Bạn đang xem bài viết Thịnh soạn cuối tuần với món gà hấp lá é tuy lạ mà quen, ăn là ghiền tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Gà hấp lên ăn vừa ngọt thịt, vừa dai dai ăn kèm với lá é chua chua cực kỳ đã luôn. Nếu là một người cuồng những món ăn từ gà thì không nên bỏ qua món này đâu bạn ơi! Cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn vào bếp tìm hiểu công thức gà hấp lá é thơm ngon, lạ miệng qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm món gà hấp lá é
- 1 con gà tre (Dưới 1,2kg)
- 250gr lá é tươi
- 30gr ớt hiểm xanh và đỏ
- 8 cây sả đập dập
- Hành tím băm, tỏi băm
- 3 trái tắc
- Gia vị: Dầu điều, hạt nêm, bột canh
Cách làm món gà hấp lá é
Bước 1: Giã tất cả gia vị để ướp gà
Sau khi rửa sạch các nguyên liệu, bạn cho khoảng 50gr lá é, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 trái ớt hiểm màu đỏ, 6 trái ớt hiểm màu xanh vào một cái tô lớn hoặc một cái cối lớn.
Thực hiện giã nhuyễn tất cả gia vị để ướp gà cho thấm vị hơn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Tắc bạn cắt đôi ra. Sả cây đập dập rồi cắt làm đôi.
Gà sau khi bạn mua về thì nhổ sạch lông, bỏ đi hết bộ lòng, rửa sạch và để đó chuẩn bị ướp.
Với món gà hấp, bạn nên chọn gà tre hoặc gà ta nhỏ dưới 1,2kg thì khi hấp gà sẽ chín đều, món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 3: Ướp gà
Cho gà vào một cái tô lớn, sau đó, từ từ lấy gia vị đã được giã nhuyễn chà lên trên con gà. Bạn chà đều tay cho gia vị thấm đều vào con gà, khi hấp lên gà sẽ ngọt, thơm hơn. Phần xác gia vị thì nhét vào trong bụng gà. Sau đó, để gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Hấp gà lá é
Lót vào dưới đáy nồi vài cây sả cây cùng với một ít lá é cho thơm.
Sau khi ướp 30 phút cho thấm vị thì bạn phết màu dầu điều lên toàn bộ con gà. Việc quét dầu điều lên da gà sẽ giúp cho con gà khi hấp sẽ có được màu sắc hấp dẫn, ngon mắt.
Cho vào thêm một ít nước rồi bỏ gà vào nồi, đậy nắp lại. Hấp đến khi nắp nồi có hơi khói bốc lên thì giảm lửa xuống nhỏ nhất. Hấp gà trong khoảng 30 – 35 phút. Khi gà chín thì cho thêm một ít lá é lên để gà thơm và món ăn đẹp mắt.
Bước 5: Làm muối chấm
Cho vào cối 1 nắm lá é, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh đường và 4 trái ớt hiểm xanh và 1 trái ớt đỏ để có màu sắc đẹp mắt. Giã nhuyễn phần muối chấm rồi cho vào thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc.
Tham khảo thêm: Cách làm gà hấp muối hột, sả thơm ngon, vàng thịt đơn giản tại nhà
Thành phẩm
Món gà hấp lá é có màu vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Gà thơm lừng mùi lá é cùng với sả, vô cùng hấp dẫn luôn. Khi ăn gà, ta cảm nhận được phần thịt gà ngọt, săn, dai dai ngon tuyệt vời. Chấm với nước chấm cay cay, thơm lá é và chua chua nhẹ thích cực kỳ luôn.
Tham khảo thêm: Cách làm gà hấp bia sả nguyên con ngon, vàng da, đơn giản
Với công thức làm món gà hấp lá é thơm ngon ở trên, chắc hẳn gà hấp lá é sẽ nhanh chóng trở thành món ăn được cả nhà yêu thích. Nhanh chóng bắt tay vào thực hiện món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này đãi cả nhà nào!
Xem thêm
>> Cách làm gà hấp cải thìa thơm ngon, gà mềm ngọt thịt
>> 3 cách làm chân gà hấp hành, hấp bia, hấp sả ớt giòn thơm nức mũi, da không rách
>> Cách nấu miến măng gà ngon hấp dẫn
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thịnh soạn cuối tuần với món gà hấp lá é tuy lạ mà quen, ăn là ghiền tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.