Bạn đang xem bài viết Cách nấu nước lèo bún bò viên ngon như ngoài hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nước lèo bún bò viên là một trong những sựa lựa chọn yêu thích cho bữa sáng của nhiều người. Vậy cách nấu nước lèo bún bò viên ngon như ngoài hàng là gì? Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây từ Cách Làm Bếp nhé.
Nguyên liệu nấu bún bò viên
1 kg xương ống bò
500g thịt bò viên
500g gân bò
1- 2 nhánh gừng
1-2 củ hành tây
Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.
Cách nấu bún bò viên
Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.
Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.
Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.
Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.
Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.
Bò viên cắt làm đôi. Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.
Khi ăn, bạn đừng quên tự pha thêm một ít nước chấm bò viên và gân bò thật ngon từ nước mắm, chút sa tế, chút chanh và ớt cay nữa nhé!
Video hướng dẫn cách nấu nước lèo bún bò viên đậm vị
Thông tin cách nấu nước lèo bún bò viên đậm vị
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 675 calories
Trên đây là công thức nấu nấu nước lèo bún bò viên đậm vị mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Trần Đình Lạc
Từ khoá: Cách nấu nước lèo bún bò viên ngon như ngoài hàng
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu nước lèo bún bò viên ngon như ngoài hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.