Bạn đang xem bài viết Cách ngâm rượu ngọc cẩu đúng cách hiểu quả nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nấm ngọc cẩu hiện đang là một loại thảo dược quý và đang được ưa chuộng, nhất là cho những ai đang muốn cải thiện vấn đề sinh lý cho bản thân. Và một trong những cách chế biến quen thuộc nhất đó chính là ngâm rượu. Rượu ngọc cẩu có tác dụng bổ dưỡng rất cao với công dụng chủ yếu là bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, kích thích nội tiết tố, chữa liệt dương, lãnh cảm, tăng cường sinh lý cho cả nam lẫn nữ,….. Và cách nhâm rượu ngọc cẩu đúng cách không phải bất kỳ người nào cũng biết. Hãy cùng tindep.com tìm hiểu cách ngâm rượu ngọc cẩu đúng cách hiểu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!
Rượu ngọc cẩu có 2 cách ngâm rượu phổ biến nhất, đó chính là:
Cách ngâm rượu ngọc cẩu tươi
Nguyên liệu:
- 1kg nấm ngọc cẩu tươi
- 5 lít rượu nếp có nồng độ cồn từ 38 – 40 độ.
- 200ml mật ong rừng
- Chum ngâm rượu
Cách ngâm rượu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, nấm ngọc cẩu đem về rửa thật sạch với nước, tốt nhất nên tách riêng từng nhánh và rửa kỹ tùng nhánh một, nhất là ở phần củ của cây nấm rồi vớt ra để thật ráo nước. Và tùy theo sở thích của bạn muốn thái nấm ra thành từng lát mỏng hay để nguyên cây nấm. Tuy nhiên nếu chọn thái lát thì bạn nên thái dọc cây nấm, 1 nhánh nên thái từ 2 đến 3 lát, không nên thái mỏng quá nhé! Trong quá trình thái lát xuất hiện những màu tham đen thì đều này cũng bình thường nhé, cũng giống như táo lê khi gọt vỏ để tiếp xúc ngoài không khí thôi.
Bước 2: Ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi
Cho phần nấm ngọc cẩu đã chuẩn bị ở bước 1 vòa chum ngâm rượu, su đó đổ rượu nếp vào với tỉ lệ 1 kg nấm ngọc cẩu tương đương với 5 lít rượu nếp. Sau đó cho thêm mật ong rừng vào rồi đậy kín nắp lại, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Bước 3: Hoàn thành
Sau khoảng 3 tháng kêt từ khi ngâm rượu, bạn có thể lấy ra và dùng được rồi đấy nhé!
Cách ngâm rượu ngọc cẩu khô
Nguyên liệu:
- 200g nấm ngọc cẩu khô
- 5 lít rượu nếp có nồng độ cồn từ 38 đến 40 độ
- 200ml mật ong rừng
- Chum đựng sạch
Cách ngâm rượu:
Cũng tương tự như cách ngâm rượu nấm ngọc câu tươi, khi chọn nguyên liệu bạn cần nên quan sát chịn những tai nấm ngọc cẩu khô có màu nâu sẫm, mùi thơm nhẹ, không bị mốc ẩm, những cây nấm đều từng miếng, nếu có củ thì càng tốt. Sau đó đem nấm ngọc cẩu khô cho vào chum cùng với mật ong, tiếp đến đổ rượu nếp vào và đậy kín nắp lại. Ngâm trong khoảng 40 ngày là có thể dùng được. Tuy nhiên, với rượu ngâm nào cũng vậy, thòi gian ngâm càng lâu thì chất lượng rượu càng ngon.
Công dụng của rượu ngọc cẩu
Rượu ngọc cẩu ngoài công dụng thần kỳ giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực nam giơi trong chốn phòng the như mọi người đã biết thì rượu ngọc cẩu còn có tác dụng bổ máu, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức xương khớp, mỏi tay chân. Với phụ nữ thì việc sử dụng rượu ngọc cẩu còn có tác dụng làm đẹp, chữa nám da, tàn nhan nhờ nội tiết tố estrogen có sẵn trong nấm,.. Rượu nấm ngọc cẩu được nhiều người thường xuyên sử dụng để nâng cao sức khỏe và sinh lực mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách ngâm rượu ngọc cẩu rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian hay công sức. Chỉ cần theo tỉ lệ rượu và nấm ngọc cẩu đã nêu ở trên là bạn đã có cho mình một bình rượu ngon với nhiều công dụng thần kỳ rồi. Bạn có thể thay đổi lượng ngâm tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít của gia đình mình nhé. Hi vọng với cách ngâm rượu ngọc cẩu đúng cách hiểu quả nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều chế cũng như hiểu hơn về công dụng của loại rượu quý này. Chúc các bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách ngâm rượu ngọc cẩu đúng cách hiểu quả nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.