Bạn đang xem bài viết Cách nấu mắm kho cá hú thơm ngon, đậm vị nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mắm kho cá hú là món ăn vô cùng quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người dân Tây Nam Bộ. Để biết điều gì đã tạo lên hương vị đặc trưng và thơm ngon của món ăn này, các bạn hãy tham khảo ngay cách nấu mắm kho cá hú thơm ngon và hấp dẫn mà Cách Làm Bếp chia sẻ sau đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mắm kho cá hú ngon chuẩn vị
– 300gr mắm (02 loại mắm cá linh và mắm cá sặc)
– 200gr thịt ba chỉ
– 500gr cá hú
– 1 trái cà tím
– 200gr đậu bắp
– 50gr sả bằm
– Tỏi, ớt, chanh
– Rau sống các loại (rau đắng, rau muống bào, giá hẹ, cọng súng, kèo nèo….)
CГЎch chбєї biбєїn mГіn mбєЇm kho cГЎ hГє ngon chuбє©n vб»‹ cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên
– Cá hú cạo sạch nhớt, rửa lần một với nước muối pha loãng và rửa lần hai với nước ấm pha dấm cho sạch nhớt. Sau đó cắt khoanh vừa ăn.
– Thịt ba chỉ thái dạng con chì.
– Cà tím rửa sạch cắt khúc rồi bổ làm tư. Đậu bắp cắt khúc vừa ăn.
– Rau sống các loại rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tiến hành chế biến món ăn
– Cho mắm vào nồi nhỏ đổ nước ngập phần mắm rồi đem nấu sôi cho đến khi thấy thịt mắm rục ra thì tắt bếp.
– Cho 02 muỗng canh dầu vào nồi/ chảo sâu lòng, chờ dầu đủ nóng thì cho 2 muỗng canh tỏi bằm vào phi cho vàng, vớt tỏi phi ra chén để riêng. Sau đó, cho sả băm vào xào cùng thịt ba chỉ cho thịt săn vàng. Tiếp tục cho cá vào chiên sơ cho cá thật thơm cùng với vài trái ớt hiểm để nguyên trái.
– Đổ phần mắm đã nấu rục vào chảo thịt và cá vừa xào qua cái rây để lọc lại phần xương. Nấu vừa sôi thì hớt bọt, giảm nhỏ lửa.
– Nêm nếm xem độ mặn của nồi mắm đã vừa chưa. Nếu muốn ăn nhạt thì cho thêm nước đun sôi vào. Vì mắm đã mặn và cũng có vị ngọt của đường trong quá trình làm mắm nên không cần thiết phải nêm thêm gia vị nữa.
– Cho phần cà tím vào cùng nồi mắm kho. Phần đậu bắp và phần tỏi phi vàng thì sẽ cho vào nồi mắm sau cùng, nấu thêm khoảng 8 phút khi sắp dọn ra ăn.
– Món mắm kho ăn cùng với cơm trắng và bắt buộc phải ăn kèm rau sống mới tuyệt. Khi ăn múc riêng phần nước của mắm kho vào chén nhỏ dầm ớt và vắt chanh để chấm rau sống.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mбєЇm kho cГЎ hГє ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu mбєЇm kho cГЎ hГє ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 658 calories
Trên đây là công thức nấu mắm kho cá hú ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công
Đăng bởi: Trường Phước
Từ khoá: Cách nấu mắm kho cá hú thơm ngon, đậm vị nhất
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu mắm kho cá hú thơm ngon, đậm vị nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.