Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách làm mì trộn chua ngọt Hàn Quốc cực đơn giản mà ngon không tưởng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Những món ăn đến từ ẩm thực Hàn Quốc luôn mang đến cho chúng ta những hương vị khó mà quên được đặc biệt là những món được chế biến từ mì. Sau đây hãy cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bắt tay vào bếp làm ngay món mì trộn chua ngọt Hàn Quốc nhé.
Nguyên liệu làm món mì trộn chua ngọt Hàn Quốc
-
200g xúc xích Đức
-
2 gói mì Hàn Quốc
-
100g thịt ba rọi
-
1 quả trứng gà
-
50g rong biển khô
-
100g cà chua
-
50g hành tây
-
5g mè rang
-
10g tỏi
-
Gia vị: Tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm, dầu olive
-
Dụng cụ: Chảo, dĩa
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Thịt ba rọi: Bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, tỉ lệ giữa phần mỡ và phần thịt bằng nhau. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt vẫn trở lại hình dáng ban đầu chứng tỏ có độ đàn hồi tốt, thịt ngon sẽ mùi hương đặc trưng. Không nên chọn những miếng thịt có màu sắc tái nhợt và xuất hiện mùi hôi lạ.
Để chọn được trứng gà tươi ngon trước tiên bạn phải quan sát vỏ trứng, nếu thấy trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt thì không nên chọn vì những quả trứng này thường là để rất lâu rồi.
Khi sờ vào vỏ trứng cảm thấy hơi nhám, sần sùi là trứng tươi. Cầm quả trứng lên lắc nhẹ nếu nghe thấy tiếng động là trứng đã để lâu ngày, còn trứng di chuyển mạnh tiếng động lớn là trứng hư.
Xúc xích Đức bạn có thể mua tại các siêu thị lớn hay đặt trên các trang thương mại điện tử uy tín. Hoặc đến ngay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để mua được xúc xích tươi ngon và đảm bảo chất lượng nhé.
Cách làm món mì trộn chua ngọt Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích sau khi mua về bạn cắt khúc có độ dài khoảng 4cm, sau đó khứa từng đường gân lên xúc xích.
Hành tây và cà chua bạn rửa sạch xắt hạt lựu. Tỏi bạn bóc vỏ băm nhuyễn.
Thịt ba rọi ngâm với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt hạt lựu.
2 gói mì Hàn Quốc bạn trụng sơ qua nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 Chiên xúc xích và trứng
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu oliu đun ở lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho xúc xích vào đảo đều đến khi xúc xích vàng đều 2 mặt thì vớt ra dĩa.
Tiếp đến bạn đập 1 quả trứng gà vào chiên ốp la khoảng 2 phút thì tắt bếp cho trứng ra dĩa.
Bước 3 Nấu sốt chua ngọt
Bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn sau đó cho tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp đến cho 50g hành tây, 100g cà chua vào nêm với 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm xào trong 5 phút đến khi bạn thấy cà chua mềm và chuyển sang nước sốt là được.
Bước 4 Làm mì xào sốt chua ngọt
Sau khi sốt cà chua đã mềm bạn cho vào 100g thịt ba rọi đã cắt hạt lựu lúc nãy vào đảo đều trong 5 phút cho thịt chín. Tiếp đến bạn cho 2 gói mì đã trụng vào cùng với 50g rong biển và xúc xích vào xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho mì và xúc xích ra dĩa, để trứng ốp la vào giữa rắc lên 1 ít mè rang nữa là ta đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Tham khảo: 12 cách làm mì trộn muối ớt, tóp mỡ, trứng, kim chi chua cay
Thành phẩm
Mì xào chua ngọt mang hương vị đặc trưng của Hàn Quốc, sợi mì dai mềm hòa quyện cùng sốt chua chua cay cay ngon không thể cưỡng. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài để mời cả nhà nhâm nhi món ăn này vào ngày cuối tuần nào!
Thế là qua vài bước đơn giản là đã có ngay dĩa mì trộn chua ngọt Hàn Quốc đúng điệu, nếu là một tín đồ yêu thích nền ẩm thực của xứ sở kim chi thì càng không nên bỏ qua món ăn thơm ngon, dễ làm này nhé. Chúc các bạn thành công!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách làm mì trộn chua ngọt Hàn Quốc cực đơn giản mà ngon không tưởng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.