Bạn đang xem bài viết Cách nấu lagu chay thanh đạm ngon miệng cho ngày rằm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
4 người
Với nguyên liệu là rau củ tươi ngon cùng với chả chay, bạn có thể hồ biến ra ngay một tô lagu chay hay ragu chay thơm ngon tuyệt đỉnh, ăn với cơm hay với bún tươi đều rất tuyệt. Cách nấu cực kỳ đơn giản, chỉ cần theo công thức mà Bách Hóa Xanh tổng hợp dưới đây là bạn đã có ngay tô lagu ngon lành. Cùng theo dõi nhé.
Nguyên liệu làm lagu chay
-
500gr khoai tây
-
400gr cà rốt
-
30gr hành boa rô
-
300gr cà chua
-
5 muỗng cà chua cô đặc
-
200gr đậu hà lan
-
200gr nấm đùi gà
-
70gr nấm hương
-
500gr chả chay
-
500ml nước dừa + 500ml nước
-
Gia vị: 2 muỗng bột nêm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường phèn, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng bột năng và 4 muỗng nước
Cách nấu lagu chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn lần lượt đem khoai tây cắt khúc, cà rốt tỉa hoa, hành tây, hành boa rô băm nhỏ, cà chua bạn bỏ hạt sau đó băm nhỏ, chả bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, nấm đùi gà cắt gốc sau đó rửa sạch.
Đậu hà lan bạn mở hộp và cho ra cái rổ để ráo nước rồi trụng sơ qua với nước sôi.
Nấm hương bạn cũng cho vào trụng qua với nước sôi rồi vớt ra để nguội.
Bước 2 Chế biến rau củ
Bạn bắc chảo lên, lần lượt từng đợt cho khoai tây, cà rốt, nấm đùi gà vào xào sơ rồi cho ra dĩa.
Bạn bắc thêm một cái chảo, chờ dầu nóng rồi lần lượt cho hành boa rô, hành tây và cà chua vào đảo đều tay cho đến khi nghe mùi thơm thì bạn cho thêm 5 muỗng cà chua cô đặc vào để tiếp tục xào. Tiếp đến, bạn cho thêm một ít nước vào để phần cà băm được mềm hơn.
Bước 3 Nấu cà ri
Tiếp tục bạn cho nước dừa tươi vào để nấu nước lèo cho ngon, ngọt hơn. Cho đến khi nước dùng sôi thì bạn cho cà rốt vào rồi chờ khoảng 5 phút thì cho nấm hương và nửa lít nước vào. Khi nước tiếp tục sôi thì bạn cho khoai tây, nấm đùi gà và nấu trong vòng 5 phút thì bạn thực hiện nêm nếm.
Bạn cho 2 muỗng bột nêm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường phèn, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng bột năng + 4 muỗng nước vào nước dùng. Sau đó cho chả chay và đậu hà lan vào nước dùng, đợi đến khi sôi thì bạn cho bột năng và hành tây vào rồi từ từ tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Một tô lagu đầy ắp những rau củ, khi bạn nếm nước dùng sẽ thấy cực kỳ ngọt do rau củ và nước dừa tươi. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được sự bùi bùi của khoai tây, cà rốt kết hợp với sự giòn dai của các loại nấm.
Thưởng thức
Nước dùng của lagu chay có bột năng sệt sệt nên dùng chấm bánh mì rất ngon, bạn có thể ăn chung với bún cũng được. Khi ăn, cho thêm chút sate để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn nhé!
Một tô lagu chay đầy ắp rau củ sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thay đổi thực đơn ăn trưa, hoặc ăn chiều của gia đình với món này. Đảm bảo đây sẽ là món ăn nên được thêm ngay vào thực đơn vì vừa tốt cho sức khỏe lại vừa dễ chế biến. Chúc các bạn thành công.
Mua ngay các nguyên liệu tại Bách Hóa Xanh:
Chọn mua
Chọn mua
Chọn mua
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lagu chay thanh đạm ngon miệng cho ngày rằm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.