Bạn đang xem bài viết Loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản cực đắt hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn đã bao giờ nghe qua hay biết về rau nhót hay chưa? Đây là một loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản cực đắt hàng, hôm nay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn về loại rau nhót cùng cách chế biến rau nhót sao cho đúng và ngon nhé.
Rau nhót là gì?
Rau nhót có cái tên khác là rau còng còng hay rau sương muối, loại rau này cao từ 10 đến 15cm, là cây thân thảo có màu hồng nhạt nhạt, mọng nước, nhỏ nhiều nhánh, lá dải giống cây hoa mười giờ, loại rau này mọc dại ở hồ tôm, đầm lầy, cánh đồng muối,…
Chúng thường mọc hoang thành từng đám, có rễ rất sâu, chúng ăn “sương” và “thở” bằng khí trời. Loại rau này còn là đặc sản ở Cát Bà và thường được người dân ví von là “lộc trời”.
Cách chế biến rau nhót
Sau khi hái rau nhót về thì đầu tiên bạn cần nhặt sạch và ngâm trong nước khoảng 1 đến 2 giờ để giảm bớt vị mặn, sau đó rửa lại thêm một nước rồi luộc chín. Tiếp đến sau khi rau chín bạn nên vắt hết nước và dùng làm đũa đánh rời ra từng ngọn.
Vậy là bạn đã hoàn thành bước sơ chế rau, còn tùy thuộc vào sở thích mà bạn nên chế biến món gì cho phù hợp, rau nhót luộc xong chấm với nước tương cũng rất ngon và giữ được nguyên bản hương vị tự nhiên của rau, còn nếu thích ăn rau xào thì bạn cũng có thể xào rau nhót cùng tôm, hàu, tỏi,… bạn có thể kết hợp những nguyên liệu mà bạn yêu thích.
Ngoài ra món nộm rau nhót cũng là món ăn phổ biến, rau sau khi làm sạch, sẽ trộn cùng rau thơm, lá chanh, đường, ớt và lạc vừng rang, khi hoàn thành rau nhót ăn giòn giòn, có vị thanh mát, sần sật và mặn mặn rất đặc biệt không giống bất cứ loại rau nào hết, ăn kèm với bún hoặc bánh ướt vô cùng thích hợp.
Vì sinh trưởng và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, không có phân hóa học, không thuốc trừ sâu nên rau có vị rất đặc biệt.
Giá của rau nhót
Giá của rau nhótLúc trước giá của rau nhót khá rẻ, chỉ rơi vào khoảng 5.000 – 8.000 đồng/kg. Nhưng hiện tại đã lên đến khoảng 25.000- 30.000 đồng/kg.
Bạn có thể mua giá rẻ này ở Cát Bà nhưng tại Hà Nội và Vinh thì có thể tìm loại rau này ở chợ mạng hoặc có người nhập về bán nhưng giá chênh lệch khá cao rơi vào tầm khoảng 70.000- 100.000 đồng/kg.
Hy vọng với những thông tin mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn mang lại sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn một ngày mới vui vẻ.
Mua rau lá chất lượng, tươi ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn nhé:
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Loại rau được gọi là lộc trời, bỗng chốc trở thành đặc sản cực đắt hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.