Bạn đang xem bài viết Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo nướng lá lốt thơm lừng, hấp dẫn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 4 người
Thịt heo nướng lá lốt là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Cách làm thịt heo nướng lá lốt vô cùng đơn giản, sự kết hợp của thịt heo với đầy đủ gia vị, cùng hương thơm của lá lốt nướng lên chắc chắn sẽ rất ngon và hao cơm. Hãy cùng vào bếp cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm thịt heo nướng lá lốt
-
300gr thịt nạc dăm heo
-
300gr lá lốt
-
Tỏi, hành tím, ớt
-
Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn
-
Dụng cụ: Que tre
Mẹo hay
Cách chọn thịt heo ngon
Bạn nên chọn thịt heo tươi có màu đỏ hồng không bị thâm, không chảy nhớt. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi, bạn nhấn ngón tay vào không bị lõm xuống mà trở lại hình dạng ban đầu. Nếu thịt lõm nhiều là có dấu hiệu ôi thiu.
– Nên mua thịt heo đã qua kiểm dịch tại các quầy sạp, cửa hàng, siêu thị lớn, có uy tín. Không mua thịt giá rẻ, thịt trôi nổi không rõ nguồn gốc.
Cách chọn lá lốt
Bạn nên chọn các lá lốt có bản to để dễ cuốn thịt hơn.
Cách làm thịt heo nướng lá lốt
Bước 1 Sơ chế thịt heo
Để khử mùi và làm sạch thịt heo, bạn nên rửa thịt heo với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Bạn để thịt heo ráo nước rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá lốt bạn mua về lặt bỏ các lá bị dập, hư rồi rửa sạch, để ráo. Tỏi, hành tím, ớt bạn rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 3 Ướp thịt
Bạn ướp thịt cùng hành tím, tỏi, ớt đã được băm nhuyễn. Sau đó nêm thịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn ướp thịt khoảng 15 phút để thịt được thấm gia vị.
Mẹo hay
Để thịt được mềm và khô bị khô khi nướng, bạn nên ướp thịt cùng 1 muỗng canh dầu ăn.
Bước 4 Cuốn thịt
Bạn cho một lượng thịt vừa đủ vào lá lốt rồi cuộn lại thành các cuốn vừa ăn. Bạn dùng tăm ghim vào mép cuốn thịt để cố định lại giúp thịt không bị bung ra khi nướng.
Mẹo hay: Bạn nên cuốn chắc tay và không nên cho quá nhiều thịt.
Bước 5 Nướng thịt
Bạn chuẩn bị một bếp than hồng để nướng thịt. Bạn chẻ đôi khoảng 2/3 chiều dài que tre rồi kẹp từng cuốn thịt vào. Nướng thịt bằng bếp than và que tre giúp thịt được chín đều và không bị bung mép khi nướng. Bạn nướng thịt trên bếp than khoảng 10 phút, khi thịt chín, lá lốt cũng vừa mềm thì bạn cho các cuốn thịt ra dĩa.
Mẹo hay
Nếu không có quen tre bạn có thể thay bằng vỉ nướng để nướng thịt. Trong quá trình nướng nếu thị bị khô bạn có thể quét một ít dầu ăn lên các cuốn thịt để giữ cho thịt ẩm, mềm.
Thành phẩm
Món thịt heo nướng lá lốt sau khi hoàn thành có thể ăn ngay hoặc cuốn kèm bánh tráng chấm nước mắm. Thịt được nướng trên bếp than hồng thơm thoang thoảng mùi khói, lá lốt thơm đặc trưng kết hợp cùng thịt đậm đà tại nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Trên đây là cách làm món thịt heo nướng lá lốt vừa dễ làm lại vô cùng thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo nướng lá lốt thơm lừng, hấp dẫn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.