Bạn đang xem bài viết Tại sao không bao giờ được để khoai tây trong tủ lạnh? tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khoai tây sau khi bảo quản trong tủ lạnh mang ra chế biến sẽ sản sinh ra hợp chất hóa học có khả năng gây hại đến bạn. Cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn tìm hiểu lý do vì sao không được để khoai tây trong tủ lạnh nhé!
Tại sao không cho khoai tây vào tủ lạnh
Thông thường, chúng ta hay nghĩ thực phẩm bỏ trong tủ lạnh thì sẽ tươi lâu hơn và giữ được vị ngon là một cách hay. Tuy nhiên, có một loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không được cho chúng vào tủ lạnh, đó chính là khoai tây.
Nguyên nhân là vì khi bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Khoai tây lại thường được chế biến theo kiểu rán và nướng, lúc đó lượng đường này sẽ kết hợp với các acid amin trong khoai tây và tạo ra một chất hóa học rất độc hại có tên là Acrylamide.
Bảo quản khoai tây đúng cách
Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là để chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo là được.
Lưu ý:
– Khi nướng hay chiên khoai tây, bánh mỳ, bạn chỉ nên nướng hay chiên cho tới khi khoai có màu vàng nhạt là ăn được.
– Khi thấy khoai tây mọc mầm thì không nên dùng để chế biến.
Có thể thấy, tủ lạnh là phát minh tuyệt vời trong việc bảo quản thực phẩm nhưng bạn cũng nên để ý để tránh làm nó phản tác dụng và bảo vệ sức khỏe gia đình.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới đây để được giải đáp nhé!
Siêu thị Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao không bao giờ được để khoai tây trong tủ lạnh? tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.