Bạn đang xem bài viết Tận dụng cơm nguội làm bánh gạo tokbokki Hàn Quốc siêu ngon tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ché biến
15 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
2 người
Vì dịch nên việc mua bánh gạo không dễ gì vậy tại sao không làm thử tại nhà dựa theo công thức của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn hôm nay mang đến cho bạn, vừa đơn giản vừa không khác gì ngoại tiệm.
Nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội
Nguyên liệu
-
1 tô cơm nguội
-
4 muỗng bột gạo + 4 muỗng bột năng
-
1 phần nước sốt tokbokki, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm
-
Trứng cút, xúc xích, chả cá, bắp cải thảo.
Mẹo hay:
Sốt tokbokki là nguyên liệu làm nên hương vị của món ăn, sẽ giúp món ăn đậm hương vị Hàn Quốc, nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị và hệ thống của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn.
Cách làm tokbokki bằng cơm nguội
Bước 1 Tán nhuyễn cơm
Bạn cho cơm vào tô sau đó dùng thìa tán nhuyễn cơm cho đến khi dẻo lại. Cách làm này sẽ hơi mất thời gian nên bạn có thể tận dụng thiết bị như máy xay thì sẽ rút ngắn được thời gian cho công đoạn này.
Bước 2 Trộn bột
Ở bước này bạn cho vào tô hỗn hợp 4 muỗng bột năng, 4 muỗng bột gạo và cơm, trộn bột đều tay cho đến khi bột thành khối và không còn bị dính.
Bước 3 Chia bột và tạo hình
Bạn áo một lớp bột trên thớt sau đó chia bột thành nhiều phần tùy thích, tiếp đến nắn tròn và tạo khối thon dài. Cuối cùng cắt bột khoảng 2 đến 3 lóng tay.
Bước 4 Luộc tokbokki
Bạn đổ nước vào nồi và đun sôi sau đó đổ bánh tokbokki vào, thêm chút dầu ăn cho bánh không bị dính vào nhau. Thời gian luộc từ 5 đến 7 phút, khi thấy bánh gạo nổi lên là bánh đã chín. Sau đó thì bạn vớt bánh ra ngoài.
Bước 5 Làm nước dùng tokbokki
Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 500 ml nước sau đó cho hỗn hợp 1 phần sốt tokbokki, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều tay.
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi hỗn hợp nước dùng sôi, bạn cho bánh gạo vào và đảo đều. Đợi đến 2 phút rồi thả các nguyên liệu như chả cá, trứng cút và cải thảo vào. Bạn để trên lửa nhỏ thêm 2 phút cho đến khi các nguyên liệu thấm thì tắt bếp.
Vậy là đã hoàn thành món ăn. Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi.
Thưởng thức
Bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn được gọi là tokbokki là món ăn vặt đường phố được ưa chuộng. Điểm nhấn của món ăn này chính là sự kết hợp hòa quyện giữa nước dùng đậm vị và bánh gạo dẻo mịn. Tuy đơn giản nhưng dễ khiến bạn gây nghiện.
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách tự làm món ăn này cho cả nhà. Đừng quên thường xuyên ghé Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để cập nhật thêm nhiều công thức hay ho và bổ ích nữa nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tận dụng cơm nguội làm bánh gạo tokbokki Hàn Quốc siêu ngon tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.