Tuesday, 06/12/2022 - 07:35|
Trường THPT Lê Quý Đôn Trấn Yên - Yên Bái - Khu phố 3 - thị trấn Cổ Phúc - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái - Điện thoại: 0216 3827 480 - Email: c3lequydon@yenbai.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

71 học sinh tiểu học tham gia vòng đặc biệt cuộc thi “Vì Yên Bái giỏi Tiếng Anh”

Ngày 11/6, Sở Giáo dục- Đào tạo phối hợp với Công ty cổ phần Giáo dục Educa Corporation tổ chức vòng đặc biệt cuộc thi “Vì Yên Bái giỏi Tiếng Anh” năm học 2021-2022.

Ban tổ chức trao 1 giải đặc biệt và 2 giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc

 

Tham gia vòng thi đặc biệt này có 71 học sinh vượt qua 1.200 học sinh lớp 3, 4, 5  đến từ các trường tiểu học của 9 huyện. thị. thành phố tại vòng thi cấp tỉnh. 

Tham gia vòng thi đặc biệt, các thí sinh trải qua các phần thi nghe, đọc, viết. Từ đó chọn 10 thí sinh có điểm số cao nhất vào phần thi Nói trực tiếp trên sân khấu với giáo viên nước ngoài. 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Đặc biệt, có nhiều học sinh ở các huyện vùng cao như Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Lục Yên, Văn Yên đạt giải cao tại cuộc thi. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa, dù dịch Covid -19 diễn ra ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động của toàn xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học của các nhà trường, tuy nhiên cuộc thi vẫn được tổ chức theo kế hoạch và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.  

Được biết, trong 3 năm qua, Công ty cổ phần Giáo dục Educa Corporation đã đồng hành cùng Sở Giáo dục- Đào tạo Yên Bái trong việc hỗ trợ trẻ mầm non, học sinh lớp 1,2 làm quen với tiếng Anh thông qua hoạt động tặng thẻ học tiếng Anh online cho trên 23 nghìn trẻ mầm non, trên 7 nghìn học sinh lớp 1,2; trên 7 nghìn giáo viên mầm non tiểu học. Nhờ đó, học sinh của tỉnh Yên Bái được làm quen với tiếng Anh với những bài học thú vị, hấp dẫn, giúp phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong các trường học.

Trong năm học 2021-2022, Sở Giáo dục- Đào tạo Yên Bái đã phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục Educa Corporation tổ chức một số hoạt động như tổ chức Hội thảo "Nâng cao hiệu quả dạy và học Tiếng Anh bằng các hình thức sáng tạo” nhằm mục đích bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh tỉnh Yên Bái. Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với Sở tổ chức cuộc thi Vì Yên Bái giỏi tiếng Anh cấp tiểu học với các vòng thi bắt đầu từ ngày 25/2/2022 với trên 6 nghìn học sinh tham gia qua hình thức online.

 

Thanh Ba

 


Tác giả: Thanh Ba - Báo Yên Bái
Nguồn:Báo Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết