Bạn đang xem bài viết Cơm cháy quết chả cá ăn giòn rụm, ăn thử là mê ngay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hãy thử cho gia đình cách ăn cơm cháy lạ miệng, độc đáo và quên đi cách ăn cơm cháy truyền thống bằng cách kết hợp cơm cháy với chả cá. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích, cơm cháy giòn rụm kết hợp với chả cá đậm vị, bạn thử vào sẽ mê ngay đấy! Theo chân Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn vào bếp “chiêu đãi” cả nhà thôi nào!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm món cơm cháy quết chả cá
- 500gr gạo nếp
- 500gr chả cá thác lác
- 200gr hành lá
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt
- Thì là
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường
Mẹo hay
Mua gạo nếp ngon, bạn quan sát hạt gạo to, tròn, đều màu trắng đục, không bị mùn và không bị gãy. Bạn cắn thử hạt gạo, có vị ngọt nhẹ và không có mùi thì đây chắc chắn là gạo nếp ngon nhé!
Mua chả cá thác lác tươi, bạn chọn chả cá có màu trắng đen xen kẽ hồng nhạt, xen kẽ màu đỏ của gân máu. Cá nạo ra bóng đẹp, sờ vào phần thịt có độ đàn hồi, cầm lên dai, không bị bở ra và không có mùi hôi lạ nhé!
Cách làm cơm cháy quết chả cá
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp vo thật sạch, ngâm 7 – 8 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó cho vào chỏ và đi hấp trong vòng 30 phút rồi tắt bếp.
Trong quá trình hấp, khoảng tầm 10 phút thì bạn mở nắp đảo đều và trong khoảng thời gian hấp 30 phút, bạn chỉ cần đảo đều 2 lần là được nhé! Hành lá, ớt, hành tím, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Sấy cơm cháy
Sau khi gạo nếp chín, bạn cho ra đĩa để nguội. Lần lượt trãi gạo nếp lên trên bề mặt phẳng và dùng khuôn hình vuông cắt ra.
Sau đó phủ lên trên bề mặt khay lò nướng bằng giấy bạc và quét một lớp dầu ăn lên trên bề mặt để khi lấy cơm cháy ra không bị dính nhé!
Đặt cơm cháy vào khay, bạn tiếp tục quét sơ 1 lớp dầu ăn lên trên bề mặt cơm, đặt nhiệt độ là 200 độ C và sấy trong khoảng thời gian 2 tiếng.
Bước 3 Ướp chả cá
Cho 500gr chả cá lác thác vào tô, lần lượt bỏ hành tím, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 ít hành lá và thì là vào.
Dùng muôi đảo đều cho chả cá thấm gia vị, quện lại với nhau hoàn toàn.
Bước 4 Quết chả cá với cơm cháy
Cơm cháy sau khi sấy xong, bạn quết 1 lớp chả cá vừa ăn lên trên bề mặt cơm cháy để chiên.
Bước 5 Chiên cơm cháy quết chả cá
Đặt chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn và để lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn từ từ cho cơm cháy vào, chiên ở lửa vừa hoặc nhỏ. Đảo đều 2 mặt cho chả cá và cơm cháy chín vàng đều là được nhé!
Thành phẩm
Cơm cháy quết chả cá giòn rụm, lớp chả cá không bị khô. Cắn vào thơm béo của chả cá, đậm vị của nước mắm ngon và thêm hương vị cay nồng của mỡ hành, ớt vô cùng độc đáo. Ngày mưa hay thời tiết se lạnh, ăn món cơm cháy quết chả cá này là “quên cả lối về” đấy nhé!
Trên đây là toàn bộ công thức làm món cơm cháy quết chả cá mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn chế biến thành công món ăn này nhé! Đừng quên chia sẻ công thức “bất bại” này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cơm cháy quết chả cá ăn giòn rụm, ăn thử là mê ngay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.