Bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútThực hiện
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nếu đã quá chán ngán với những món ăn từ thịt cá hằng ngày và muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình thì cùng xem ngay bài viết sau nhé. Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chế biến món ếch nướng ống tre cực kỳ hấp dẫn, lạ miệng.
Nguyên liệu làm ếch nướng ống tre
- 1.5 kg đùi ếch
- 1 ống tre
- Hành tím, tiêu xanh, hành lá
- Lá chanh, lá chuối
- Tỏi, sả, ớt, gừng
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, muối
Mẹo hay
– Để chọn được ếch ngon, bạn chọn những con có đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng.
– Không nên chọn những con ếch có màu sắc tái xanh, thâm đen, có mùi hôi hoặc chảy nước nhớt.
– Bạn có thể chọn ếch sau đó nhờ người bán sơ chế giúp nếu như không biết sơ chế ếch.
– Ống tre, lá chanh bạn có thể mua ở những chợ lớn đều có bán.
Cách làm ếch nướng ống tre
Bước 1 Sơ chế ếch
Đùi ếch sau khi mua về, bạn rửa sạch sau đó ngâm với một ít gừng đập dập trong khoảng 15 phút để khử mùi tanh của ếch sau đó rửa lại với nước sạch.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Lá chuối, lá chanh, tiêu xanh rửa sạch để ráo. Các nguyên liệu còn lại bạn gọt vỏ (nếu có), rửa sạch rồi sơ chế như sau: Gừng thái sợi mỏng, hành lá cắt khúc, sả và hành tím cắt nhỏ, tỏi đập dập, ớt cắt lát.
Bước 3 Ướp gia vị cho thịt ếch
Ướp đùi ếch cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn, đảo đều rồi ướp trong 5 phút.
Bước 4 Chiên thịt ếch
Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo. Cho đùi ếch vào chiên cho ếch vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 5 Xào ếch với gia vị
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Tiếp theo, bạn cho tỏi, hành tím, tiêu xanh, gừng, sả và ớt vào xào sơ. Sau đó, cho phần đùi ếch vừa chiên vào. Cho thêm ít hành lá và 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều cho ếch thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 6 Nướng ếch
Cho đùi ếch và tiêu xanh vào ống tre, dùng lá chuối bịt miệng ống và nướng trong thang củi khoảng 10 phút thì lấy ra, trang trí cho đẹp mắt.
Bước 7 Thành phẩm
Món ếch nướng ống tre vàng ươm thấm gia vị đậm đà cay cùng chút cay nồng của ớt và tiêu xanh chắc chắn sẽ làm cho bạn phải thích mê. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn này cho gia đình.
Thưởng thức
Thưởng thức ếch nướng ống tre khi còn nóng sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để món ăn thêm đậm đà và kích thích, bạn hãy chấm cùng chút muối ớt xanh cùng với tiêu và ớt nữa nhé!
Vừa rồi Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm món ếch nướng ống tre thơm ngon nức mũi mà ai cũng yêu thích. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Mua ngay hạt nêm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để làm món ăn hấp dẫn này ngay nhé
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.