Bạn đang xem bài viết Những người nên kiêng ăn tôm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Giá trị dinh dưỡng của tôm
Tôm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong não tôm chứa các thành phần quan trọng đối với cơ thể như Axit Amin, Cephalin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác; phần thịt tôm chứa một lượng lớn Protein, Carbohydrate; phần vỏ tôm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Canxi, Phốt pho, Kali và các loại tương tự khác.
Trong các loại thực phẩm có nguồn gốc hải sản thì tôm có chứa lượng Protein rất cao nhưng lại có rất ít chất béo. Vì thế, tôm rất tốt cho những ai cần bồi bổ nhưng lo ngại béo phì.
Tôm có nhiều lợi ích như thế nhưng khi ăn tôm, bạn cần lưu ý xem mình có thuộc trong nhóm những người nên kiêng ăn tôm ở dưới đây hay không nhé.
Những người nên kiêng ăn tôm
Người đang bị ho
Khi ăn tôm, vỏ tôm và càng tôm dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Ngoài ra, ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi. Tốt nhất, bạn nên ăn tôm khi cơn ho đã dứt hẳn để đảm bảo sức khỏe.
Người bị đau mắt đỏ
Theo bác sĩ chuyên khoa, ăn tôm khi bị đau mắt đỏ sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các loại hải sản có mùi tanh khác như cua, mực, cá…
Người có hàm lượng Cholesterol cao
Trong 100gr tôm có chứa tới 152mg Cholesterol vì thế với những ai có hàm lượng Cholesterol cao, máu nhiễm mỡ hay có tiền sử các bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên ăn nhiều tôm.
Người đang bị hen suyễn
Ăn tôm có thể gây kích ứng vùng họng, co thắt cơ khí quản. Vì thế, những người bị hen suyễn tốt nhất không nên ăn tôm để tránh bị lên cơn hen suyễn.
Người đang có triệu chứng viêm
Trong tôm có chứa các chất khiến cho chứng viêm nặng thêm. Bệnh nhân bị bệnh về u xơ tử cung không nên ăn tôm, cua và các loại hải sản khác.
Người bị cường giáp, có vấn đề về tuyến giáp
Trong tôm cũng như các hải sản khác có nhiều I-ốt có thể làm bệnh về tuyến giáp trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, nếu có vấn đề về tuyến giáp bạn nên hạn chế ăn tôm.
Người bị dị ứng hải sản
Những người bị dị ứng hải sản không loại trừ khả năng dị ứng với tôm dễ gây nổi mẩn đỏ hoặc các nốt sưng sau khi ăn nhiều chất đạm, đặc biệt là các loại tôm con nhỏ. Vì vậy, nếu từng bị hiện tượng này, bạn nên chú ý khi ăn, hoặc không nên ăn.
Tôm là một lại thực phẩm bổ dưỡng và ăn rất ngon nhưng bạn hãy lưu ý kỹ trước khi ăn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe đẹp mỗi ngày.
Bạn sẽ quan tâm:
- Phân biệt tôm thẻ với tôm sú
- Phân biệt một số loại tôm hùm phổ biến
- Cách chọn tôm hùm tươi ngon
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những người nên kiêng ăn tôm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.