Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu chó của người Tứ Xuyên cực ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt chó luôn là một món ăn bổ dưỡng chứa nhiều chất đạm và thường được dùng để chế biến thành nhiều món ngon rất tốt cho việc hồi phục sức khỏe đối với những người làm việc vất vả. Và đặc biệt với cánh mày râu thì lẩu chó thực là một món ăn luôn được yêu thích khi ngồi nhâm nhi cùng ly rượu thì quả là một điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món ngon từ thịt chó này. Cách nấu lẩu chó của người Tứ Xuyên cực ngon trong ngày mưa sẽ giúp bạn. Cùng tham khảo nhé!
Hướng dẫn cách nấu lẩu chó của người Tứ Xuyên
1. Nguyên liệu nấu lẩu chó
- 2,5 kg thịt chó.
- Gia vị : tương hột, tương xay, ngũ vị hương, hành tím, muối , đường, bọt ngọt,….
- Sả cây, sả bằm, đủ đủ, măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, đậu nành rang
- Các loại rau dùng để ăn lẩu: Rau má, rau muống, cải xanh, rau cần, hoa chuối
2. Cách chế biến lẩu chó
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào nấu món lẩu chó, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu trước như lấy đậu nành rang đem giã nhuyễn, các loại rau ăn kèm lấy ra nhặt sâu rồi rửa sạch, để ráo. Hoa chuối thì đem thái nhỏ rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút để không bị thâm ròi vớt ra rửa sạch để ráo.
Tiếp đến phần nước chấm, lẩu chó thường dùng nước chấm tương hột nên bạn có thể chế biến thao công thức sau, cho tương xay vào nồi cùng với 1 chén nước cốt dừa đặc khuấy đều và đun sôi lên. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho thêm ớt, sả băm, đậu phộng giã nhỏ vào là hoàn thành.
Bước 2: Ướp thịt chó
Thịt cho khi mua về thì đem thui lại cho phần da săn lại và thơm, tiếp đến đem rửa sạch rồi chặt thịt chó thnhf từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Để món lẩu chó ngon thì khâu chọn thịt chó cũng rất quan trọng, bạn nên chọn thịt chó già khi nấu chín thịt sẽ thơm, bùi và ngon hơn. Khi đã sơ chế phần thịt chó xong, giờ tiến hành ướp thịt cho với các gia vị gồm: 1 gói ngũ vị hương, tương hột, đậu nành rang giã nhuyễn, hành tím băm, sả băm cùng ít muối, bột ngọt trộn đều rồi để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu lẩu chó
Giờ thì đến công đoạn nấu lẩu chó, bạn chỉ việc bắc nồi lên bếp đin nóng cùng ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt chó đã ngấm gia vị vào đảo đều có thịt thơm và săn lại thì cho lượng nước vừa đủ vào tiếp tục đun. Khi thịt mềm thì cho tiếp đu đủ đã được cắt thành từng cục vào nấu cùng (nếu không thích đu đủ bạn có thể thay thế bằng măng tươi hay măng chua tùy thích nhé!). Nếu các bạn thích vị thuốc bắc thì có thể cho vào để tăng độ ngon và hấp dẫn thêm cho món ăn này. Khi các nguyên liệu đã chín mềm thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn là hoàn thành.
Bước 4: Hoàn thành
Cuối cùng, chỉ việc dọn lậu ra ăn kèm với bún, mì trứng, rau ăn lẩu và nước chấm tương và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu chó của người Tứ Xuyên cực ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.