Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 9 loại bánh truyền thống Thái Lan được lòng khách du lịch nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cùng với các món ăn ngon nổi tiếng như: pad Thái, Son tom, cà ri đỏ …thì những món bánh truyền thống Thái Lan luôn chiếm được tình cảm yêu mến của khách du lịch. Sau đây là danh sách các loại bánh cực ngon khi du lịch Thái nên thưởng thức.
Điểm danh 9 món bánh truyền thống Thái Lan cực ngon
1. Khanom Chun
Món bánh truyền thống Thái Lan đầu tiên luôn được nhiều khách du lịch yêu thích đó là bánh Khanom Chun.
Bánh này còn được gọi bằng một cái tên khác là bánh chín tầng mây. Bởi vì mỗi chiếc bánh sẽ có từ 5 tới 9 lớp bánh mỏng, mỗi lớp bánh có một màu sắc, mùi vị khác nhau phụ thuộc vào nguyên liệu được sử dụng để tạo màu cho bánh. Khanom Chun được làm nhiều kiểu như: hình vuông, hình tròn, hình bông hoa… với đủ sắc màu bắt mắt.
Tuyệt vời hơn, khi ăn bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo của bột gạo nếp cùng vị ngọt vừa cộng thêm vị béo ngậy vị dừa, thơm mát vô cùng ngon. Chỉ nhìn đĩa bánh với các màu sắc hồng, xanh cốm, tím.. đã kích thích vị giác khó lòng chối từ rồi. Đảm bảo khi ăn bạn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo này.
Khanom Chun là món bánh truyền thống Thái Lan được nhiều người yêu thích. Ảnh: youtube
2. Khanom Tom Bai Toey – Bánh dừa lá dứa
Nhắc đến những món bánh truyền thống Thái Lan thì chắc chắn cái tên Khanom Tom Bai Toey là món bánh ngon trứ danh mà bạn không thể không gọi tên khi khám phá ẩm thực Thái Lan đâu nhé.
Khanom Tom Bai Toey được làm từ các nguyên liệu quen thuộc: bột gạo, dừa, lá dứa, đường. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp bột gạo dẻo mềm bên ngoài thơm mùi lá dứa, cùng với vị ngọt, béo bên trong của nhân dừa bên trong được sên qua với đường nâu thơm phức. Bên ngoài lớp bánh là dừa bào sợi nhỏ trắng tinh nhìn càng hấp dẫn hơn.
Khanom Tom Bai Toey Ảnh: dulichvietnam
3. Khao Mao Tod – Bánh chuối
Khao Mao Tod là một món bánh truyền thống ở Thái Lan được chế biến khá lạ và rất ngon. Để có bánh chuối ngon người ta chọn những quả chuối phải chín già, vàng tươi, mềm. Sau khi nhúng chuối vào nước cốt dừa rồi phủ một lớp cơm chín, đem chiên trên chảo dầu nóng cho cơm khi chiên vàng rất bắt mắt.
Khi ăn bánh, du khách sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon khó quên nào là vị giòn tan lớp vỏ ngoài, bên trong chuối mềm rục ra, thơm vừa béo vừa ngọt, nhưng không gây ngán. Món bánh này bạn có thể dễ dàng mua ở các hàng quán trên phố của Thái Lan.
Để có bánh chuối ngon người ta chọn những quả chuối phải chín già, vàng tươi, mềm. Ảnh: foodtravel
4. Sang Kaya Fug Tong
Sang Kaya Fug Tong hay còn gọi là bánh bí ngô là một món bánh truyền thống Thái Lan nổi bật với hương vị ngon ngọt, thơm mềm nơi đầu lưỡi. Nếu đã được thưởng thức du khách sẽ ấn tượng mãi.
Bánh bí ngô được làm từ các nguyên liệu như: quả bí, đường nâu, trứng gà, lá dứa… Dưới đôi bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh thì những quả bí ngô được bỏ hết phần ruột mà không chạm tới thịt quả. Sau đó thay phần ruột đó bằng nhân kem được làm từ đường nâu, trứng gà, trứng vịt, nước cốt dừa, lá dứa, muối rất hấp dẫn. Khi đã hoàn thành nhân xong thì quả bí được đem cả đi hấp cho chín mềm. Sau cùng, mỗi quả bí sẽ được cắt thành từ 8 đến 10 miếng.
Mỗi quả bí sẽ được cắt thành từ 8 đến 10 miếng khi ăn. Ảnh: dulichvietnam
5. Bánh Cha Mongkut
Một trong những món bánh truyền thống Thái Lan mà được nhiều du khách ngợi khen đó chính là bánh Cha Mongkut hay còn gọi là bánh vương miện. Bánh này thường dùng để tiến cung cho nhà vua từ triều đại thứ hai cho tới nay.
Để làm nên loại bánh này đòi hỏi người làm bánh phải thật sự khéo léo, tỉ mỉ bởi cách làm bánh khá phức tạp. Bánh được làm nên bởi các nguyên liệu: bột gạo, nước dừa,đường trắng…
Theo quan niệm của người dân Thái thì bánh vương miện mang ý nghĩa sẽ đem lại may mắn tốt lành trong công việc, cuộc sống cho người thưởng thức. Rất thú vị đúng không các bạn! Du lịch Thái Lan, bạn đừng quên ghé thăm các cửa hàng bánh gia truyền để trải nghiệm món bánh này các bạn nhé!
Bánh được làm nên bởi các nguyên liệu: bột gạo, nước dừa,đường trắng… Ảnh: koh
6. Khanom Tan – Bánh thốt nốt
Không thể bỏ qua Khanom trong danh sách những món bánh truyền thống ngon nổi tiếng ở Thái Lan. Loại bánh này chiếm được nhiều tình cảm yêu mến của cả người dân bản địa và khách du lịch.
Chỉ thoáng nhìn những chiếc bánh màu vàng, đảm bảo bạn đã bị thu hút. Tuyệt hơn cả là khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thoang thoảng từ bột gạo nếp cộng với hương thơm từ nước dừa và đường thốt nốt ngọt ngào,bên trên còn có sợi dừa trắng bào sợi nữa. Bánh được nặn nhỏ và đặt trong những chiếc đãi nhỏ xinh hay trong chiếc lá chuối. Ăn một chén bánh ngọt thơm chắc chắn du khách sẽ muốn ăn tiếp chén bánh nữa!
Ăn một chén bánh ngọt thơm chắc chắn du khách sẽ muốn ăn tiếp chén bánh nữa. Ảnh: zan
7. Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong – Bánh trứng ngọt ngào
Nếu bạn đang thắc mắc món bánh truyền thống Thái Lan nào ngon? thì chắc chắn Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất.
Loại bánh này được làm từ trứng trộn cùng bột nếp và đường. Bánh có đủ các hình dạng khác nhau như hình tròn, hình sợi, hình bông hoa…đẹp mắt, hấp dẫn. Khi ăn thì bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ngào đến khó quên!
Khi ăn thì bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ngào đến khó quên!
8. Bánh Saneh Jann
Trong danh sách các món bánh truyền thống ngon nổi tiếng của Thái Lan, bạn không thể không kể tới bánh Saneh Jann.
Bánh có hình dạng như hạt nhục đậu khấu rất thu hút! Những chiếc bánh màu vàng đẹp mắt được tạo nên từ bột gạo nếp, đường, hạt nhục đậu khấu. Khi ăn bánh xốp mềm, có hương vị không quá ngọt, thơm dịu nhẹ tựa như mùi của hạt nhục đậu khấu cùng với mùi khói nến ngon đặc biệt.
Bạn nhớ thưởng thức món bánh đặc biệt này khi du lịch ở miền đất Chùa Vàng nhé! Chắc sẽ rất ấn tượng đấy!
Khi ăn bánh xốp mềm, có hương vị không quá ngọt. Ảnh: timeout
9. Luk Chup – Bánh đậu xanh trái cây
Chỉ cần nhìn là bạn đã bị mê hoặc và muốn thử ngay món bánh truyền thống Thái Lan với tên gọi Luk Chup hay bánh đậu xanh trái cây.
Bánh có thành phần chính là: Bột đậu xanh, đường, nước dừa …Bằng đôi bàn tay tài hoa khéo léo người thợ làm bánh đã tạo thành các loại hoa quả, sau đó được phủ màu lên để thêm phần sống động nào là màu xanh tựa như quả ớt chuông dài,hình tròn màu đỏ y như quả cà chua, màu cam dài như củ cà rốt…luôn nổi bật, bắt mắt.
Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan, Luk Chup là bánh truyền thống của Thái Lan không thể thiếu trong các dịp quan trọng như: sinh nhật, năm mới hay khi con cái muốn tỏ lòng biết ơn, kính trọng có hiếu cha mẹ thường ăn bánh này.
Bánh Luk Chup. Ảnh: travel.com
Trên đây là top 9 món bánh truyền thống Thái Lan cực ngon được nhiều người yêu thích. Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong hành trình khám phá ẩm thực đặc sắc tại xứ sở Chùa Vàng. Chúc bạn có một chuyến đi ý nghĩa và vui vẻ. Hãy theo dõi kênh tin tức du lịch Thái Lan để không bỏ sót thông tin về các món ăn hấp dẫn bạn nhé!
Phong Lan
Đăng bởi: Thiện Phạm
Từ khoá: Tổng hợp 9 loại bánh truyền thống Thái Lan được lòng khách du lịch nhất
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 9 loại bánh truyền thống Thái Lan được lòng khách du lịch nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.