Bạn đang xem bài viết Lẩu gà Măng Chua Lá É – công thức mới tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên Liệu
- 1 con gà 2kg
- 1 kg lá é
- 600 gr nấm bào ngư
- 7 cây sả
- 300 gr Hành tím
- 500 gr Măng chua
- 2 kg bún tươi cọng vừa
Các bước
- Gà chặt miếng vừa gắp. Ướp 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, tiêu, 1/5 muỗng bột ngọt. Khoảng 10p sau thì ướp thêm hành tím băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn và lá é băm nhuyễn. Để yên 30p – 1 tiếng
- Hành tím lột vỏ, sả cây đập dập. Đợi dầu nóng cho hành tím nguyên củ và sả cây vào phi vàng thơm. Sau đó cho gà vào xào cho gà săn lại thì đổ 2 trái dừa tươi vào.
- Vớt bọt thường xuyên. Công thức của mình có cho thêm 1 chút me để tăng thêm vị chua. Món chuẩn gốc thì không có vị chua của me đâu nha. Tại mình thích chua thì mình thêm me thôi ?
- Nấm và lá é rửa sạch để riêng, khi nào ăn thì cho nấm và rau vào sau.
- Thịt gà vừa ăn, cho măng chua vào và nêm nếm gia vị. Với món chua nên thêm vào 1 vá nhỏ mắm ngon để dậy mùi hơn. Thêm đường, và các gia vị vào. Khi ăn cho lên nồi lẩu, nhúng nấm bào ngư, lá é vào. Thịt gà chấm với muối é hoặc mắm ớt cay cay. Ăn vào mùa lạnh là tuyệt vời
Đăng bởi: Nguyễn Việt Trinh
Từ khoá: Lẩu gà Măng Chua Lá É – công thức mới
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lẩu gà Măng Chua Lá É – công thức mới tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.