Bạn đang xem bài viết Chia sẻ công thức làm bánh thuyền hạt giòn tan, béo ngậy lại cực kì bổ dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh làm từ các loại hạt không chỉ ngon miệng, hấp dẫn khẩu vị mà chúng còn có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho người sử dụng. Vì thế bạn đừng bỏ qua cách làm bánh thuyền hạt đơn giản, dễ làm dưới đây của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh thuyền hạt
- 30gr đường vàng
- 10 cái đế bánh thuyền
- Nước
- 5gr bơ lạt
- 50gr mạch nha
- 15g mật ong
- Nước cốt chanh
- 35gr whipping cream
- 90gr hạnh nhân lát rang sẵn
- Muối
- Dụng cụ: Lò nướng, cây vét bột, máy đo nhiệt độ
Mẹo hay
– Bạn có thể dễ dàng mua đế bánh thuyền tại các cửa hàng chuyên kinh doanh nguyên vật liệu làm bánh, hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…
– Bạn có thể mua whipping cream tại nhiều cửa hàng, siêu thị uy tín như Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn. Bạn cũng có thể dễ dàng làm whipping cream tại nhà đấy.
Cách làm bánh thuyền hạt
Bước 1 Làm nhân bánh
Bạn cho 30gr đường vàng vào chảo, sau đó đổ nước vào sao cho nước ngập mặt đường. Bật lửa vừa, và đừng khuấy mà chỉ nên chờ khi nào hỗn hợp trên chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp.
Tiếp đó, bạn cho 35gr kem tươi, 5gr bơ nhạt vào chảo và dùng cây vét bột đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp đạt 110-120 độ C thì tắt bếp.
Sau đó cho vào hỗn hợp trên 1 nhúm muối nhỏ, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, rồi trộn đều lên.
Bạn cho 90gr hạnh nhân đã rang sẵn vào rồi trộn thật đều tay, sau đó để nguội.
Bước 2 Nướng bánh
Bạn đeo bao tay, rồi lấy lượng nhân bánh vừa đủ cho lên đế bánh thuyền.
Bạn làm nóng lò trước khi nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 20 phút, sau đó để bánh lên nướng trong 20 phút ở nhiệt độ khoảng 155-160 độ C.
Nếu muốn ăn bánh giòn hơn thì nên sấy bánh trong 25-30 phút ở nhiệt độ 90-100 độ C.
Thành phẩm
Bánh thuyền hạt sau khi nướng xong sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, bánh nướng vừa chín tới sẽ giòn rụm, vị ngọt vừa đủ thêm một chút béo béo của whipping cream và hạnh nhân sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.
Trên đây là công thức làm bánh thuyền hạt thơm ngon hấp dẫn, lại vô cùng đơn giản dễ làm. Mong rằng bạn có thể làm thành công món bánh này ngay từ lần đầu tiên nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ công thức làm bánh thuyền hạt giòn tan, béo ngậy lại cực kì bổ dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.