Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại lò nướng trên thị trường tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lò nướng được chia thành nhiều loại tùy theo chức năng, nguồn nhiên liệu hay vị trí lắp đặt. Mỗi loại lò nướng lại có những ưu nhược điểm khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Hãy cùng phân biệt các loại lò nướng phổ biến trên thị trường qua bài viết sau.
Lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ được lắp đặt âm vào tủ bếp. Lò có kích thước lớn, nhiệt độ ổn định nên nướng thức ăn được ngon và nhiều hơn. Có thể nướng được bánh ngọt, bánh mì. Tuy nhiên, lò này khá đắt và đòi hỏi diện tích gian bếp rộng rãi thì mới lắp được.
Lò nướng thùng
Lò nướng thùng có thiết kế hình hộp chữ nhật. Lò này rất thông dụng và được bày bán ở mọi siêu thị điện máy gia dụng. Lò có dung tích từ 25 – 50 lít.
Lò nướng để bàn có thể linh động đặt ở mọi vị trí trong bếp. Lò có giá rẻ hơn lò nướng âm tủ nhưng nhiệt độ không ổn định bằng.
Xem thêm: Một số tính năng đặc biệt của lò nướng
Lò vi sóng có nướng
Lò vi sóng có nướng ngoài chức năng hâm nóng, rã đông, còn có thể nướng chín thức ăn. Lò vi sóng có chức năng nướng thường đi kèm vỉ nướng để nướng chín thức ăn.
Xem thêm: Lò vi sóng có nướng là gì?
Lò nướng thủy tinh
Có thiết kế dạng nồi với chất liệu thủy tinh chịu nhiệt tốt, toàn bộ bảng điều khiển đều nằm ở phần nắp lò nướng. Lò nướng bằng đèn Halogen, một vài sản phẩm có thêm quạt đối lưu để tăng hiệu suất nướng, giúp nướng thực phẩm chín đều hơn.
Xem thêm: Quạt đối lưu trong lò nướng có công dụng gì?
Bếp nướng điện
Ngoài các loại lò nướng, bếp nướng điện cũng là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu chế biến món nướng. Bếp nướng điện cho phép nướng BBQ, chế biến món nướng Hàn Quốc ngay tại bàn.
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng điện
Lò nướng chân không (nồi chiên không dầu)
Lò nướng chân không, hay còn được gọi là nồi chiên không dầu, là loại nồi chiên nướng đa năng công nghệ mới được xuất hiện vài năm trở lại đây, giúp thực hiện các món “chiên, nướng” như khoai tây chiên, bánh bao chiên, gà chiên, cá chiên… mà không cần sử dụng dầu mỡ.
Lò nướng chân không làm chín vàng thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh đều khắp bề mặt thực phẩm. Thức ăn sẽ được làm chín một cách nhanh chóng trong từ 10-15 phút.
Lò nướng chân không còn có thể chiên vàng thực phẩm như: khoai tây, cá…mà không cần dầu ăn.
Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc khi lựa chọn lò nướng. Mời bạn tiếp tục đón đọc các bài viết khác trong chuyên mục Tư vấn gia dụng của Siêu thị Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn nhé.
Siêu thị Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phân biệt các loại lò nướng trên thị trường tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.