Bạn đang xem bài viết Ốc hấp lá lốt tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên Liệu
- 1 kg ốc mít
- 5 lá lốt
- 1/2 mớ tía tô
- 1 quả cà chua
- Nghệ
- Mẻ
- Muối/ mắm
- Sả
- Gừng
Các bước
- Cho 1,5 bát ăn cơm nước lã vào nồi đun rồi cho cà chua vào đun
- Nghệ giã lấy nước cho vào nồi. Thêm 1 thìa mẻ. Chút muối hoặc mắm cho vừa miệng
- Khi nước sôi cho ốc vào luộc. Chín ốc rắc tía tô, lá lốt đã thái nhỏ vào và múc ra bát thưởng thức. Kèm bát mắm gừng, sả, ớt chua ngọt ngon tuyệt
Đăng bởi: Võ Thị Mai Chi
Từ khoá: Ốc hấp lá lốt
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ốc hấp lá lốt tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.