Tuesday, 06/12/2022 - 08:10|
Trường THPT Lê Quý Đôn Trấn Yên - Yên Bái - Khu phố 3 - thị trấn Cổ Phúc - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái - Điện thoại: 0216 3827 480 - Email: c3lequydon@yenbai.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ thủ khoa 3 khối, nam thủ khoa "không chuyên": Nỗ lực vươn tới ước mơ

Trong số 7 thủ khoa của kỳ thi và các khối thi tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái năm 2022, ở Đào Thu Trang - nữ sinh chuyên Hóa lập" hat trick" thủ khoa 3 khối A00, B00, C01 đồng thời là á khoa khối B03 của tỉnh và Đinh Công Huy - thủ khoa khối C00 có những điều đặc biệt. Đó là con đường đến ngày vinh quang không trải hoa hồng....

Đào Thu Trang - nữ sinh chuyên Hóa lập" hat trick" thủ khoa 3 khối A00, B00, C01 và Đinh Công Huy - thủ khoa khối C00.

 

Niềm vui vỡ òa với gia đình Đào Thu Trang, cô nữ sinh chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành trong ngày công bố điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. 

Với điểm số môn Toán đạt 9,8; Ngữ Văn 8,25; Lý 9,25; Hóa 9,25; Sinh 9, Đào Thu Trang là nữ sinh duy nhất trên địa bàn tỉnh Yên Bái lập" hat trick" thủ khoa 3 khối A00, B00, C01 và á khoa khối B03 với tổng điểm lần lượt là 28,3; 28,05; 27,3 và 27,05.

 

Nữ sinh Đào Thu Trang và cô giáo chủ nhiệm Lương Thị Thanh Loan

 

Sinh ra trong gia đình bố làm kỹ sư xây dựng, mẹ kinh doanh tự do song Trang lại nuôi ước mơ trở thành bác sỹ để chăm sóc sức khỏe cho người thân và góp sức mình trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Không chỉ sở hữu điểm số cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT, những năm cấp 3, cô nữ sinh cũng thường xuyên dẫn đầu lớp về thành tích học tập. Em từng đạt giải Nhì môn Hóa kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Với Trang, luôn phát huy tính tự học, học theo sở thích và nhu cầu để luôn có cảm hứng và động lực học tập là bí quyết để đạt được mơ ước trở thành tân sinh viên của ngành Y Khoa, Trường Đại học Y Hà Nội. 

Là giáo viên chủ nhiệm, người trực tiếp giảng dạy môn Hóa học cho Đào Thu Trang trong suốt 3 năm học THPT, cô giáo Lương Thị Thanh Loan đã dành nhiều lời khen có cánh cho cô trò nhỏ. 

 

Đinh Công Huy - thí sinh tự do duy nhất giữ vị trí thủ khoa và cũng là thủ khoa duy nhất không phải học sinh Trường Chuyên.

 

Còn Đinh Công Huy là chàng thủ khoa khá đặc biệt của tỉnh Yên Bái trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Bởi em là thí sinh tự do duy nhất giữ vị trí thủ khoa và cũng là thủ khoa duy nhất không phải học sinh Trường Chuyên.

Đinh Công Huy là học sinh khóa 2018 - 2021 của Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trấn Yên. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Huy đạt 24,5 điểm, song điều kiện gia đình ở nông thôn còn nhiều khó khăn, gia đình không đủ chu cấp việc học hành nên em không có điều kiện để theo học các trường đại học ngoài quân đội. Vì thế, trong thời gian 1 năm ở nhà, ngoài phụ giúp gia đình việc đồng áng, phụ vữa và làm nhân viên chạy nhà hàng, Huy vẫn nỗ lực ôn thi vào các buổi tối với quyết tâm có được một tấm vé vào Học viện Biên phòng - Bộ Quốc phòng. Những cố gắng, nỗ lực của Huy đã được đền đáp xứng đáng khi em trở thành thủ khoa khối C00 với tổng điểm 28,5, trong đó Ngữ văn 9, Sử 10 và Địa 9,5 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đào Thu Trang - nữ sinh chuyên Hóa lập" hat trick" thủ khoa 3 khối A00, B00, C01 và Đinh Công Huy - thủ khoa khối C00.
 
 

 

Đào Thu Trang, Đinh Công Huy - mỗi thủ khoa có một cách khác nhau để đi đến thành công, song giống nhau ở chỗ con đường ấy không trải hoa hồng mà phải luôn luôn là sự nỗ lực không ngừng để chạm tới ước mơ. 

 

Thanh Chi – Mạnh Cường


Tác giả: Thanh Chi - Mạnh Cường
Nguồn:Báo Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết