Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay thơm ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bông lan là một trong những món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, loại bánh này còn là loại bánh cớ bản nhất trong các loại bánh, nó đơn giản lại rất dễ ăn. Tuy nhiên với những người ăn chay thì sao nhỉ? Bạn đừng quá lo lắng, hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay thơm ngon mà tindep.com chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn. Cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu làm bánh bông lan chay
- Bột đa dụng; 2,5 chén
- Bột bắp: 0,5 chén
- Nước cốt dừa: 1 chén
- Nước lọc: 1 chén
- Đường: 1 chén
- Muối: 1 thìa cà phế
- Dầu ăn rau cải : 3/4 chén
- Giấm trắng: 3 thìa cà phê
- Baking soda: 2 thìa cà phê
- Vani: 2 thìa cà phê
- Nho khô hay mứt việt quất (trái cây tươi hoặc mứt trái cây tùy thích): 2 nắm tay
Cách thực hiện làm bánh bông lan chay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng bánh 15 phút.
Tiếp theo, cắt giấy nến và lót vào đáy khuôn bánh, sau đó phết lên thật mỏng 1 lớp dầu ăn rau cải lên thành khuôn bánh và rắc thêm 1 ít bột để chống dính. Cuối cùng lật ngược khuôn bánh xuống để bột thừa rơi xuống.
Bước 2: Làm bột bánh
Rây bột mì và bột bắp vào 1 cái tô to sau cho thật mịn, tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị cho vào tô bột trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên sao cho hào quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Cuối cùng cho nho khô vào, chừa lại một ít để rắc lên mặt bánh cho đẹp.
Bước 3: Nướng bánh
Sau khi bột bánh đã chuẩn bị xong, bạn đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị ở bước 1, lưu ý không được đổ đầy khuôn, chỉ đổ 3/4 khuôn, vì bánh khi chín sẽ nở phồng. Cho mứt việt quốc hoặc nho khô còn lại lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng đã được bật nhiệt độ trước đó. Nường khoảng 30 đến 35 phút là bánh chín. Thời gian bánh chín còn phụ thuộc vào lò nướng và kích cỡ khuôn bánh to nhỏ như thế nào. Nếu nướng trong khoảng thời gian này mà bánh chưa chín, thì bạn có thể cho bánh vào lại lò nướng và canh cho đến khi nào bánh chín, xiên tăm vào bánh thử, rút ra thấy khô không dính bột là được.
Bước 4: Hoàn thành
Bánh chín, bạn lấy ra và để nguội khoảng 10 phút, hãy gỡ phần giấy nến ra cho lên vĩ để bánh thật nguội.
Vậy là bạn đã thành xong những chiếc bánh bông lan chay thơm ngon rồi đó, cách làm bánh bông lan chay này không khó, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có được chiếc bánh bông lan chay rồi. Khi ăn, bánh hơi dai dai dễ ăn, ăn kèm với mứt việt quất hay nho khô càng làm tăng phần hấp dẫn cho bánh nữa.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay thơm ngon này và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều cách làm bánh mới lạ, hấp dẫn nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay thơm ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.