Bạn đang xem bài viết Chỉ bạn 7 cách chế biến củ cải đường ngon ngất ngây tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Củ cải đường được rất nhiều người yêu thích vì giàu vitamin tốt cho sức khỏe và có vị ngọt thanh cực kỳ dễ ăn. Hãy cùng học cách chế biến củ cải đường cùng Top1Hue.Com để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà nhé!
1. Cách chế biến củ cải đường thành món nộm
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Rửa sạch củ cải, để nguyên vỏ và cắt thành lát mỏng.
- Ướp củ cải đường với muối trong 15 phút sau đó vắt sạch nước muối rồi cho đường vào củ cải ướp thêm 10 phút. Tiếp tục vắt kiệt nước đường trong củ cải để củ không bị nhão. Cuối cùng, bạn cho tỏi băm cùng với giấm, dầu hào và xì dầu vào rồi trộn đều với củ cải là có thể dùng được rồi.
Đây là cách chế biến củ cải đường được nhiều người yêu thích vì nó có vị chua kết hợp cùng vị ngọt thanh và độ giòn hấp dẫn của củ cải. Nếu muốn món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm tôm hoặc thịt heo vào trộn đều nhé!
Cách chế biến củ cải đường thành nộm hấp dẫn
2. Cách chế biến củ cải đường hầm cánh gà
Nguyên liệu:
Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút.
- Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt. Củ cải đường nên chọn những củ to và tươi, rửa sạch rồi thái miếng mỏng theo hình tròn dày khoảng 2cm.
- Cắt nhỏ hành lá, ngâm nấm đông cô vào nước nóng cho nở. Rửa sạch đậu Hà Lan.
- Tiếp theo, bạn cho củ cải đỏ, nấm đông cô và đậu Hà Lan vào một chiếc nồi, đổ ngập nước rồi nấu trên lửa nhỏ.
- Khi nồi nước sôi, bạn cho cánh gà vào, sau đó đổ xì dầu, rượu, đường và hạt nêm vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn bớt nước và củ cải chín mềm thì rắc hành lá vào.
Cách chế biến củ cải đường hầm cánh gà cực kì thích hợp trong những ngày hè oi bức. Bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi vị ngon ngọt, thanh mát của món ăn này cho mà xem.
Cách chế biến củ cải đường hầm cánh gà bắt mắt
3. Cách chế biến củ cải đường muối
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Thái gừng thành từng lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập, ớt cắt bỏ đầu.
- Tiếp theo, bạn pha nước ngâm gồm 2/3 bát nhỏ đường, 2/3 bát nhỏ dấm, 2/3 bát nước mắm, 1 bát con nước đổ vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ. Sau đó cho ớt, tỏi và gừng vào nồi.
- Củ cải đỏ cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch để ráo rồi ướp với một thìa cà phê muối trong 1 giờ. Khi ướp, bạn nhớ thường xuyên đảo để củ cải ngấm gia vị. Sau 1 tiếng, bạn chắt bỏ phần nước trong bát. Sau đó rửa sạch củ cải đỏ một lần nữa để loại bỏ muối, rửa lại lần cuối với nước sôi để nguội. Để ráo nước, thấy hơi héo thì cho củ cải ra bát sứ.
- Đổ nước ngâm đã làm ở bước 2 vào bát củ cải, đậy kín nắp. Dưa đỏ củ cải có thể bảo quản trong 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng. Sau 2-3 ngày, bạn có thể cho vào tủ lạnh để củ cải giữ được lâu hơn (khoảng 4 – 5 tuần)
Đây là cách chế biến củ cải đường cực kỳ đơn giản, dễ làm và rất được ưa chuộng bởi vị giòn ngọt cộng với độ chua nhè nhẹ khiến mâm cơm gia đình thêm phần mới mẻ.
4. Cách chế biến củ cải đường thành salad dưa chuột
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Khi chế biến, bạn nên bớt lại một chút củ cải đỏ để trang trí. Thái củ cải đỏ trước, bạn nên thái lát mỏng để củ cải ngấm gia vị hơn. Tiếp theo, thái mỏng dưa chuột.
- Cho hỗn hợp củ cải và dưa chuột vào tô. Tiếp theo, cho tiêu, muối, đường, rau húng quế vào và trộn đều để ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho dầu oliu và chút giấm vào rồi đảo đều, sau đó thêm chút củ cải đỏ bớt lại ban đầu lên trên để trang trí là hoàn thành.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm củ cải đỏ dưa chuột thanh mát, giải nhiệt ngày hè rồi. Cách chế biến củ cải đường này rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà lại cực kì có lợi cho hệ tim mạch
Cách chế biến củ cải đường thành salad dưa chuột tốt cho tim mạch
5. Cách chế biến củ cải đường nướng trộn salad
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Củ cải rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi và cắt đôi củ. Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó cho củ cải vào khay nướng, rưới dầu ô liu, tiêu và muối lên trên rồi nướng khoảng 20-25 phút.
- Trong thời gian chờ củ cải chín, chúng ta bắt đầu làm nước sốt. Trộn đều các nguyên liệu như muối, mù tạt, hạt tiêu, mật ong, nước cốt chanh vào một cái bát.
- Khi củ cải chín, bạn vớt ra đĩa cho ngải giấm Tarragon, ngò tây băm nhuyễn rồi rưới nước sốt đã pha lên trên, trộn đều các thứ. Khi dùng, bạn đừng quên rắc phô mai lên để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
6. Nấu cháo – cách chế biến củ cải đường cho bé
Nguyên liệu
Cách làm
- Rửa sạch củ cải, gọt vỏ và thái hạt lựu.
- Thịt lợn nạc, băm hoặc xay.
- Vo sạch gạo rồi đun với nước để cháo có độ sánh vừa ý.
- Sau đó bạn cho củ cải và thịt nạc xay vào xào đều. Đợi củ cải chín thêm 10 phút thì tắt bếp, nêm thêm một thìa dầu ăn rồi múc ra đĩa cho trẻ ăn nóng.
Thành phẩm của cách chế biến củ cải đường này rất dễ ăn, có vị ngọt nhẹ và đầy đủ chất dinh dưỡng, chắc chắn bé yêu sẽ thích mê cho mà xem.
Cách chế biến củ cải đường cho bé
7. Cách chế biến nước ép của cải đường
Nguyên liệu
Cách làm
Đây là cách chế biến củ cải đường đơn giản được nhiều chị em yêu thích vì nếu sử dụng nước ép hàng ngày sẽ có một làn da đẹp, căng tràn sức sống luôn đấy!
Cách chế biến củ cải đường thành nước ép giúp đẹp da
Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách chế biến củ cải đường cho bạn. Đây là thực phẩm rất được ưa chuộng vì dễ ăn lại có nhiều chất dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với những công thức này nha!
Đăng bởi: Ngọc Hải
Từ khoá: Chỉ bạn 7 cách chế biến củ cải đường ngon ngất ngây
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chỉ bạn 7 cách chế biến củ cải đường ngon ngất ngây tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.