Bạn đang xem bài viết Top 10 cách nấu món nước ăn sáng hấp dẫn khiến bạn siêu lòng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhiều người có thói quen dùng các món nước cho bữa sáng và linh hoạt cho các bữa ăn khác trong ngày. Món nước như bún hay phở vừa dễ ăn, vừa có thể kết hợp được với các loại gia vị, nguyên liệu phong phú để đảm bảo dinh dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bữa sáng có thể thưởng thức một tô phở hay bún bò Huế nóng hổi, thơm phức? Và nếu bạn là tín đồ của các món nước thì ngại gì không thử khám phá những cách chế biến đầy hấp dẫn? Để biết thêm cách làm các món nước ăn sáng ngon, hãy đến với những cách thức chế biến được sưu tầm và tham khảo dưới đây bạn nhé!
Bánh canh chả cá
Nguyên liệu
CГЎch nấu bГЎnh canh chбєЈ cГЎ thГЎc lГЎc ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ninh nước dùng xương heo
Bước 3: Bánh canh thả vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín. Nếu muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín, vớt bánh canh ra rổ để ráo thưởng thức
Bước 4: Chả cá
Phб»џ gГ
Nguyên liệu làm món phở gà (cho 4-5 người ăn)
Cách làm:
Nấu nước dùng:
Phở bò
Nguyên liệu
Cách nấu phở bò ngon tại nhà:
Cách làm nước dùng
Bánh canh cua
Nguyên liệu nấu bánh canh cua cho 2-3 người ăn
CГЎch lГ m bГЎnh canh cua ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu nước lèo
Bước 3: Nấu bánh canh cua
Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín. Nếu muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín, vớt bánh canh ra rổ để ráo thưởng thức.
Bước 4: Hoàn thành
Lấy bánh canh đã trụng vào tô, múc giò heo lên trên, xếp rau thơm và rắc thêm chút hành lá sau đó chan nước lèo vào và thưởng thức.
Bún riêu cua đồng
Nguyên liệu
CГЎch nấu bГєn riГЄu cua ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế
Bước 2: Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Bước 4: Nấu nước dùng
Miến gà măng khô
Nguyên liệu cho 6 người ăn
Cách làm miến gà măng khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Luộc gà, xào măng
Bước 3: Làm nước dùng
Hủ tiếu
Chuẩn bị:
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế xương
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại
Bước 3: Nấu nước dùng
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
Phở truyền thống
Nguyên liệu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn nướng gừng, hành và rửa sạch. Rửa xương bò, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 5 lít nước, ninh.
Bước 2: Nấu nước dùng
Bạn cho thịt nạc vai, gừng, hành, nước mắm, đường vào nồi nước dùng, ninh thêm trong khoảng 40 phút. Bạn vớt miếng thịt ra ngoài, thái thành lát mỏng.
Sau đó, bạn cho thêm hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là, rau mùi vào chảo rang rồi cho tất cả vào trong miếng vải, buộc chặt, thả vào nồi nước dùng. Ninh thêm khoảng 4 tiếng, thêm muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thành
Bạn trụng bánh phở mềm cho vào bát, xếp thịt lên trên cùng với giá đỗ, rau thơm rồi chan thêm nước dùng lên trên. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành phở – một trong các món nước ngon nhanh chóng, đơn giản.
Bún tôm
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với cà chua, bạn rửa sạch và thái múi cau. Bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào ngâm trong nước rồi thái thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn nhặt hành hoa, rau cải, rửa sạch.
Bạn rửa sạch tôm, sườn thăn. Sau đó, bạn cho sườn thăn vào nồi áp suất để ninh. Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng (có thể bỏ đầu hoặc không tùy theo ý thích).
Bước 2: Nấu nước dùng
Lúc này, bạn bắc nồi lên bếp cùng ít dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Sau đó, bạn cho thêm tôm vào xào cùng, nêm ít gia vị và múc ra bát.
Sử dụng lại nồi trên, bạn cho cà chua vào xào chín mềm. Kế đó, bạn đổ nước ninh sườn sang nồi cà chua, bắc lên bếp đun sôi.
Bước 3: Hoàn thành
Bạn cho bún vào bát, thêm tôm, mộc nhĩ, nấm hương xào, sườn, hành hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần chan thêm nước dùng lên trên là hoàn thành một trong các món bún ăn sáng hấp dẫn.
Bánh canh cá lóc
Nguyên liệu:
Cách làm bánh canh cá lóc ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp và nấu cá lóc
Bước 3: Làm chín bánh canh
Bước 4: Làm bánh canh cá lóc
Trên đây là một số cách làm các món nước ngon được tham khảo và sưu tầm. Hy vọng với những cách làm này, bạn có thể tự tay làm những bữa ăn thật thơm ngon hấp dẫn bạn nhé!
Đăng bởi: Thiều Thuỳ
Từ khoá: Top 10 cách nấu món nước ăn sáng hấp dẫn khiến bạn siêu lòng
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 10 cách nấu món nước ăn sáng hấp dẫn khiến bạn siêu lòng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.