Bạn đang xem bài viết Học bếp trưởng cách chế biến món tôm hùm sashimi chuẩn Nhật Bản tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Tôm hùm được biết là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, bổ sung cho cơ thể hàm lượng vitamin B12, vitamin E, chất kẽm, magie, canxi và một lượng nhỏ omega 3. Nếu bạn chưa biết tôm làm món gì ngon, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ mách bạn cách chế biến món tôm hùm sashimi chuẩn Nhật Bản nhé.
Nguyên liệu làm món tôm hùm sashimi
- 1 con tôm hùm Alaska
- Lá tía tô
- Gừng hồng
- 1 quả chanh
Mẹo hay
– Khi chọn tôm hùm alaska bạn nên chọn những con còn sống và khỏe, khi cầm trên tay các que và càng còn vẩy mạnh và nhanh nhẹn. Nên chọn những con có trọng lượng tầm 1.5kg – 2kg là vừa ngon.
– Đối với lá tía tô, khi mua bạn nên chọn những bó rau tươi, không bị sâu ăn quá nhiều. Cầm lên thử thì cọng còn giòn và lá có màu xanh pha tím là rau còn non.
Cách làm món tôm hùm sashimi
Bước 1 Sơ chế tôm hùm Alaska
Tôm sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch và ngâm tôm với nước đá lạnh khoảng 3 phút.
Sau khi làm sạch, dùng dao có mũi nhọn lách vào khe ở cổ để cắt phần đầu tôm hùm alaska ra để riêng. Tiếp đến, dùng kéo cắt vỏ 2 bên theo chiều dọc phía dưới bụng của thân tôm, dùng dao để cạy nhẹ phần vỏ này ra bỏ.
Dùng muỗng cạo phần thịt tôm ra, cho phần thịt này ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 2 phút để thịt được giòn hơn và ngon hơn.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Rau tía tô sau khi mua về, nhặt lấy phần lá non và bỏ phần thân và rễ, đem đi rửa sạch để ráo nước.
Gừng hồng bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3 Trang trí món tôm hùm sashimi
Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho miếng tôm lên trên lá tía tô rồi đặt lên phần vỏ tôm lúc nãy để trang trí. Cuối cùng cắt thêm hai lát chanh vàng, đặt lên đĩa sao cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Món tôm hùm sashimi chuẩn Nhật Bản được bày trí rất bắt mắt, khi thưởng thức bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon mãi vì phần thịt tôm giòn ngọt, ăn kèm với lá tía tô và gừng hồng thơm thơm giúp tăng thêm hương vị của món ăn đó.
Bên trên là bài viết chia sẻ công thức làm món tôm hùm sashimi chuẩn Nhật mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên thực hiện nhé.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học bếp trưởng cách chế biến món tôm hùm sashimi chuẩn Nhật Bản tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.