Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu cá lóc măng chua ngon như nhà hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những ngày cuối tuần thường là thời điểm mà tất cả mọi người trong gia đình được nghỉ ngơi và được quây quần bên nhau sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Những thời điểm như vậy mà cùng nhau thưởng thức nồi lẩu cá măng chua thì đúng là không còn gì tuyệt hơn đúng không nào! Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá lóc măng chua tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !
Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng măng chua
Các bước tiến hành làm món lẩu cá lăng măng chua
Bước 1: Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.
Gừng cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ, để riêng ra một bát.
Bước 2: Cá lăng khi mua về các bạn hãy đem rửa với nước sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày vừa ăn khoảng 1,5-2cm. Sau đó bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 ít gừng băm rồi cho những khúc cá lăng để giảm đi mùi tanh của cá, giúp miếng cá được thơm hơn.
Bước 3: Măng chua mua về, bạn hãy cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và rửa sạch với nước nhiều lần.
Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình múi cau, để riêng ra một bát.
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn.
Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.
Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho nửa chén dầu ăn và làm nóng, sau đó cho hành, tỏi, sả vào nồi phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều cho đến khi cá săn lại thì bạn hãy cho cá ra đĩa.
Hướng dẫn Cách nấu lẩu lươn ngon như ngoài hàng
Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu đã chín thì cho khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi. Sau đó, nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.
Như vậy là đã hoàn thành xong món lẩu mắm cá lóc siêu ngon hấp dẫn tại nhà rồi!
Video hướng dẫn làm lẩu cá lóc măng chua ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu cá lóc măng chua tại nhà đơn giản
Trên đây, Cách làm bếp đã hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá lóc măng chua ngon như nhà hàng. Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Mỹ Duyên
Từ khoá: Cách nấu lẩu cá lóc măng chua ngon như nhà hàng
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu cá lóc măng chua ngon như nhà hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.