Bạn đang xem bài viết Học ngay cách làm bánh bông lan mặn vừa mềm vừa xốp, thơm ngon khó cưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh bông lan mặn lạp xưởng vừa bùi ngọt lại thơm phức, hòa quyện cùng chà bông béo mặn sẽ đem đến cho bạn một món bánh cực kỳ ngon miệng. Bây giờ, hãy bắt tay vào làm ngay cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm bánh bông lan mặn
- 100g bột mì đa dụng
- 40g bột bắp
- 8 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
- 100g lạp xưởng
- 80ml sữa tươi không đường
- 100g chà bông heo
- Nguyên liệu khác: Hành lá, chanh, mè đen
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn.
- Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn, tô, khuôn bánh hình chữ nhật, giấy nến.
Cách làm bánh bông lan mặn
Bước 1 Làm sốt dầu trứng
Bạn cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 30g đường, 5ml nước cốt chanh, sau đó bạn đặt tô này vào 1 nồi nước nóng (để cách thủy) và dùng máy đánh trứng cho hòa quyện.
Kế tiếp cho từ từ 90ml dầu ăn vào tô rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp sánh mịn, đặc lại.
Bước 2 Cắt nhỏ lạp xưởng và hành lá
Bạn cắt nhỏ lạp xưởng thành hình hạt lựu và hành lá cũng cắt nhỏ luôn nhé!
Bước 3 Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô 6 lòng đỏ trứng gà, 80ml sữa tươi không đường, 50ml dầu ăn, 100g bột mì. Dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp bột hòa quyện, mịn mượt.
Bước 4 Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng
Bạn cho vào tô lớn 6 lòng trắng trứng, 1 ít nước cốt chanh, 1 ít muối, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Bạn lấy khoảng 140g đường rồi chia làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn.
Bước 5 Trộn bột với lòng trắng trứng
Bạn chia lòng trắng trứng đã đánh thành hai phần. Đầu tiên, bạn cho một phần vào hỗn hợp bột bánh, sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Mẹo hay: Ngoài sử dụng phới dẹt, bạn có thể sử dụng phới lồng để trộn bột. Tuy nhiên, bạn nhớ nên khuấy nhẹ theo một chiều thôi để hạn chế vỡ bọt khí trong bánh nhé!
Bước 6 Đổ khuôn bánh
Lót giấy nến vào khuôn, sau đó bạn đổ bột vào, dùng tay đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột giãn đều ra và làm vỡ các bọt khí lớn.
Tiếp theo, bạn rắc đều lên mặt bột hành lá, lạp xưởng, mè đen và chà bông.
Bước 7 Nướng bánh
Bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó bạn cho bánh vào nướng 50 phút ở 170 độ C.
Sau khi nướng bánh, bạn chia bánh ra làm 2 phần. Phủ 1 lớp sốt dầu trứng lên mặt 1 phần rồi đặt phần bánh kia lên trên là hoàn tất đấy!
Mẹo hay: Nếu trong 10 phút đầu, bạn thấy bánh nở cao, vàng nhanh thì cần hạ nhiệt xuống từ 5 – 10 độ và tăng thời gian nướng bánh lên để tránh làm bánh bị xẹp sau khi nướng nhé!
Thành phẩm
Bạn có thấy những chiếc bánh bông lan mặn lạp xưởng bông xốp, mềm mịn, hương vị ngọt bùi cực kỳ thơm ngon đấy không? Hãy thưởng thức và cảm nhận sự hấp dẫn của những chiếc bánh ngay bạn nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích món ăn này và có thật nhiều những món ăn ngon bên cạnh gia đình mỗi ngày nhé!
Có thể bạn quan tâm
Mua sữa tươi không đường tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay cách làm bánh bông lan mặn vừa mềm vừa xốp, thơm ngon khó cưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.