Bạn đang xem bài viết Cách nấu tiết hầm lá ngải ngon khó cưỡng mà đơn giản tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tiết hầm lá ngải có thể là cái tên hơi lạ lẫm đối với nhiều người nhưng nếu các bạn chỉ cần thử một miếng thôi chắc chắn sẽ không thể quên. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn xuống bếp để thực hiện cách nấu tiết hầm lá ngải thơm ngon khó cưỡng này nhé
Bước 1:
Đầu tiên, bạn rang lạc đến khi chín và tỏa mùi thơm thì cho vào khăn ủ tầm 20 phút để giữ được độ giòn ngon. Sau đó bạn đem lạc rang chà xát để loại bỏ vỏ.
Hành khô thái thành lát mỏng, đem phi vàng thơm, rồi cho ra giấy thấm dầu để ráo bớt dầu và hành giòn hơn.
Ngải cứu bạn nhặt lấy ngọn và các lá non. Xong thì rửa sạch và vò nhẹ ngải cứu để giảm bớt độ đắng và giữ được màu xanh đẹp mắt sau khi nấu chín.
Bước 2:
Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 – 2 lít nước và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đun đến khi nước nóng già, hơi lăn tăn thì thêm tiết lợn vào luộc.
Trong quá trình luộc, bạn hãy nhớ hớt bọt thường xuyên để giữ cho nước được trong.
Bước 3:
Khi tiết lợn vừa chín, bạn cho rau ngải cứu đã nhặt vào, đảo đều để rau chín mềm và vẫn giữ được độ xanh đẹp mắt.
Tiếp đến bạn nêm thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 30ml nước mắm và ½ muỗng canh đường vào.
Bạn nấu đến khi ngải cứu vừa chín tới thì tắt bếp.
Bạn múc tiết hầm ngải cứu ra tô rắc thêm chút hành phi và lạc rang lên trên.
Khi ăn, bạn có thể vắt thêm tí chanh và cho vài lát ớt vào để tăng hương vị nhé.
Thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon mới lạ từ tiết và rau ngải cứu rồi. Món ăn này không chỉ thơm ngon, mới lạ mà còn rất bổ dưỡng vì vậy các bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn của gia đình mình nhé!
Hy vọng với công thức chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hoàn thành món ăn tiết hầm lá ngải này
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Video hướng dẫn nấu món tiết hầm lá ngải ngon
Thông tin nấu món tiết hầm lá ngải ngon
Thời gian chuẩn bị: 45M Thời gian nấu : 20M Tổng thời gian : 30M Số lượng người ăn : 4 Món ăn dành cho bữa : trưa – tối Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Quyên Nguyễn
Từ khoá: Cách nấu tiết hầm lá ngải ngon khó cưỡng mà đơn giản
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu tiết hầm lá ngải ngon khó cưỡng mà đơn giản tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.