Ngay sau đây, chúng mình xin được giới thiệu với các bạn một vài địa điểm thưởng thức mì Rôin ngay giữa Sài Gòn.
Contents
IPPUDO Ramen
Cái tên đầu tiên trong danh sách chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là nhà hàng ramen IPPUDO – Chuỗi nhà hàng ramen tại Nhật Bản này có các nhà hàng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các thành phố lớn như New York, LA, London, Melbourne, Singapore… Nhà hàng được Pizza 4p’s nhượng quyền cho Việt Nam. IPPUDO vừa khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam tại Quận 7, Sài Gòn. Đến đây, bạn sẽ được tận hưởng một không gian vô cùng ấn tượng và sang trọng của các nhà hàng IPPUDO trên thế giới với hương vị mì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một tô mì ramen chất lượng.
IPPUDO luôn cho khách hàng thoải mái lựa chọn loại mì mình thích, điều chỉnh độ cay, mặn của nước dùng. Tất cả đều hướng đến một trải nghiệm khác biệt và rất riêng cho từng khách hàng. Một số món ramen nổi bật của nhà hàng là Karaka, đây là món mì đặc biệt, đắt nhất trong thực đơn với nhiều lớp trên và nước dùng cay. Mì Shiromaru cũng là một món nhất định phải thử tại nhà hàng. Ngoài ra còn có nhiều món ăn nhẹ khác trong thực đơn như thăn heo nướng và cuộn cá hồi Aburi (một món ăn béo ngậy kèm theo mùi thơm của cá hồi tươi).
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ nhà:
Điện thoại: 0708 880 001 (Quận 7) và 090 389 29 11 (Quận 1)
Giờ mở cửa: 11: 00–22: 00 (Q.7) và 11: 00–02: 00 (Q.1)
Facebook: https://www.facebook.com/ippudovietnam/
Mutahiro
Bên cạnh tên IPPUDO là Mutahiro – một nhà hàng khá nhỏ nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác ấm cúng, nằm trong một con hẻm nhỏ ở Quận 1. Chủ nhà hàng và đầu bếp đều là người Nhật với niềm đam mê với ramen. Mutahiro có nhiều loại ramen và nổi tiếng với nước dùng đậm đà và ramen gà. Thực đơn ở đây tập trung phục vụ các loại ramen nên ramen ở đây rất chất lượng và mang đậm chất Nhật Bản.
Nhà hàng phục vụ những tô mì ramen với hương vị vô cùng độc đáo, từ ramen bình dân đến ramen khô, rất nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng không nhiều nhà hàng ở Việt Nam có được. Nếu bạn muốn thử một vài món mì khô này, hãy hỏi nhân viên cho món mì Abura Soba nhé! Mở cửa đến 2 giờ sáng với vị trí ngay trung tâm quận 1, Mutahiro là địa điểm thu hút những ai thèm ramen vào đêm khuya.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 8A / G8B Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Điện thoại: 090 890 16 45
Giờ mở cửa: 11: 00–14: 00, 18: 00–02: 00
Trang web: http://mutahiro.com
Facebook: https://www.facebook.com/ 鶏 そ ば ム タ ヒ ロ -Mutahiro- ホ ー チ ミ ン -148953922567378 /
Ramen Danbo
Nhà hàng đây Mì ramen Danbo – điều này Cũng là một chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại Nhật Bản với các nhà hàng trên toàn thế giới, Danbo có hơn 30 chi nhánh trải dài khắp đất nước Mặt trời mọc và các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada, và nay là Việt Nam. . Quán Danbo trong hẻm 8A Thái Văn Lung phục vụ mì tonkotsu ramen chuẩn vị Fukuoka. Ngoài ra, nhà hàng cũng đã khai trương chi nhánh tại Thảo Điền, Quận 2 trong năm 2019.
Không gian của ngôi nhà khá ấm cúng với quầy ghế đối diện với bếp. Tuy không có bàn riêng để ngồi nhưng không gây khó khăn cho khách. Thực khách có đủ không gian mà còn được xem đầu bếp làm ra những bát mì ramen tuyệt vời!
Điểm nổi bật trong mỗi tô mì Nhật tại Danbo chính là nước dùng được ninh từ tủy heo, thơm, ngọt và có màu trắng đục như kem sữa mà không nơi nào có được. Tại đây, bạn có thể chọn cho mình một tô mì từ 3 hương vị độc đáo. Đầu tiên là ramen cổ điển với nước dùng được kết hợp với mỡ lợn, giúp mang lại sự đậm đà và tăng thêm vị ngọt sữa cho nước dùng. Mỡ được sử dụng là mỡ thăn vai, được đun sôi với rượu và gia vị rồi đem xay nên vị rất thơm và không tạo cảm giác ngấy.
Lớp phủ trên mỗi tô mì Danbo’s Nhật Bản luôn là thịt xá xíu (chashu), trứng luộc, rong biển và hành lá. Mặc dù đây là những thành phần cơ bản tạo nên một tô mì, nhưng mỗi thành phần trên đều được chăm chút cẩn thận. Ví dụ, trứng gà sau khi luộc chín sẽ được ngâm trong nước tương trong 24 giờ, giúp làm dày lớp lòng đào bên trong và tạo độ mềm cho trứng. Riêng thịt xá xíu được nướng chín mềm, thấm đều, sau đó thái mỏng để mang lại vị béo tinh tế, không quá ngấy khi thưởng thức.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 8A / 7B1 Thái Văn Lung, P.Bến Nghé, Q.1 và 98 Xuân Thủy, Thảo Điền, Q.2, TP.HCM.
Điện thoại: 028 3827 7018 (Quận 1) / 0789 402 522 (Quận 2)
Giờ mở cửa: 11: 00–15: 00, 17: 00–01: 00 (Quận 1) và 11: 00-15: 00, 17: 00–22: 00 (Quận 2)
Facebook: https://www.facebook.com/ramendanbo.hochiminh
Tomidaya Ramen
Tomidaya Ramen – một trong những quán mì rất nổi tiếng ở Sài Gòn, nằm trong con hẻm nhỏ nhưng quán lúc nào cũng đông khách và có người đứng đợi bên ngoài dù quán rất nhỏ, ít chỗ ngồi. Tomidaya được nhiều thực khách cả Nhật Bản và Việt Nam đánh giá là nhà hàng ramen ngon nhất thành phố. Nhà hàng nổi tiếng với món ramen Shoyu ăn kèm với thịt xá xíu vừa chín tới, không quá mềm nhưng đủ để người ăn tan chảy trong miệng.
Thực đơn của quán khá ngắn gọn nhưng mỗi món ramen đều có chất riêng. Các món ăn phổ biến nhất của nhà hàng là Syo-yu ramen và Tokusei Tsukemen. Syo-yu ramen là ramen được phục vụ với xá xíu, hành tây, măng và rong biển. Món mì này được nhiều người yêu thích bởi nước dùng đậm đà, sợi mì vừa đủ dai, thịt chín mềm, dậy mùi thơm và mềm. Tokusei Tsukemen là một loại ramen thập cẩm, với đầy đủ các loại nhân như thịt xá xíu, lòng đỏ trứng, măng, hành tây, giá đỗ, … Tuy nhiên, nước dùng của món ramen này hơi mặn đối với khẩu vị của người Việt nên các bạn lưu ý nhé. Yêu cầu nhân viên giảm độ mặn nếu bạn gọi món này.
Một bát Tsukemen có thêm lớp trên và đồ ăn kèm là thực sự đủ. Một tô mì ở đây sẽ to hơn một chút so với một tô mì ramen bình thường. Đặc biệt, nếu ai muốn thử độ cay của mình có thể gọi Goranshin Ramen. Món ăn này là ramen bột ớt của Trung Quốc. Nếu bạn gọi món này, nhân viên nhà hàng sẽ tư vấn giảm độ cay vì hầu hết mọi người sẽ không ăn được vị cay. Nếu bạn vẫn muốn thử thách vị giác của mình, hãy đến đây!
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 18A / 1C1 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 427 94 82
Giờ mở cửa: 11: 30–14: 00, 18: 00–00: 00
Facebook: https://www.facebook.com/noodlegk
Suzuki Ramen Bar
Suzuki Ramen Bar là thương hiệu được tạo ra bởi Chef Suzuki – người đã chiến thắng trong cuộc thi ramen nổi tiếng tại Nhật Bản. Sau đó, anh mở cửa hàng đầu tiên tại Singapore, rồi thành chuỗi mì Ramen với 4 chi nhánh – được coi là chuỗi nhà hàng mì Ramen số một Singapore.
Suzuki Ramen Bar có hai không gian được chia cho các mục đích khác nhau: tầng trệt là quầy bar đơn giản, tối màu và ghế salon phù hợp với nhóm khách lẻ thích yên tĩnh; Nếu không, không gian nhộn nhịp đầy màu sắc bên trên dành cho một nhóm khách lớn hơn.
Một tô mì Ramen ngon, ngoài nước dùng tươi thì sợi mì thôi cũng phải được chế biến khéo léo. Sợi mì ở đây được làm từ lúa mì Nhật Bản, cộng với nước sốt Tonkotsu tạo nên độ cay hoàn hảo cho tô mì. Bên trên topping còn có thịt xá xíu, trứng luộc chín mềm. Thực đơn ở đây có rất nhiều loại ramen khác nhau, nhưng phải kể đến những cái tên nổi bật thì Amen Tonkatsu Tokusei, Red Ramen, Spicy Tsukemen … là những món được nhiều thực khách đến thử để thưởng thức nguyên liệu tinh tế của món ăn. Mì ở đây có hương vị rất khác biệt.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 8/5 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.
Điện thoại: 093 781 45 69
Giờ mở cửa: 11: 00–14: 00, 18: 00–23: 00
Facebook: https://www.facebook.com/ramenbarsuzukiHCMC
Ramen Tadokoro Shoten
Không chỉ có mặt trên khắp Nhật Bản, Tadokoro Shoten cũng có chi nhánh ở nhiều nơi trên thế giới như Chicago, New York, Canada, Brazil, Thái Lan,… Năm 2014, Tadokoro Shoten khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại AEON MALL Bình Dương CANARY. Đến năm 2016, cửa hàng thứ 2 tại Quận 1, TP.HCM – khu vực có sự cạnh tranh gay gắt về mì Ramen – đã đi vào hoạt động. Chi nhánh này phục vụ mì Ramen hương vị đặc trưng với 4 loại Miso được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
Sau khi thực khách gọi món, súp sẽ được chế biến riêng cho từng bát, và thịt Chashu cũng được làm nóng cẩn thận từng món một. Thịt Chashu và trứng Nitamago đều được ướp trong Miso nên bạn sẽ được thưởng thức một tô mì đầy hương vị Miso chính hiệu. Sợi mì dày và nước súp đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon trọn vẹn. Chắc chắn hãy thử Ramen Miso với hương vị khó cưỡng và có thể khiến cả cơ thể hài lòng.
4 loại mì Miso Ramen của Tadokoro Shoten
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 15a5 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 028 3822 3243
Fanpage: https://www.facebook.com/pages/category/Ramen-Restaurant/ 麺 場 – 田 所 商店 -Tadokoro-Syouten-Vietnam-Le-Thanh-Ton 店-228570527531810/
Giờ 11:00 – 23:00
Trên đây là Top những nhà hàng mì Ramen “đình đám” ở Sài Gòn mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. chúng mình hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được địa điểm thưởng thức mì ramen ngon!
Đăng bởi: Tốtti Đông
Từ khoá: Top 6 Nhà hàng ramen ”đỉnh” nhất tại Sài Gòn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 6 Nhà hàng ramen ”đỉnh” nhất tại Sài Gòn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.