Bạn đang xem bài viết Món ngon tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cháo hàu
Hàm lượng Kẽm rất cao, có tác dụng cân bằng nội tiết tố giúp cơ thể khỏe mạnh, trung bình có tới 25mg Kẽm trong 100g hàu.
Giàu Protein, Kali, Canxi, Photpho, Natri, Đồng, Sắt, Chất béo, Vitamin A, B1, B2, I-ốt và Axit amin giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể mẹ, giúp bé phát triển toàn diện.
Món này còn giúp cải thiện chức năng tiêu hóa của dạ dày.
Gà hầm sả
Thịt gà có nhiều Protein, Canxi, Sắt, Photpho, Axit nicotic và Vitamin A, E, D, B1, B2, giúp an thai, làm giảm phù nề cơ thể, giảm mệt mỏi và phòng ngừa cảm cúm.
Không chỉ tăng gia vị, trong sả còn có Magie, Sắt, Đồng, Kẽm, Mangan, Photpho, Canxi, Vitamin A, C, giúp tăng cường thêm dưỡng chất cho mẹ và bé.
Đặc biệt đây là món thích hợp cho mẹ trong 3 tháng đầu, kiểm soát ốm nghén.
Cháo cá hồi
Giàu DHA, là vi chất quan trọng giúp thai nhi phát triển trí não.
Dồi dào các Axit amin như Niacin, Pantothenic, Thiamin, Riboflavin và Vitamin B1, B6, B12 đồng thời cung cấp thêm 1 lượng nhỏ các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.
Bồ câu hầm hạt sen
Thịt bồ câu giàu Protein, Vitamin A, B1, B2, E, giúp tăng hấp thu chất dinh dưỡng, hỗ trợ tuần hoàn máu cho bà bầu.
Hạt sen có Vitamin B, C, Kali, Sắt, Photpho, Canxi, giúp an thần và dưỡng thai.
Đặc biệt hạt sen giải nhiệt rất tốt, mẹ có thể dùng thường xuyên vào mùa nắng nóng.
Trứng non xào đậu hũ non
Trứng gà nhiều dưỡng chất như Vitamin A, B2, B6, B12, D, Natri, Kali, Axit folic, Canxi, Sắt.
Đậu hũ non chứa nhiều Vitamin B1, Manga, Sắt, Kẽm, Đồng, Canxi.
Kết hợp cùng nhau tạo thành món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và các dị tật của thai nhi do thiếu chất, đặc biệt là dị tật ống thần kinh do thiếu Axit folic.
Măng tây xào thịt bò
Măng tây chứa hàm lượng cao Axit folic, là 1 chất vô cùng quan trọng với thai nhi trong giai đoạn thai kỳ 3 tháng đầu, giúp trí não phát triển, ngăn ngừa nứt đốt sống. Đồng thời còn giàu chất xơ, Kali, Protein và Vitamin K.
Thịt bò dồi dào chất Sắt, Niacin, Protein, Photpho, Kẽm, Vitamin B6, B12.
Đây cũng là 1 món ăn có thể ngăn ngừa chứng thiếu máu, dị tật bẩm sinh của thai nhi.
Bông cải xanh xào tôm
Tôm giúp bổ sung lượng lớn Canxi, tăng cường phát triển xương và răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra đây món ăn bổ dưỡng cho cơ thể mẹ, giúp phát triển trí não cho bé.
Bông cải xanh chứa nhiều Axit folic, Vitamin A, B, C, E, D, K, Kali, Kẽm, Magie, Sắt, Canxi, Photpho.
Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm bổ dưỡng các mẹ cần lưu ý không nên dùng quá nhiều món ăn bổ dưỡng trong tuần để tránh bị dư thừa chất. Chú ý vận động nhẹ nhàng, giữ cho tâm lý luôn được thoải mái. Bà bầu luôn khỏe mạnh thì thai nhi mới có được sự phát triển tốt nhất.
Xem thêm: Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Món ngon tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.