Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa lạnh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Độ giòn sựt của lòng bò và vị thơm cay của nước lẩu, ắt hẳn sẽ khiến bạn bị nghiền món lẩu lòng bò mỗi khi có dịp nghe đến. Vậy hãy để chuyên mục Vào bếp của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bật mí cho bạn cách nấu lẩu lòng bò thơm (dứa) mềm, ngon và không bị hôi cho những ngày trời mưa lạnh ra sao nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Lòng bò: 1kg
- Thơm (khóm): 1 trái
- Nước dừa: 1 trái
- Nấm rơm: 300g
- Cà chua: 3 quả
- Các loại rau ăn kèm (tùy sở thích): xà lách xoong, bắp cải, nấm các loại, cải bẹ xanh, đậu hũ,…
- Bún ăn kèm: 1kg
- Bánh tráng mè đen (nếu thích)
- Gia vị: ngũ vị hương, sa-tế, tiêu xay, tỏi, hành tím, gừng, bột ngọt, bột nêm, đường, nước mắm,….
Dụng cụ: Nồi, bếp gas, dao, thớt, muỗng, chén bát,….
Cách thực hiện món lẩu lòng bò nấu thơm
Bước 1: Sơ chế lòng bò
Đầu tiên, bạn rửa sơ lòng bò, rồi tiến hành khử mùi và đem đi luộc.
Sau đó, bạn cắt lòng bò vừa ăn rồi ướp với gia vị: 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt sa tế + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, rồi trộn đều, để ngấm gia vị trong từ 20 – 30 phút.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm rơm gọt bỏ phần đất cho sạch sẽ rồi đem ngâm trong nước muối trước khi rửa sạch.
Bóc vỏ và băm nhuyễn 2 củ hành tím và 6 tép tỏi. Đồng thời băm nhuyễn 2 trái ớt. Gọt vỏ gừng và cắt lát mỏng.
Thơm gọt vỏ, cắt thành làm 4, bỏ đi phần lõi bên trong và cắt từng khúc dày 1 – 2cm. Cà chua rửa sạch, mỗi trái cắt thành làm 4.
Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, đem rửa sạch.
Bước 3: Nấu lẩu
Đặt chảo lên bếp, cho dầu (hoặc mỡ heo) vào để phi thơm một ít hành tím và tỏi băm. Sau đó, cho lòng bò vào xào đều đến khi lòng bò săn lại, rồi bắt ra khỏi bếp.
Tiếp theo, bạn lấy một chiếc nồi và đặt lên bếp, cho ít dầu ăn, gừng, tỏi và hành tím vào phi thơm. Khoảng 1 phút sau thì cho ớt băm vào, rồi đổ nước dừa vào nồi để nấu sôi. Sau đó, cho nấm rơm và thơm cắt lát nấu thêm khoảng 3 – 4 phút trước khi cho lòng bò vào với ngọn lửa vừa.
Bạn nấu lòng bò cho đến khi có vị dai vừa ăn, rồi mới cho cà chua và tiêu vào nấu thêm một chút. Tắt bếp và bắt đầu thưởng thức!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã nấu xong lẩu lòng bò dứa thơm ngon, với mùi hương hấp dẫn từ lòng bò và ngũ vị hương, cùng với vị ớt sa tế siêu cay ăn cùng các loại rau ăn kèm và chén bún tươi vào những ngày mưa thì còn gì bằng.
Nào, hãy thưởng thức ngay món lẩu bò nấu dứa cùng với những người thân yêu của mình, nhất là trong những ngày trời thời tiết se lạnh, bạn nhé!
Với những chia sẻ trên, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức về cách nấulẩu lòng thơm dứa mềm, ngon, không bị hôi cho những ngày trời se lạnh rồi nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube của Món ngon dễ làm.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa lạnh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.