Bạn đang xem bài viết Cách nấu súp cá đậu phụ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Súp cá đậu phụ là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng, thích hợp làm món ăn xế chiều hay buổi tối. Súp cá đậu phụ có vị ngọt đậm đà của cá phi lê, nấm hương dai ngon và đậu phụ mềm béo kết hợp thêm một vài nguyên liệu đi kèm tạo nên một món súp rất ngon. Cách nấu súp cá đậu phụ ngon không phải chị em nào cũng biết. Bởi cách nấu súp cá đậu phụ có những bí quyết riêng, bạn hãy cùng tham khảo công thức nấu món súp ngon này sau đây của Wikicachlam nhé!
Hướng dẫn cách nấu súp cá đậu phụ thơm ngon
Nguyên Liệu:
- 240g cá rô phi thái miếng mỏng (nếu không thích cá rô phi bạn có thể chọn mua cá tra phi lê)
- 5ml rượu nấu ăn
- 2 lát gừng xắt mỏng
- 3 cây nấm hương
- Nước luộc gà
- 1 ít giá đỗ
- 1 ít cải thảo
- 1 bìa đậu phụ
- 2.5ml dầu mè
- Rau mùi, hành lá, vài quả ớt
- 1 số gia vị thường dùng
Cách Làm:
1.Đầu tiên, bạn cho cá rô phi đã thái từng miếng mỏng vào một cái bát, sau đó thêm các một ít muối, hạt tiêu, rượu và một ít dầu mè vào rồi tiến hành ướp cá khoảng 15 đến 20 phút.
2.Trong khi chờ ướp cá để tận dụng thời gian bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Bạn đem hành lá, gừng, nấm hương và rau cải thảo đi rửa sạch. Hành lá thì bạn dùng dao thái nhỏ, gừng và nấm hương thì bạn thái thành từng lát mỏng còn đối với rau cải thảo thì bạn thái thành từng khúc vừa phải. Tiếp theo bạn đem đậu phụ đi rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn (khi rửa đậu phụ bạn nên nhẹ tay một chút để tránh làm vỡ đậu).
3.Bước tiếp theo bạn tiến hành xào các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 2. Bạn làm nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo với nhiệt độ vừa, thêm gừng và nấm vào xào cho đến khi nào cảm thấy có mùi thơm thì bạn cho tiếp giá đỗ đã được rửa sạch vào xào tiếp khoảng 3 phút là được. Nếu bạn có sở thích ăn cay bạn có thể cho vào thêm một ít ớt trái để xào cùng.
4.Sau khi xào xong các nguyên liệu ở bước 3 bạn tiếp tục cho nước luộc gà, rau cải thảo đã thái nhỏ, dầu vừng cùng các lát đậu phụ vào rồi tiến hành đun sôi. Theo sở thích ngọt mặn của mình mà bạn nêm nếm các gia vị trong quá trình đun nhé.
5.Đến khi nước sôi, bạn thả vào nồi súp các lát cá, rồi đợi thêm khoảng 10 phút sau là tắt bếp. Bạn rắc hành lá đã thái nhỏ ở trên cùng rau mùi lên bề mặt của nồi súp. Và vậy là bạn đã hoàn thành món súp cá đậu phụ ngon tuyệt rồi.
Thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Cách làm cũng không quá khó, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được một bát súp cá đậu phụ thơm ngon rồi. Cùng gia đình thưởng thức những bát súp cá đậuphụ nóng hổi trong một buổi tối ấm áp thì còn gì bằng nhỉ? Súp cá đậu phụ có hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ kích thích vị giác và giải ngán cho cả nhà trong những ngày nắng. Bạn hãy chuẩn bị món súp ngon này cho bữa tối của gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu súp cá đậu phụ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.