Bạn đang xem bài viết Mách bạn cách làm bánh trung thu hoa sen bung nở cho mâm cỗ ngày rằm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những chiếc bánh trung thu hoa sen bung nở để đặt lên mâm cúng ngày rằm chắc hẳn sẽ rất xinh đẹp. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện món ngon này để trổ tài cho gia đình bạn thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm bánh trung thu hoa sen
- 165gr bột mì
- 50gr bột cốt dừa
- 3gr bột củ dền
- 45gr shortening
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 20gr đường bột
- 20gr bơ lạt
- Dầu ăn, đường, nước ấm
- Dụng cụ thực hiện: Nồi, tô, cây cán bột, muỗng, màng bọc thực phẩm, xiên tre nhỏ,…
Mẹo hay:
– Bạn có thể tìm mua shortening, đường bột, bột củ dền, cây cán bột ở các tiệm bán đồ nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử, khi mua bạn nhớ lưu ý hạn sử dụng và nơi xuất xứ rõ ràng nhé.
– Bạn xử lý lòng đỏ trứng muối bằng cách: Tách đôi vỏ trứng lấy lòng đỏ, rửa nhẹ với nước để loại bỏ lòng trắng. Sau đó ngâm với rượu Vodka trong 5 phút và vớt ra rửa sạch rượu bằng nước, cho trứng lên khay nướng đi nướng hoặc hấp cách thuỷ trong 5 – 7 phút là trứng chín.
Cách làm bánh trung thu hoa sen
Bước 1 Làm nhân nhuỵ hoa sen
Để làm nhân nhuỵ, bạn cho vào tô 50gr bột cốt dừa, 3 lòng đỏ trứng muối giã nhuyễn, 20gr đường bột, 20gr bơ lạt và trộn đều.
Bạn chia bột ra thành 10 viên bột nhỏ có khối lượng khoảng 11gr, cho vào màng bọc thực phẩm và cuộn tròn lại, sau đó cho các viên bột vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2 Làm phần bột khô đầu
Bạn trộn đều 65gr bột mì với 35gr shorterning, đến khi bột tạo thành khối thì để bột nghỉ trong 15 phút.
Bước 3 Làm phần bột nước
Bạn khuấy đều 3gr bột củ dền với 55ml nước ấm.
Bạn lấy 1 cái tô mới rồi cho 100gr bột mì, 10gr đường, 10gr shortening và đổ phần nước bột củ dền đã khuấy vào, sau đó nhào cho bột tạo thành khối và chia nhỏ khối bột thành 10 viên bột nhỏ bằng nhau.
Bước 4 Cán bột và gấp bột
Bạn dùng cây cán bột cán dẹt viên bột nước rồi cho viên bột khô vào vo tròn lại, làm tương tự với những viên bột còn lại và để bột nghỉ trong 10 phút.
Cán bột lần 1: Bạn cán dẹt viên bột rồi gấp lại và để bột nghỉ 15 phút
Cán bột lần 2: Bạn tiếp tục cán dẹt viên bột đã cán ở lần 1, rồi gấp lại và để bột nghỉ thêm 15 phút.
Lưu ý: Trong lúc bạn cán bột, hãy dùng màng bọc thực phẩm đậy lại những viên bột chưa cán để bột không bị khô nhé.
Bước 5 Tạo hình chiên bánh trung thu hoa sen
Sau 15 phút nghỉ bột, bạn cán bột cho tròn ra rồi cho nhân nhuỵ hoa sen ở bước 1 vào giữa và vo tròn lại. Sau đó dùng dao khứa nhẹ bột thành 6 cánh hoa.
Bạn bắc nồi chống dính lên bếp, đổ vào 2 chén dầu và đến khi dầu sôi, bạn thả nhẹ bánh vào.
Vừa chiên bạn vừa dùng 1 cây xiên tre nhỏ hoặc đầu đũa gỡ nhẹ các cánh sen để cánh bung ra. Khi cánh bung đều ra hết thì bạn vớt bánh ra để ráo dầu là hoàn thành.
Hoàn thành
Bánh trung thu hoa sen bung nở sau khi hoàn thành có màu hồng nhẹ đẹp mắt, vỏ giòn rụm, nhân bánh thơm ngọt vừa phải, nhâm nhi bánh với ly trà ấm nóng và quây quần bên gia đình vào ngày rằm trung thu thì thật là ấm cúng, tuyệt vời.
Trên đây là công thức bánh trung thu hoa sen bung nở thơm ngon Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để gia đình bạn cùng thưởng thức với nhau bên mâm cỗ ngày rằm nhé.
Mua dầu ăn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn cách làm bánh trung thu hoa sen bung nở cho mâm cỗ ngày rằm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.