Bạn đang xem bài viết Đổi vị cả nhà với chả giò cá chẽm lạ miệng nhưng đã ăn là ghiền tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chả giò với vỏ bánh tráng bên ngoài được chiên giòn rụm, nhân thịt cá chẽm bên trong ngọt ngọt, dai dai chắc chắn sẽ làm các bạn say mê. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn làm ngay món chả giò cá chẽm.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người ăn
Nguyên liệu làm chả giò cá chẽm
- Cá chẽm phi lê: 150g
- Ớt sừng cắt sợi: 2 trái
- Nấm kim châm: 100g
- Nấm đông cô tươi: 30g
- Bánh tráng bò pía tươi
- Gừng cắt sợi: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh
- Giấm ăn: 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 600ml
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, muối, tương ớt, tiêu
Mẹo hay:
Chọn cá chẽm tươi, mắt sáng, mang cá có màu đỏ tươi, thịt cá đàn hồi khi ấn vào không bị lõm. Không chọn những con cá bị trầy, có vết thương, loang lỗ hoặc mang cá có màu đỏ thẫm, nâu đen vì đó là cá chết, cá ươn.
Nấm đông cô thì nên chọn nấm còn nguyên vẹn, không có mùi mốc. Khi mua nên kiểm tra bao bì cẩn thận xem có bị rách hay hư hỏng không.
Nấm kim châm nên chọn loại nấm tươi, không bị dập nát, hư úng. Khi mua lưu ý kiểm tra thời gian sử dụng và bao bì bên ngoài.
Cách làm chả giò cá chẽm
Bước 1 Sơ chế cá chẽm và ướp cá
Phi lê cá chẽm khi mua về bạn rửa bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cắt miếng dày độ 1.5 cm.
Ướp cá với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê giấm ăn, một ít tiêu, 1 muỗng cà phê ớt sợi và 1 muỗng cà phê gừng sợi. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt cá thấm gia vị.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Nấm kim châm dùng dao cắt bỏ phần gốc bỏ, xé nhỏ nấm ra và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 2 phút, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Nấm đông cô tươi sau khi gọt bỏ phần dưới gốc, đem ngâm nước muối pha loãng 2 phút rồi rửa sạch với nước, để ráo và cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Sau đó bạn cho nấm kim châm và nấm đông cô vào tô rồi cho thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn trộn đều để khử đi mùi hôi của nấm. Với trứng gà bạn chỉ cần đập cho vào chén, dùng đũa đánh thật bông đều là được.
Bước 3 Cuốn chả giò
Trước tiên bạn trãi 1 miếng bánh tráng bò pía lên thớt sau đó cho 1 miếng cá chẽm đã ướp cùng nấm đông cô, nấm kim châm, ớt sừng và gừng cắt sợi lên trên.
Sau đó, bạn gấp 2 mép bánh tráng lại, dùng cọ quẹt 1 ít hỗn hợp trứng gà đánh tan lên trên phần đuôi của bánh tráng và cuộn tròn lại.
Bước 4 Làm sốt
Cho 2 muỗng canh sốt Mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt vào chén sau đó khuấy đều cho sốt chấm hòa quyện vào nhau là hoàn tất nước sốt chấm.
Bước 5 Chiên chả giò
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 600ml dầu ăn vào đun cho dầu sôi thì bạn cho lần lượt từng cuốn chả giò vào.
Các bạn chiên chả giò ở lửa vừa khoảng 1 – 2 phút rồi mở lửa lớn lên và chiên thêm 3 phút nữa đến khi chả giò chín vàng đều thì gắp ra cho vào dĩa có lót giấy để thấm dầu.
Thành phẩm
Qua vài bước đơn giản là bạn đã hoàn tất món chả giò cá chẽm cực kỳ ngon và bắt mắt rồi. Chả giò vừa chín tới nên vẫn giữ được độ ngọt của thịt cá chẽm, độ giòn ngọt của nấm đông cô và nấm kim châm.
Được chiên ngập dầu nên lớp vỏ bánh bên ngoài vàng đều, giòn rộp. Món ăn ăn kèm với sốt Mayonnaise mặn mặn, béo béo có chút cay cay của tương ớt không bị ngán.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã hướng dẫn bạn xong món chả giò cá chẽm lạ miệng như đã ăn là ghiền. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm một món ăn ngon để làm thực đơn gia đình thêm phong phú. Chúc các bạn thành công.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đổi vị cả nhà với chả giò cá chẽm lạ miệng nhưng đã ăn là ghiền tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.