Bạn đang xem bài viết Cho cà chua vào nồi cơm – lạ mà ngon không tưởng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Giá trị dinh dưỡng
Gạo trắng khi nấu chín là nguồn tinh bột, Mangan dồi dào, lượng Chất béo bão hòa, Cholesterol và Natri thấp.
Cà chua có vị chua nhẹ, giàu Vitamin C và A, đặc biệt là giàu Lycopeme tốt cho sức khỏe.
Do đó khi nấu hoặc kết hợp gạo và cà chua ăn cùng với nhau, bạn sẽ tăng lượng dinh dưỡng tốt nạp vào cơ thể.
Nấu cơm với cà chua như thế nào?
Không chỉ giúp tăng dinh dưỡng, cơm nấu cùng cà chua còn giúp tăng màu sắc, hương vị cho món cơm trắng đơn giản.
Sau khi vo gạo nấu cơm, bạn chỉ cần đặt một quả cà chua lên trên gạo, bạn có thể thêm các gia vị khác để tăng thêm hương vị, bấm nút nấu cơm như thông thường.
Sau khi cơm chính hãy trộn đều cơm và cà chua. Ngoài cà chua bạn có thể thêm rau, thịt nguội hay tỏi vào nấu cùng gạo. Hương vị cũng sẽ thơm ngon không kém khi bạn chiên chúng.
Lưu ý khi nấu cơm và cà chua
– Nên thêm chút muối, hạt nêm, tiêu,… để tăng hương vị.
– Cà chua đặt vào nồi nên để nguyên quả, khi cà chua nấu chín, mềm, trộn đều với cơm, hương vị sẽ thơm ngon hơn, đậm đà hơn.
– Tuy nhiên, với các loại rau, thịt jambon hay chả, nên cắt hạt lựu như vậy khi nấu mọi nguyên liệu sẽ chín đều hơn.
– Khi nấu cơm kèm các nguyên liệu khác bạn cũng nên chú ý lượng nước nấu cơm vừa đủ, tránh làm cơm khô, các nguyên liệu đi kèm sống.
Xem thêm: Mẹo nấu cơm ngon bằng bếp ga
Thông tin tham khảo: thehinhonline.com.vn, afamily.vn
Nấu cơm với cà chua là công thức của blogger ẩm thực Mike Chen, công thức này nhận được lời khen của rất nhiều người. Bạn còn ngại gì mà không thử.
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cho cà chua vào nồi cơm – lạ mà ngon không tưởng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.