Bạn đang xem bài viết Cặp vợ chồng trẻ chia sẻ cách làm cơm hộp để mang theo đi làm khiến cư dân mạng trầm trồ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ta vẫn hay nghe: “Có thực mới vực được đạo”, có lẽ chính vì thế mà chị Tran Dang ngày nào cũng cố gắng nấu những món ăn chất lượng, đẹp mắt thay cho những lời cổ vũ âm thầm muốn gửi đến chồng trong công việc vất vả. Thông qua những chương trình trên tivi và những lần tự nấu ở nhà, chị rút ra vài kinh nghiệm nấu nướng hữu ích cho các bà nội trợ muốn chuẩn bị cơm hộp cho chồng hoặc người thân đi làm.
Thực đơn thay đổi đa dạng nhiều món ăn nhưng đa số đều là các món xào, luộc và chiên bằng nồi chiên không dầu
Theo những hình ảnh chị chia sẻ trên nhóm Yêu Bếp gần đây, cư dân mạng không khỏi trầm trồ với những món ăn do chính chị chuẩn bị. Không ít người không kìm được mà hết lòng khen ngợi “chị khéo tay quá”, “ngon và đẹp mắt quá chị ơi”,…Chưa hết, các chị em còn đua nhau gắn thẻ tên bạn bè mình vào với những dòng bình luận vui nhộn “ai cũng vậy chắc mình không lấy chồng được quá”, “hên quá chồng mình không có trong nhóm này”…Các ông chồng thì tinh tế mà nhắc khéo vợ mình: “xem vợ người ta kìa”…
Có bí quyết gì mà chị trở thành tiêu chuẩn “vợ người ta” như thế, trước tiên là trong thực đơn hằng ngày không bao giờ lặp lại các món ăn và không ăn lại đồ ăn đã nấu từ hôm qua.
Quan trọng hơn hết là chị chỉ dùng những phương pháp nấu nướng hạn chế dầu mỡ, lành mạnh, tốt cho sức khỏe như luộc, hấp, chiên nướng bằng nồi chiên không dầu.
Cơm và đồ ăn nấu xong nên đợi nguội bớt rồi mới cho vào hộp
Chị chia sẻ rằng: “Khi cơm chín đợi nguội rồi mới bỏ vào hộp. Không nên đóng nắp hộp khi cơm và thức ăn còn nóng, như vậy sẽ gây ra chất độc hại khiến đau bụng”. Không những thế, chị còn giải thích thêm: “mùa hè trời nóng nên đồ ăn với cơm dễ lên men và hư, đồ ăn đang nóng mà mình đậy kín quá cũng dễ gây hư”.
Các bà nội trợ có thói quen bỏ đồ ăn vào hộp ngay khi nấu xong, nhưng điều này lại rất gây hại cho sức khỏe. Ta nên chờ cho thức ăn nguội rồi mới cho vào hộp cơm mang đi. Những đồ chiên, nướng nên lót một ít rau (xà lách, tía tô…) vào hộp trước rồi mới cho đồ ăn lên trên để đảm bảo sức khỏe.
Dùng lò vi sóng để rút ngắn thời gian nấu nướng.
Mỗi sáng chị em mất khoảng 30-45 phút để nấu nướng, bí quyết để rút ngắn thời gian chuẩn bị để “nướng” thêm vài phút trên giường đó chính là dùng lò vi sóng để sơ chế rau củ.
Chị Tran Dang cho rằng rau củ sau khi chia phần bỏ ngăn đông từ tối, khi lấy ra nấu nên bỏ vào lò vi sóng 2 phút là được.
Nên sử dụng hộp cơm chuyên dụng để mang đi làm
Đồ để dựng đồ ăn là rất quan trọng cần phải để ý kỹ. Chúng ta nên có hộp đựng cơm chuyên dụng, không làm ảnh hưởng tới chất lượng đồ ăn và dễ dàng trong di chuyển. Chị tiết lộ rằng nên ưu tiên những loại hộp cơm có lỗ thoát khí để tránh đồ ăn bị ôi, thiu.
Một người Việt – một người Nhật tuy nhiên gia đình chị Tran Dang vẫn không có khác biệt về văn hóa ẩm thực vì chị và chồng vẫn luôn tập làm quen với thói quen ăn uống của đối phương. Hộp cơm hằng ngày không chỉ đơn giản là thức ăn mà còn là tấm lòng của người nấu. Hiểu được ý nghĩa đó, nên chị ngày nào cũng cố gắng chuẩn bị những phần cơm “hoàn hảo” cả về chất lượng lẫn hình ảnh cho chồng mình. Giờ đây các chị em đã được chia sẻ bí quyết làm cơm hộp mang theo, chỉ còn thực hành nữa thôi phải không nào?
Xem thêm:
>> Dở khóc dở cười với những hộp bento của hội chị em “ghét bếp”
>> Học mẹ bỉm cách làm và trang trí bento khiến bé ăn hết sạch không chừa một hạt cơm
>> Học mẹ bỉm cách trang trí bữa ăn khiến bé thích thú ăn hết không còn hạt cơm
Đến các cửa hàng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi sống nhé.
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cặp vợ chồng trẻ chia sẻ cách làm cơm hộp để mang theo đi làm khiến cư dân mạng trầm trồ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.