Bạn đang xem bài viết Nâng cao sức đề kháng mùa dịch cùng với mật ong chín Honimore tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mật ong chín là loại mật ong rất được ưa chuộng hiện nay mặc dù giá có cao hơn so với các loại mật ong thông thường. Vì sao mà loại mật ông này được ưa chuộng đến thế và tác dụng của loại mật ong là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Mật ong chín là gì? Vì sao mật ong chín lại có giá thành cao hơn những loại mật ong khác?
Mật ong cũng giống như các loại hoa quả nên cũng sẽ có 2 loại là mật ong non và mật ong chín.
– Mật ong non là loại mật ong chưa được luyện một cách hoàn thiện nên mật hoa vẫn chưa hoàn toàn trở thành mật ong. Mật ong non thường chứa khá nhiều nước, đây là môi trường cho các loại men nấm hoạt động nên khi đem đi bảo quản thì chất lượng của mật ong non có thể bị giảm rất nhiều.
– Mật ong chín là loại mật do ong luyện đã hoàn thiện, không còn non. Những con ong đã biến mật hoa trở thành mật ong non và sau đó, từ mật ong non biến thành mật ong chín.
Khi luyện mật, ong nuốt mật vào rồi lại nhả mật ra hàng trăm lần. Mỗi lần như thế, mật hoa được bổ sung các enzyme (men tiêu hóa của ong). Dưới tác dụng của enzyme, đường sucrose có trong mật hoa biến đổi thành đường glucose (loại đường chúng ta ăn hằng ngày). Đường glucose là loại đường có thể truyền trực tiếp vào máu, mà không cần qua hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, sau khi luyện tập thể thao, các vận động viên sử dụng mật ong rất nhanh lại sức.
Đồng thời với việc trộn enzyme, hàng ngàn con ong quạt cánh liên tục làm cho nước bốc hơi, mật đặc dần lại. Khi mật ong chín, ong sẽ dùng sáp đóng các ngăn chứa mật lại để bảo quản mật.
Như vậy mật ong chín khác mật ong non ở tỷ lệ đường glucose và nước. Glucose nhiều hơn, nước ít chỉ đủ để hòa tan các dưỡng chất, giúp mật ong chín không bị lên men và bảo quản được lâu hơn. Mật ong chín cũng thơm ngon hơn mật ong non, cũng giống như việc chúng ta ăn trái chín và trái còn xanh vậy.
Để có mật ong chín, người ta quan sát cầu ong, khi thấy các lỗ tổ đã phủ một lớp sáp trắng thì mới thu hoạch.
Mật ong chín cần nhiều thời gian luyện mật của ong hơn, nên sản lượng thu hoạch sẽ thấp hơn, và có giá bán cao hơn là vì vậy.
>> Tham khảo: Nên chọn mật ong rừng hay mật ong nuôi?
Lợi ích của mật ong đối với sức khỏe
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong mật ong chứa hơn 70 loại vitamin như vitamin B1, B5, B6, C, K,….. và các khoáng chất quan trọng nên mật ong có khả năng giúp tăng cường sức đề kháng trong cơ thể.
Phụ nữ mang thai sử dụng mật ong sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh
Phục hồi sức khỏe
Là một thực phẩm chứa nhiều đường tự nhiên, vitamin và các khoáng chất nên mật ong có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho những người vừa hết bệnh, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh.
Tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi
Mật ong chứa nhiều loại đường như Glucozo, Kali,…cùng các loại men có lợi giúp ngăn ngừa các bệnh cao huyết áp, cải thiện các chức năng của gan và bảo vệ cho hệ tim mạch được khỏe mạnh.
Giúp giảm và ngăn ngừa mụn
Trong mật ong có chứa axit gluconic và hydro peroxit là các hoạt chất chống khuẩn rất hiệu quả, giúp ức chế sự phát triển và lây lan của các vi khuẩn gây mụn.
Điều trị mất ngủ
Mật ong chứa carbohydrate béo, một chất sẽ giải phóng insulin và tryptophan giúp thâm nhập vào não và gây buồn ngủ. Vì thế sử dụng mật ong sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng vào giấc ngủ nhanh hơn.
Một số loại mật ong chín Honimore bán chạy tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Mật ong chín Honimore hoa cao nguyên
Mật ong chín Honimore hoa cao nguyên được thu gom từ khắp các vùng cao nguyên miền trung Việt Nam. Bạn có thể sử dụng loại mật ong này để pha những món thức uống giải khát, hoặc dùng để tẩm ướp cho món thịt nướng trở nên ngon hơn. Với hương vị tuyệt hảo như vậy, mật ong chín Honimore hoa cao nguyên chính là sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.
Giá: Khoảng 215.000đ/chai 630g.
Mật ong chín hoa miền núi Honimore chai 630g
Mật ong chín hoa miền núi Honimore là loại mật ong được thu gom từ nguồn mật hoa khắp miền núi Tây Bắc Việt Nam và luyện đủ 200 lần nên hương vị mật ong trở nên tuyệt hảo mà những loại mật ong thông thường không thể nào sánh bằng. Bạn có thể dùng trực tiếp, pha nước uống hoặc nấu ăn đều rất phù hợp.
Giá: Khoảng 288.000đ/chai 630g.
Đặc biệt hiện tại với 2 loại mật ong hoa cao nguyên và hoa miền núi Honimore này tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn, khi đặt mua bạn sẽ được tặng kèm hũ 360g cùng loại.
>> Tham khảo thêm những loại mật ong chín Honimore khác tại đây.
Cách dùng mật ong chín Honimore để nâng cao sức đề kháng
Sức khỏe luôn là thứ được đề cao hàng đầu, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện tại. Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng thì bạn cũng có thể tự làm cho mình một loại thức uống ngon mà lại còn giúp nâng cao sức đề kháng, chống lại dịch bệnh với nguyên liệu chính là mật ong. Cùng tham khảo 4 cách làm mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn chia sẻ nhé!
Pha mật ong với nước ấm
Pha mật ong với nước ấm là cách đơn giản nhất để cung cấp sức đề kháng cho cơ thể, phục hồi sức khỏe. Hãy pha 1 ly nước ấm với 1-2 muỗng cà phê mật ong (tùy khẩu vị), uống 2 lần/ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật hiệu quả.
>> Tham khảo: Lợi ích của nước ấm pha mật ong
Làm nước mật ong tỏi
Mật ong khi kết hợp với tỏi sẽ tạo nên nhiều công dụng khác nhau, đặc biệt là công dụng chữa ho rất hiệu quả.
Cách làm mật ong với tỏi rất đơn giản:
– Lột vỏ và giã nhuyễn 5 tép tỏi.
– Trộn đều với 3 muỗng cà phê mật ong.
– Sau đó đem hấp trong nồi thủy tinh 10 phút là dùng được.
Xem chi tiết cách làm và cách sử dụng mật ong với tỏi tại bài viết: Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong
>> Tham khảo: Tỏi, vị thuốc giải cảm trong ngày lạnh
Làm mật ong tắc
Quả tắc kết hợp với mật ong là một phương thuốc dân gian rất hiệu quả có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ cho hệ hô hấp hoạt động hiệu quả.
Cách sử dụng tắc với mật ong:
– Bạn rửa sạch và cắt đôi từ 2 – 3 quả tắc tươi vào chén.
– Thêm vào khoảng 3 thìa mật ong rồi đem hấp trong nồi thủy tinh hoặc nồi đất.
– Chắt nước ra để nguội là có thể dùng.
Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:
Làm mật ong chanh sả
Sử dụng mật ong sả trong mùa dịch bệnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời còn giúp điều trị ho rất hiệu quả.
Để làm mật ong sả, bạn chỉ cần làm theo các cách sau đây:
– Đầu tiên bạn đem chanh đi rửa sạch rồi cho vào ngăn đá để đông cứng sau đó đem gọt và giữ lại phần vỏ.
– Sả thì bạn rửa sạch sau đó đem bỏ vào nấu cùng với 2,5 lít nước sôi.
– Khi nước sả sôi thì bạn cho vỏ chanh vào và khuấy đều cho các hương vị hòa vào nhau, bạn tắt lửa sau 5 phút sau đó vớt phần nước ra để nguội.
– Khi sử dụng thì bạn rót nước chanh sả ra ly sau đó tùy vào khẩu vị mà cho mật ong vào uống cùng.
>> Xem thêm hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Cách làm mật ong chanh sả giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả
Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp tinh bột nghệ với mật ong cũng đem lại hiệu quả rất tốt. Những loại thức uống này, bạn có thể dùng 1-2 lần/ngày thì hiệu quả sẽ rõ rệt hơn rất nhiều. Xem chi tiết cách uống mật ong.
Trong tình hình dịch bệnh trở nên ngày càng phức tạp, việc sử dụng mật ong chín Honimore để tăng cường sức đề kháng là điều rất cần thiết. Hãy đến ngay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để mua ngay cho mình sản phẩm mật ong chín Honimore ngay nhé!
Xem thêm các bài viết hay khác:
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nâng cao sức đề kháng mùa dịch cùng với mật ong chín Honimore tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.