Bạn đang xem bài viết Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu làm gà nấu pate
Cách làm gà nấu pate tiêu xanh
Sơ chế gà
Đập dập gừng chà xát vào gà và rửa sạch, để gà ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
1 củ hành tím, 4 – 5 tép tỏi băm nhuyễn, một muỗng canh dầu hào, nước tương ướp vào thịt gà trong khoảng 15 phút.
Sơ chế khoai lang
Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Ướp khoai với chút muối trong 10 phút, sau đó chiên sơ khoai sao cho lớp bên ngoài hơi săn vàng.
Nấu gà
Cho dầu vào chảo nóng, phi hành tỏi vàng thơm, cho gà vào đảo đều đến khi gà săn lại. Cho nước dừa tươi vào ngập gà, đun lửa nhỏ và nêm gia vị.
Khi gà đã thấm gia vị, lần lượt cho tiêu xanh, khoai lang, pate vào gà tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại.
Thành phẩm
Vị ngọt thơm của gà kết hợp vị béo của pate, khoai lang sẽ càng hấp dẫn khi được nấu trong nước dừa tươi. Trước khi hoàn thành món ăn, bạn cũng có thể cho bơ thực vật vào chảo sẽ giúp món ăn của bạn thơm hơn rất nhiều đấy.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.