Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh cá khoai lang thơm ngon lạ miệng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh cá khoai lang là một món ăn vô cùng độc đáo và mới mẻ mà bạn có thể dễ dàng làm cho gia đình của mình đấy. Để biết được cách làm món ăn này thì hãy cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 củ khoai lang vàng
- Bột pancake mix
- Tinh bột ngô
- 1 quả trứng gà
- Bột khoai lang tím
- Sữa tươi không đường
- 2 thanh Phô mai mozzarella
- Màu tím thực phẩm
- Gia vị: Dầu ăn, Đường, Muối
Cách chọn khoai lang ngon
Để có thể mua được những củ khoai lang ngon thì bạn nên mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Bạn không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất.
Cách làm món bánh cá khoai lang
Bước 1 Trộn bột bánh
Đầu tiên bạn cho lần lượt 250gr pancake mix, 15gr bột khoai lang tím, 15gr tinh bột ngô, 1 quả trứng gà, 240ml sữa tươi không đường vào bát rồi trộn đều. Sau đó bạn cho tiếp khoảng 5ml màu tím thực phẩm vào hỗn hợp và trộn đều lần nữa.
Bước 2 Chuẩn bị mousse khoai lang
Khoai lang bạn lột vỏ, rửa sạch với nước. Sau đó bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 250ml nước. Bạn mở lửa lớn để nước mau sôi rồi cho khoai lang vào luộc khoảng 10 – 13 phút, thấy khoai đã mềm thì bạn cho khoai ra tô và dầm cho thật nhuyễn nhé.
Bước 3 Đổ khuôn
Đặt khuôn lên bếp, bạn mở lửa nhỏ để làm nóng khuôn khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, dùng cọ nhúng vào dầu ăn và quét một lớp mỏng lên các mặt của khuôn bánh để tránh bánh bị dính.
Tiếp theo sau đó bạn cho lớp mousse khoai lang vào khuôn làm bánh và sau đó cho thêm 1 cây phô mai Mozzarella lên. Dùng vá múc thêm một lớp hỗn hợp phủ lên trên cho kín, đậy nắp lại. Vậy là xong.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn nướng khoảng 5 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn lật mặt khuôn lại và nướng tiếp khoảng 5 phút nữa cho chín đều 2 mặt.
Bạn mở khuôn bánh và dùng đũa hoặc kẹp gắp để lấy bánh ra. Bánh mới làm ra còn nóng, bạn nên để nguội khoảng 5 phút là có thể thưởng thức được.
Thành phẩm
Bánh cá khoai lang tím có mùi vị thơm ngon và lớp vỏ ngoài màu tím vô cùng nổi bật. Bánh ngoài giòn tan, bên trong mềm mượt với nhân phô mai béo ngậy đã tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng
Trên đây là công thức làm món bánh cá khoai lang mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy cùng vào bếp và học ngay cách làm món ăn này nào. Chúc bạn thành công nhé.
Xem thêm:
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh cá khoai lang thơm ngon lạ miệng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.