Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 8 món rau thập cẩm đơn giản lại giàu dinh dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Các món ăn làm từ rau củ vừa có hương vị tươi ngon, vừa bổ sung thêm nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hôm nay, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ tổng hợp cho bạn 8 món rau thập cẩm đơn giản nhưng vô cùng giàu dinh dưỡng nhé!
Rau thập cẩm xào chay
Không chỉ là một món ăn yêu thích của nhiều tín đồ ăn chay, món rau thập cẩm xào chay này sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bởi hương vị tươi ngọt, thanh mát và thấm đẫm các loại gia vị khác nhau.
Để chế biến món ăn này, đầu tiên bạn cần sơ chế các loại rau như đậu hà lan, bắp non, bông cải xanh, bông cải trắng,… Sau đó, bạn tiến hành làm nước sốt với nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm, dầu hào,… rồi xào trong khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành.
Rau thập cẩm xào thịt bò
Bên cạnh màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn và mùi vị thơm ngon, món rau thập cẩm xào thịt bò này còn vô cùng tốt cho sức khỏe khi cung cấp nhiều protein và các loại vitamin, khoáng chất khác nhau như vitamin A, vitamin E, sắt,…
Sau khi đã sơ chế thịt bò, hành tây, hành tím, ớt chuông, rau cần tây,… bạn ướp thịt bò cùng hạt nêm, đường, bột bắp, dầu ăn,… rồi tiến hành xào thịt bò cùng phần rau củ đã sơ chế trong 7 – 10 phút, nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn và cuối cùng là bày ra dĩa để thưởng thức.
Rau thập cẩm kho quẹt
Đổi không khí với một món ăn lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn, món rau thập cẩm kho quẹt này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà bên cạnh đấy còn mang hương vị đậm đà, tươi ngọt, dễ ăn và đặc biệt là vô cùng bắt cơm nữa đó!
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu như thịt heo, tôm khô, cà rốt, hành lá,… Sau đó, bạn tiến hành luộc rau củ và pha hỗn hợp nước mắm kho quẹt gồm đường, nước mắm, nước lọc. Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp rồi đun hỗn hợp gồm nước mắm kho quẹt, rau củ và thịt heo đã rán sơ là hoàn tất.
Rau thập cẩm xào tôm
Rau thập cẩm xào tôm bên cạnh màu sắc đẹp mắt và hương vị tươi ngon, đậm đà đầy hấp dẫn, món ăn còn đặc biệt tốt cho sức khỏe khi mang nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2,…
Để chế biến món ăn ngon lành này, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu gồm tôm, cà rốt, ớt chuông, đậu que,… Sau đó, bạn chần sơ phần rau củ rồi bắc chảo lên bếp và tiến hành xào tất cả các nguyên liệu với gia vị gồm muối, tiêu, bột ngọt, đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp và bày ra dĩa.
Canh rau củ thập cẩm
Tiếp tục với một món ăn thanh đạm, tươi mát khác, món canh rau củ thập cẩm không chỉ có hương vị đậm đà, tươi ngọt mà bên cạnh đó còn có khả năng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức.
Sau khi đã sơ chế các loại rau củ như hành tây, cà rốt, nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà,… bạn tiến hành làm phần nước bột mè gồm nước lọc và mè rang thơm. Cuối cùng, bạn bắc nồi lên bếp và nấu canh rau củ với các gia vị như hạt nêm, tiêu, dầu ăn,… trong khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.
Rau củ kho chay thập cẩm
Nếu đang tìm kiếm một món ăn đậm đà nhưng vẫn thanh mát, dinh dưỡng thì bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé! Với món rau củ kho chay thập cẩm, bạn vừa sẽ cảm nhận được sự tươi ngọt, thấm đẫm gia vị từ các loại rau củ, vừa được bổ sung thêm nhiều khoáng chất, vitamin khác nhau như magie, canxi, vitamin A, vitamin E,…
Với cách chế biến món ăn này, đầu tiên bạn cần sơ chế đậu hũ và các loại rau củ gồm nấm, cà rốt, củ cải, ớt chuông, cà tím, đậu bắp, đậu que,… Kế tiếp, bạn ướp rau củ cùng hỗn hợp nước sốt gồm muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, dầu hào, tương ớt,… sau đó bạn bắc chảo lên bếp và kho rau củ trong khoảng 10 – 15 phút là hoàn thành.
Súp rau củ thập cẩm
Với món canh súp rau củ thập cẩm đặc biệt này, bạn không chỉ có thể khắc phục tình trạng biếng ăn rau củ của trẻ nhà mình mà bên cạnh đó còn giúp các bé được thưởng thức hương vị đầy tươi ngon, đậm đà và hấp dẫn.
Để chế biến món ăn này, đầu tiên bạn cần sơ chế hành tây, khoai tây, cà rốt, cà chua,… sau đó tiến hành xào rau củ cùng với hành tím phi thơm, cuối cùng là bắc nồi lên bếp, cho nước lọc cùng tất cả những nguyên liệu khác vào rồi nêm thêm gia vị như tiêu, muối, đường, hạt nêm,… và hầm như vậy trong khoảng 40 phút là hoàn tất.
Rau củ xào chay
Cũng gần tương tự như các món ăn trên, thế nhưng rau củ xào chay sẽ mang lại cho bạn sự đa dạng hương vị hơn rất nhiều khi được kết hợp giữa sự đậm đà của nhiều loại gia vị cùng sự tươi ngọt, thanh mát của các loại rau củ khác nhau.
Cách chế biến món rau củ xào chay này rất đơn giản. Sau khi đã sơ chế cà rốt, bắp non, dưa leo, nấm bào ngư,… bạn bắc chảo lên bếp và tiến hành xào rau củ cùng nước lọc, bột ngọt, hạt nêm chay, muối,… trong khoảng 5 – 7 phút là có thể thưởng thức.
Vậy là Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã tổng hợp xong 8 món rau thập cẩm đơn giản nhưng rất giàu dinh dưỡng rồi đó! Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể chiêu đãi cho các thành viên trong gia đình mình nhiều món ăn thơm ngon cũng như vô cùng tốt cho sức khỏe nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 8 món rau thập cẩm đơn giản lại giàu dinh dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.