Bạn đang xem bài viết Top 20 món chè ngon dễ làm được nhiều người yêu thích tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè là một món ăn vặt nổi tiếng trên đường phố. Ở nhà, chè cũng là một món tráng miệng tuyệt vời. Chè rất phổ biến và được ưa chuộng trong cuộc sống, là món ăn trẻ nhỏ hay người lớn điều thích. Với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi, người ta có thể chế biến ra nhiều món chè đa dạng, phong phú. Mùa hè ăn chè với đá giải nhiệt, mùa đông ăn chè béo bùi ấm bụng. Bên cạnh vị ngon khó cưỡng, chè còn cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, rất đáng để làm cho gia đình và bạn bè cùng ăn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu top những món chè ngon dễ làm được nhiều người yêu thích. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý hay để làm hoặc thưởng thức các món chè đặc sắc này.
Chè thái
Cách làm chè thái
Những nguyên liệu cơ bản cho một món chè thái bao gồm: nhãn, mít, thạch dừa, sầu riêng, hạt lựu, sương sáo, thạch lá dứa. Những trái cây được dùng là những trái có vị ngọt, tùy sở thích bạn có thể kết hợp thêm một vài loại trái hoặc nguyên liệu khác. Mặc dù có nhiều nguyên liệu như vậy nhưng cách làm món chè này vô cùng dễ dàng. Đa phần các món chè khác phải nấu lên, nhưng với chè thái thì không cần, nói đơn giản đó là một sự pha trộn. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được các hương vị khác nhau, hòa quyện vào nhau, vừa ngọt vừa béo, vừa day lại vừa giòn.
Chè đậu xanh
Cách nấu chè đậu xanh
Dùng đường phèn nấu chè đậu xanh sẽ tạo vị ngọt thanh. Các bạn có thể cho thêm một ống vani để chè có mùi thơm hấp dẫn hơn. Trong quá trình nấu, bạn cho nước vào từ từ nhưng cho nước nóng chứ không phải nước lạnh để hạt đậu nấu ngon. Cách nấu chè đậu xanh rất đơn giản. Món ăn này ăn rất mát và bổ dưỡng. Đậu xanh còn có thể phối hợp với nhiều nguyên liệu khác như: nha đam, nước cốt dừa, khoai tây, phổ tai để nấu nên một nồi chè thật thơm ngon. Bạn có thể nấu chè đậu xanh đơn thuần hoặc kết hợp thêm tùy vào sở thích.
Chè khoai dẻo
Cách nấu chè khoai dẻo
Khoai là nguyên liệu chính để làm món chè này. Tuy vậy, chè khoai dẻo lại rất bắt mắt bởi các loại khoai làm chè có màu sắc khác nhau: khoai màu tím, màu vàng nhạt, vàng nghệ, màu trắng. Riêng khoai màu trắng có thể sáng tạo ướp màu xanh lá dứa vào. Làm chè khoai dẻo có nhiều bước, nhưng không quá khó. Chè làm xong thơm ngon, rất hấp dẫn, có vị béo và bùi như tan trong miệng. Bạn nào thích ăn ngọt chắc chắn không thể bỏ qua món chè khoai dẻo.
Chè hạt sen
Cách nấu chè hạt sen
Chè hạt sen ngon, bổ dưỡng lại giúp thanh lọc cơ thể nên được rất nhiều người yêu thích. Những ngày nắng nóng mà được ăn một chén chè hạt sen thì quá tuyệt vời. Sen được nấu với nước nóng sơ qua một lượt đầu để ra bớt nhựa và giúp nước sau nấu chè trong hơn, giúp hạt sen mềm và giòn. Để món chè thêm đa dạng, người ta thường thêm vào nhiều loại nguyên liệu khác như: nhãn, táo tàu, đậu xanh, nha đam, nấm tuyết. Chè hạt sen không quá béo, vị ngọt thanh, ăn mát, giúp làm đẹp da.
Chè thập cẩm
Cách nấu chè thập cẩm
Đúng với cái tên của mình, chè thập cẩm được nấu bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Chè thập cẩm ở mỗi nơi, mỗi vùng, mỗi nhà lại khác, sáng tạo phong phú tùy vào khẩu vị và sở thích riêng. Bạn có thể cùng lúc cảm nhận được nhiều hương vị đang hòa trộn lại, ngon khó cưỡng. Cũng chính bởi được tạo nên từ đa dạng nguyên liệu ấy mà chè thập cẩm phù hợp với nhiều người. Chè thập cẩm tạo cảm giác mới lạ, ăn không ngán, rất thích hợp nấu cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức.
Chè đậu đen
Cách nấu chè đậu đen
Đậu đen có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, phòng chống được nhiều bệnh và còn có tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Cách làm chè đậu đen đơn giản. Trước khi nấu, chúng ta ngâm đậu đen trước với nước khoảng vài tiếng cho mềm. Chè đậu đen có thể ăn kèm với nước cốt dừa, đậu phộng cho thêm phần béo ngậy. Hạt đậu đen bóng mượt, vị ngon hấp dẫn. Mùa hè nóng nực thưởng thức một ly chè đậu đen sẽ giúp bạn giải nhiệt, bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.
Chè đậu đỏ
Cách nấu chè đậu đỏ
Tiếp theo lại là một chè được nấu từ đậu, đó chính là đậu đỏ. Chè đậu đỏ tốt cho hệ tiêu hóa, ăn vào giúp thanh độc giải nhiệt. Chè này được giới trẻ tìm mua rất nhiều vào ngày Thất tịch, với ý nghĩa ăn chè đậu đỏ ngày này sẽ giúp các bạn thoát kiếp độc thân. Bạn cũng nên ngâm đậu đỏ trước với nước vài tiếng để đậu đỏ ra hết vị chát. Bạn bỏ đi phần nước sau khi đã ngâm và nấu với nước mới. Khi các bạn đã ngâm trước rồi thì đậu đỏ sẽ không bị chát, nhanh chín và ngon hơn.
Chè khoai môn
Cách nấu chè khoai môn
Chè khoai môn với vị ngọt, bùi và dẻo là món ăn không thể bỏ qua. Chè khoai môn kết hợp với nếp, nước cốt dừa thêm chút mùi của lá dứa lại càng thơm ngon, hấp dẫn. Chúng ta sử dụng khoai môn nào cũng được, có thể chọn khoai môn cao hoặc khoai môn sáp. Khoai môn gọt vỏ và rửa sạch. Chỉ với một vài bí quyết đơn giản, chúng ta có thể làm ra một món chè khoai môn ngon, dẻo và không bị nát. Chè khoai môn là một món dân dã và dễ làm tại nhà.
Chè nha đam
Cách nấu chè nha đam
Nha đam có nhiều công dụng làm đẹp và trị bệnh nên được rất nhiều chị em yêu thích. Ngoài việc làm mặt nạ, nha đam dùng nấu chè cũng rất ngon. Thường mọi người không nấu nha đam riêng mà tùy vào khẩu vị có thể phối hợp với các nguyên liệu khác như: đậu xanh, đường phèn bột báng hoặc hạt sen. Với tính thanh mát, nha đam ăn vào vừa giúp hạ nhiệt vừa đẹp da. Mình rất thích nhai nha đam cắt hạt lựu vì nó hơi giòn, cắn từng hạt như bể ra, ăn rất lạ miệng.
Chè bắp
Cách nấu chè bắp
Bắp rất giàu vitamin và chất xơ, ăn tốt cho cơ thể. Với vị ngọt và hơi béo của mình, món chè bắp khiến nhiều tín đồ ẩm thực thích mê. Bạn chọn loại bắp nào cũng được, cũng có thể kết hợp bắp mỹ và bắp nếp cho món chè vừa dẻo lại vừa thơm ngọt. Chè bắp nấu xong hơi sệt, hương vị đậm đà khi ăn cùng nước cốt dừa. Chè bắp ăn ngon và để lại dư vị khó quên trong miệng. Đây là món ăn bạn có thể làm cho gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè ghé thăm.
Chè sương sa hạt lựu
Cách nấu chè sương sa hạt lựu
Chè sương sa hạt lựu hấp dẫn ngay từ vẻ bề ngoài, nhiều màu sắc, nhiều hạt. Chè ăn vào ngon và có chút béo. Cách làm chè đơn giản, ngày xưa gia đình tôi vẫn hay làm món chè này ăn vào những ngày hè nóng nực. Chè sương sa hạt lựu còn là món ăn bình dị. Tuy nhìn nhiều màu, nhiều hạt nhưng cách làm món này không khó. Chè làm xong nhìn rất bắt mắt, ăn vào cảm nhận được vị béo béo ngọt ngọt khó quên. Món này trẻ nhỏ nhìn vào đặc biệt thích, các mẹ có thể vào bếp làm thử.
Chè lam
Cách làm chè lam
Thu hút ngay từ cái tên nghe vừa truyền thống vừa lạ, chè lam đặc biệt không có nước như những loại chè khác nên đã thu hút bao người tò mò tìm đến nếm thử. Chè lam là một món ăn độc đáo trong làng ẩm thực Việt Nam. Nguyên liệu chính làm chè lam là bột và đường. Ngoài ra còn có các nguyên liệu phụ như: lạc, quế, gừng cho chè hương vị thêm đậm đà. Chè lam ăn rất mềm và dẻo. Chè này thích hợp ăn vào mùa đông. Ăn chè lam và nhâm nhi một cốc trà nóng thì lại càng tuyệt vời.
Chè trái cây
Cách làm chè trái cây
Chè trái cây là một trong các món chè được nhiều người ưa chuộng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Với loại chè này, chúng ta có thể thỏa thích chọn lựa và chế biến các loại trái cây mình muốn và nấu chúng lại thành một món chè thơm ngon, bổ dưỡng. Trái cây chứa nhiều vitamin và chất có lợi cho sức khỏe, giúp trẻ đẹp khiến các bạn nữ lại càng mê. Chè được làm chủ yếu từ trái cây nên ăn không ngán, thích hợp giải nhiệt vào mùa nóng.
Chè chuối
Cách nấu chè chuối
Chuối ngon ngọt cùng nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích. Chuối được dùng làm rất nhiều món ăn khác nhau như: bánh chuối, kem chuối, kẹo chuối và có cả chè chuối. Nguyên liệu chính là chuối, loại trái cây được trồng nhiều ở các vùng quê. Bạn có thể chọn chuối tây hoặc chuối sáp, chuối sứ đều được. Chuối chín vừa phải, không nên chín quá sẽ mềm, cũng không nên sống quá sẽ có vị chát. Chọn chuối không xanh cũng không chín hẳn, vừa ăn thì chuối sẽ dẻo thơm hơn. Nhiều người thích làm chè chuối bột báng, cho thêm khoai, nước cốt dừa ăn vừa béo vừa ngon ngọt.
Chè bánh lọt
Cách nấu chè bánh lọt
Những lần đi chợ, mẹ tôi thường mua chè bánh lọt xanh xanh hồng hồng cho tôi ăn. Ngày nhỏ, tôi thích món này lắm, vừa đẹp mắt lại vừa ngon. Ngày nay, người ta ít bán món chè này lắm và chè này thường có ở miền Tây. Sợi bột của chè cũng giống như bánh lọt, có điều bánh lọt này có màu xanh lá dứa, đôi khi kèm thêm hạt lựu hồng trong nước cốt dừa loãng. Chè bánh lọt vừa dai vừa mềm, lại có mùi hương lá dứa thoang thoảng rất hấp dẫn. Chè bánh lọt ăn cùng nước đá lại càng tuyệt, góp phần giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè.
Đăng bởi: Vănn Lợi
Từ khoá: Top 20 món chè ngon dễ làm được nhiều người yêu thích
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 20 món chè ngon dễ làm được nhiều người yêu thích tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.