Bạn đang xem bài viết Chi tiết công thức cách ướp vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay chuyên mục vào bếp của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp vịt nướng chao. Đây là cách ướp vịt nướng đơn giản mà ngon hết ý, các bạn cùng làm ngay nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị thực hiện vịt nướng chao
- Vịt: 1 con
- Chao: 4 viên
- Hành tím: 5 củ
- Chanh: 2 quả
- Gừng: 1 củ
- Sả : 3 nhánh
- Gia vị: tiêu, đường, muối, sa tế, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm,…
- Rau củ ăn kèm: rau sống, dưa leo, đậu bắp
- Dụng cụ: Lò nướng, tô, đũa,…
Các bước thực hiện vịt nướng chao
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tỏi và hành tím lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. 4 viên chao cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.
– Sả băm nhuyễn.
– Rau sống đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.
– Dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.
– Vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối xát lên toàn bộ thân vịt rồi rửa lại bằng nước lạnh.
– Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.
– Ngâm vịt trong rượu và gừng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.
Rửa vịt lại vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn (rút hết xương nếu bạn thích). Nếu muốn nướng nguyên con thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
– Cho tỏi băm, hành tím, sả đã được sơ chế cùng 1 muỗng cà phê đường, 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.
– Đổ 2/3 hỗn hợp ở bước 1 vào âu đựng thịt vịt. Trộn đều rồi đợi khoảng 3-4 giờ để các gia vị đủ thời gian ngấm sâu vào từng thớ thịt.
Bước 3: Nướng thịt vịt
– Bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để tầm 5 phút cho nóng lò.
– Sau đó cho thịt vịt vào nướng 30 phút ở 180 độ C, tiếp đó bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm. Và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
Món vịt nướng chao ăn kèm dưa leo, rau sống, đậu bắp nướng. Chấm vịt với muối ớt xanh hoặc làm chao chấm đều rất ngon. Món vịt nướng chao là một trong những món nướng ngon đậm đà sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chi tiết công thức cách ướp vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.