Bạn đang xem bài viết Học cô nàng Gen Z cách sắp xếp căn bếp lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà đã trở thành một nơi để gia đình vun đắp tình cảm cho nhau. Ngay bây giờ, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách sắp xếp căn bếp lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp của cô nàng gen Z.
4 quy tắc khi sắp xếp căn bếp
Để căn bếp luôn gọn gàng, bạn có thể áp dụng 4 nguyên tắc sau:
- Trước khi mua đồ dùng trong bếp, bạn nên đo kích thước của tủ bếp, mặt bếp, gầm bếp để lựa chọn đồ có kích thước phù hợp.
- Đặt các đồ dùng theo từng khu vực theo thói quen sử dụng, ví dụ như những món đồ thường xuyên sử dụng nên đặt ở vị trí thấp, ngang tầm tay còn những vật ít dùng thì đặt trên cao hoặc trong hộc tủ.
- Lựa chọn các sản phẩm dễ lau chùi, dễ sử dụng và có thiết kế thông minh để lưu trữ vật dụng, gia vị.
- Nên mua đồ dùng, vật dụng có tone màu giống với màu của nhà bếp để tổng thể căn bếp trong hài hòa hơn.
Cách sắp xếp căn bếp gọn gàng của cô nàng Gen Z
Sắp xếp bồn rửa chén thông minh để tiết kiệm diện tích, để căn bếp trông gọn gàng hơn. Thông thường, bồn rửa chén có diện tích khá nhỏ nên không để được nhiều đồ dùng và trông bừa bộn. Bạn có thể sắp xếp mọi thứ thông minh, bố trí kệ đựng đồ hay thùng rác bên dưới ống nước để tiết kiệm diện tích.
Bố trí bồn rửa chén đối diện kệ bếp để thuận tiện cho việc lau rửa, dọn dẹp. Khi nấu ăn, bạn thường phải sử dụng nước để rửa thực phẩm hay phải lau dọn cho bếp luôn sạch sẽ. Việc bố trí bồn rửa chén đối diện kệ bếp sẽ vô cùng tiện lợi.
Thực phẩm khô được đặt trong hộp đựng thực phẩm, nên ghi rõ tên cũng như ngày hết hạn sử dụng để tiện cho việc sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể để chúng ở ngăn tủ bếp phía trên và ngăn dưới để đựng chén dĩa, tránh để chén dĩa trên cao gây khó khăn khi lấy.
Dùng kệ xoay 360 độ để đựng hủ gia vị. Mỗi khi nấu ăn chắc chắn bạn phải sử dụng đến gia vị nên nếu cất chúng trong tủ thì rất bất tiện. Do đó, bạn nên trang bị ngay cho mình những chiếc kệ 360 để dễ dàng lấy gia vị nấu ăn.
Các loại mì hay đồ uống bạn có thể đặt trong những hộp đựng khác nhau và chia làm 2 kệ, kệ trên là mì và các loại thực phẩm khô, ở dưới là đồ uống để dễ dàng tìm kiếm sử dụng.
Ngoài ra, gạo và các nguyên liệu để làm bánh cũng nên được để chung 1 khu và chia ra từng ngăn, gạo nặng hơn nên để ở dưới. Bạn có thể ghi chú tên, hạn sử dụng của chúng lên hộp để dễ dàng sử dụng.
Rổ đựng chất tẩy rửa, túi rác, rác thải hay các túi ni lông đặt bên dưới bồn rửa chén, đựng trong kệ để gọn gàng và sạch sẽ. Trên bếp có thể trang bị thêm móc treo tiện lợi và tiết kiệm không gian.
Các loại gia vị khác nhau bạn có thể đựng trong các hộp khác nhau, các loại dầu ăn thì có thể để trong lọ có ống xịt để khi sử dụng không bị dính tay. Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp và bày trí các lọ đựng gia vị hợp lí để tổng thể căn bếp gọn gàng và đẹp mắt.
Trên đây là chia sẻ của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn về cách sắp xếp căn bếp lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học cô nàng Gen Z cách sắp xếp căn bếp lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.