Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn làm cháo nấm trứng bắc thảo đậm đà, ăn là thích ngay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Cháo nấm trứng bắc thảo là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế mà nó được nhiều bà nội trợ tìm kiếm công thức trong thời gian qua. Hôm nay, hãy cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đi tìm hiểu ngay công thức nấu món cháo này nhé.
Nguyên liệu làm cháo nấm trứng bắc thảo
- 150g nấm đùi gà
- 50g nấm rơm
- 1 trứng bắc thảo
- 100g gạo tẻ
- 150g thịt heo
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, đường, xì dầu đen, tiêu xay
Mẹo hay
– Chọn nấm đùi gà cuống chắc chắn, màu sắc đồng đều, mũ nấm đều và khô ráo. Không nên chọn nấm quá 15cm vì nấm thường xốp và không ngon.
– Chọn nấm rơm có hình tròn, còn búp và không bị dập nát, nấm chọn nên có mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn những cây nấm có phần mũ đã nở và có mùi hôi.
– Để chọn thịt heo ngon, bạn lưu ý thịt tươi có màu hồng nhạt, phần mỡ trắng hơi ngà ngà. Không nên chọn những miếng thịt đã tái nhạt hoặc có mùi hôi.
– Các nguyên liệu còn lại bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các chợ hoặc siêu thị lớn để có được nguồn nguyên liệu chất lượng.
Cách làm cháo nấm trứng bắc thảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà và nấm rơm sau khi mua về bạn rửa sạch, nấm đùi gà đem cắt hạt lựu, nấm rơm cắt đôi. Trứng bắc thảo lột vỏ, cắt thành 3 – 4 lát.
Thịt heo rửa sạch, ngâm qua nước muối để khử bớt mùi tanh sau đó cho vào cối xay nhuyễn. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt lấy đầu hành.
Bước 2 Nấu cháo
Cho 100g gạo tẻ vào nồi, vo sạch 3 lần sau đó cho khoảng 1 lít nước vào nấu chín. Nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt nữa nhé.
Bước 3 Xào nấm và thịt
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm và đầu hành vào. Tiếp tục cho 150g thịt heo xay nhuyễn, nấm đùi gà và nấm rơm và đảo đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê xì dầu đen, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê tiêu xay. Xào đến khi tất cả nguyên liệu chín và tỏa mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 4 Bày trí món ăn
Cho cháo ra tô sau đó cho thịt, nấm xào cho lên mặt cháo. Đặt lên mặt cháo 1 lát trứng bắc thảo và rắc chút hành lá và tiêu xay lên là đã hoàn thành món ăn.
Bước 5 Thành phẩm
Món cháo nấm trứng bắc thảo nóng hỏi đã hoàn thành chỉ sau vài bước đơn giản. Bạn có thể chế biến món ăn này thay thế cho bữa sáng của gia đình, vừa giúp cả gia đình bạn có được bữa ăn đầy năng lượng.
Thưởng thức
Cháo nấm trứng bắc thảo thơm ngon mà lại mất rất ít thời gian đúng không nào. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà và cảm giác dai giòn của nấm đùi gà và nấm rơm, phần thịt băm ngọt lịm, thấm vị cùng trứng bắc thảo bùi béo. Đây hứa hẹn sẽ là bữa ăn đầy thú vị cho gia đình của bạn đấy.
Vừa rồi, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã cùng bạn tìm hiểu công thức làm cháo nấm trứng bắc thảo tại nhà cực đơn giản mà lại bổ dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.
Mua gạo ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để nấu cháo nhé:
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn làm cháo nấm trứng bắc thảo đậm đà, ăn là thích ngay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.